Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin

Mới đây, phát ngôn viên Dmitry Peskov đã nói về kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho Giáng sinh.

RIA đưa tin, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết vào dịp Giáng sinh, theo truyền thống, Tổng thống Putin sẽ đến thăm một trong những khu vực của Nga.

“Theo truyền thống, ông ấy sẽ đến một số khu vực, nhưng vẫn chưa rõ vùng nào, ông ấy vẫn chưa chọn”, ông Peskov nói.

Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đón Giáng sinh. (Ảnh: RIA)

Ông Peskov nói thêm rằng trong những ngày tới, trước năm mới tổng thống không có kế hoạch cho chuyến đi nào. “Sau đó, tất nhiên vào tháng Một”, Thư ký báo chí Điện Kremlin cho biết.

Vào đêm Giáng sinh, tổng thống thường đến nhà thờ ở một vùng cụ thể. Ví dụ, năm ngoái ông ấy đã tham dự buổi lễ tại Nhà thờ Biến hình ở Saint Petersburg.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa lên kế hoạch tổ chức và tham gia trận thi đấu khúc côn cầu trên băng (ice hockey) tại Quảng trường Đỏ trong dịp Giáng sinh 2020 và năm mới 2021.

“Thông thường, trận đấu được lên kế hoạch trong một thời gian khá ngắn trước thềm năm mới. Chúng tôi vẫn chưa lên kế hoạch cho trận đấu nhưng không thể loại trừ”, ông Peskov nói.

 

Năm ngoái, ông Putin đã tham gia trận đấu mừng năm mới trong khuôn khổ “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” diễn ra vào tối 25/12 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow. Đây là giải đấu thường niên, thường diễn ra trước thềm năm mới.

Hằng năm, Tổng thống Putin và các quan chức cấp cao của Nga đều tham gia ít nhất một trận đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ, ngay trước Điện Kremlin. Năm 2011, lúc đó là Thủ tướng Nga, ông Putin trở thành người bảo trợ cho “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” (Russian Night Hockey League), nơi các chính khách và doanh nhân Nga tham gia chơi khúc côn cầu và gây quỹ từ thiện. Sự tham gia của ông Putin thúc đẩy nhiều nhân vật quyền thế Nga tham gia khúc côn cầu.

Ông Oleg Smirnov, doanh nhân và thành viên của Night Hockey League, cho biết: “Ông Putin là tổng thống của chúng tôi mà khúc côn cầu là môn thể thao va chạm. Vì vậy, chúng tôi phải cẩn thận để không gây ra chấn thương”. Ông Putin hâm mộ cuồng nhiệt môn khúc côn cầu cho nên ông kêu gọi người dân Nga chơi môn thể thao này vào buổi tối sau khi làm việc để rèn luyện sức khỏe.

Trước những lo ngại về nguy cơ từ đại dịch Covid-19, ông Peskov cho rằng về quan điểm dịch tễ học, trận đấu khúc côn cầu trên băng ban đêm vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ là một sự kiện “khá an toàn” nếu ban tổ chức thực hiện “các biện pháp phòng dịch nhất định”.

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Forbes nhận định, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng trong năm tới cả trong chính sách đối ngoại và chính trị trong nước.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Truyền thông Triều Tiên không nhắc tới ngày sinh nhật ông Kim Jong-un
icon

Truyền thông Triều Tiên chỉ đưa tin về kỳ Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động, nhưng không nhắc tới ngày sinh nhật của ông Kim Jong-un vào hôm nay (8/1). 

 
 
Tài liệu bị đánh cắp từ Quốc hội Mỹ có thể gây hại cho an ninh quốc gia?
icon

Những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát, xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và đập phá cửa chính, cửa sổ cũng như phá hoại trong văn phòng làm việc.

 
 
Ông Trump bất ngờ đổi giọng, muốn chuyển giao quyền lực êm đẹp
icon

Ông Trump chỉ trích những người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và khẳng định đang tập trung cho một cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự cho ông Biden. 

 
 
Hậu quả kinh hoàng sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol
icon

Mới đây, trong bối cảnh diễn ra bạo loạn ở khu vực Điện Capitol và ban bố lệnh giới nghiêm ở Washington, Quốc hội Mỹ đã xác nhận việc ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ.

 
 
Đức kêu gọi EU bảo vệ Nord Stream 2 khỏi các lệnh trừng phạt
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst kêu gọi không chỉ dừng lại ở việc thành lập quỹ hỗ trợ Nord Stream 2, mà hãy thống nhất các biện pháp tại Liên minh châu Âu (EU).

 
 
Học trực tuyến, cậu học trò ‘ngượng chín mặt’ lộ cảnh trong nhà tắm
icon

Cậu học sinh 15 tuổi ở Thái Lan ngượng chín mặt khi bị lộ cảnh đang tắm trong một giờ học trực tuyến.  

 
Chuyên gia Nga nói về lễ nhậm chức của ông Biden trong bối cảnh bất ổn
icon

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể bị cản trở bởi tình trạng khẩn cấp được đưa ra và cuộc biểu tình ở một số bang, cũng như việc Điện Capitol có thể bị chiếm giữ trong một thời gian dài.

 
Tuyên bố đầu tiên từ ông Trump sau khi chính thức ‘bại trận’
icon

Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự vào ngày ông Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. 

 
Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Biden thắng ông Trump
icon

Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.  

 
Thụy Điển sẽ không gia nhập NATO cho đến khi Nga ‘động binh’?
icon

Chuyên gia Justyna Gotkowska thuộc Trung tâm Nghiên cứu Phương Đông cho rằng Thụy Điển sẵn sàng sát cánh cùng NATO với tư cách là một đồng minh chỉ khi có mối đe dọa từ Nga.