Đoàn xe bọc thép của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới gần Hong Kong

Giữa lúc các cuộc biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đoàn xe quân sự của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới Thâm Quyến, thành phố nằm giáp Hong Kong.

Theo đoạn video được tờ Thời báo Hoàn Cầu đăng tải, các xe bọc thép chở quân (APC), xe tải cùng nhiều phương tiện quân sự khác của lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc đã di chuyển tới thành phố Thâm Quyến vào cuối tuần qua và tập trung tại đây.

Đoàn xe quân sự của lực lượngcảnh sát vũ trang Trung Quốc di chuyển tới thành phố Thâm Quyến, giáp ranh Hong Kong. (Ảnh:Thời báo Hoàn Cầu)

Một cảnh quay kéo dài 10 giây đã ghi lại hình ảnh khoảng 10 xe bọc thép chở quân của lực lượng cảnh sát vũ trang Trung Quốc chạy ngang qua. Tuy nhiên, súng chính trên các xe bọc thép đã bị tháo dỡ khỏi tháp pháo.

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, hoạt động điều động phương tiện quân sự của cảnh sát vũ trang Trung Quốc dường như là để chuẩn bị cho một cuộc diễn tập quy mô lớn.

Cảnh sát vũ trang Trung Quốc (PAP) là lực lượng cảnh sát bán quân sự chủ yếu chịu trách nhiệm an ninh nội địa, chống bạo động và chống khủng bố.

Lực lượng cảnh sát Trung Quốc vốn nằm dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an Trung Quốc, nhưng cảnh sát vũ trang Trung Quốc lại trực thuộc Quân ủy Trung ương, cơ quan cao nhất giám sát và chỉ huy quân đội Trung Quốc.

Hôm 6/8, cảnh sát Thâm Quyến cũng đã tiến hành một cuộc diễn tập quy mô lớn với sự tham gia của 12.000 cảnh sát, xe bọc thép, trực thăng và xe lội nước.

 

Hong Kong đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kéo dài hơn hai tháng qua kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát hồi đầu tháng Sáu.

Những người biểu tình yêu cầu chính quyền rút dự luật cho phép dẫn độ công dân Hong Kong tới những nơi chưa ký thỏa thuận dẫn độ bao gồm Trung Quốc đại lục. Người biểu tình cũng yêu cầu Trưởng đặc khu Carrie Lam từ chức.

Video: Đoàn xe bọc thép của cảnh sát vũ trang Trung Quốc rầm rập kéo tới gần Hong Kong

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: xe bọc thép cảnh sát vũ trang Trung Quốc biểu tình hong kong dự luật dẫn độ quân đội Trung Quốc trưởng đặc khu hong kong Carrie Lam
Chủ đề :

xe bọc thép

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.