Donald Trump tiên đoán “thành công lớn” trong đối thoại với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông tin rằng Triều Tiên 'muốn kiến tạo hòa bình', đồng thời dự báo cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vào tháng 5 tới sẽ đạt 'thành công lớn'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên đoán “thành công lớn” trong đối thoại với Triều Tiên

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, ông mong đợi thành công lớn trong các cuộc đàm phán song phương với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Phát biểu trước những người ủng hộ trong một cuộc mít-tinh tại bang Pennsylvania, Tổng thống Trump thông báo về một cuộc gặp sắp tới giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, và nhấn mạnh: "Tôi nghĩ họ (Triều Tiên) muốn kiến tạo hòa bình. Tôi cho là đã tới đến lúc rồi".

Trả lời câu hỏi của các nhà báo về những dự đoán cho các cuộc đàm phán với CHDCND Triều Tiên, ông Donald Trump nói: “Tôi nghĩ rằng đối thoại với CHDCND Triều Tiên mọi chuyện sẽ tốt đẹp, và cho rằng một thành công lớn đang chờ đợi chúng tôi. Tôi nghĩ rằng, một điều gì đó rất ổn thỏa sẽ xảy ra. Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ lớn, vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi chuyện với CHDCND Triều Tiên sẽ rất tốt".

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại, ông hy vọng Triều Tiên ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân trong thời gian diễn ra các cuộc đàm phán, và cũng nhấn mạnh rằng Triều Tiên đang xem xét khả năng phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Hoa Kỳ kết luận rằng: “mọi thứ sẽ tuyệt vời”.

 

Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, tỏ ra không tin tưởng vào khả năng đạt tiến triển trong cuộc gặp tới. Bà nhận định: "Nếu muốn nói chuyện với ông Kim Jong-un về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, cần các nhà ngoại giao có kinh nghiệm". Theo bà, Bộ Ngoại giao Mỹ hiện đang thiếu các nhà ngoại giao có kinh nghiệm về vấn đề Triều Tiên.

Về phần mình, cựu Đại sứ Mỹ tại LHQ Bill Richardson cảnh báo đàm phán với Triều Tiên không phải là một "chương trình truyền hình thực tế". Ông hoan nghênh việc Tổng thống Trump chấp nhận đề nghị đàm phán của nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh "đây là một cơ hội có thực", song cũng bày tỏ lo ngại khi cho rằng ông Trump "thiếu chuẩn bị và không có nguyên tắc".

Trước đó, ông Trump chấp nhận lời đề nghị của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về cuộc gặp, sẽ được tổ chức trước tháng Năm. Nhà Trắng cho biết rằng thời gian và địa điểm cuộc gặp sẽ được thống nhất sau.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng thống Putin ký sắc lệnh về sửa đổi Hiến pháp Nga
icon

Hôm 3/7, RIA trích thông báo của cơ quan báo chí Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sửa đổi Hiến pháp sau khi nhận được trên 50% số cử tri ủng hộ.

 
 
Hơn 2 tuổi đã trở thành ‘thần đồng’ bóng rổ
icon

Một cậu bé mới 2 tuổi rưỡi ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã trở thành hiện tượng mạng xã hội nhờ tài năng thiên phú với bộ môn bóng rổ.

 
 
Đài Loan có động thái mới ở đảo Guam của Mỹ
icon

Mỹ và Đài Loan đã tiến hành tham vấn và sẽ sớm mở cửa trở lại văn phòng đại diện tại đảo Guam, động thái được cho có thể “chọc tức” Trung Quốc.

 
 
Thủ tướng Ấn Độ bất ngờ tới khu vực giáp biên giới Trung Quốc
icon

Hôm nay (3/6), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có chuyến thăm bất ngờ tới một căn cứ quân sự ở Ladakh, khu vực phía bắc Himalaya và giáp với biên giới Trung Quốc.

 
 
Biến châu chấu thành món ăn để xóa nạn tàn phá mùa màng
icon

Nhằm ngăn chặn nạn châu chấu tàn phá mùa màng, người dân khu vực Đông Phi đã biến loài sinh vật giàu protein này thành món ăn hàng ngày.

 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
Sinh viên Mỹ 'liều mạng' với những bữa tiệc lây nhiễm Covid-19
icon

Tại thành phố Tuscaloosa, bang Alabama, Mỹ, nhiều sinh viên đang cố tình tổ chức bữa tiệc liên hoan giống như cuộc thi lây nhiễm Covid-19 giữa lúc dịch bệnh vẫn hoành hành.

 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.