Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin

Mới đây, phát ngôn viên Dmitry Peskov đã nói về kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho Giáng sinh.

RIA đưa tin, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết vào dịp Giáng sinh, theo truyền thống, Tổng thống Putin sẽ đến thăm một trong những khu vực của Nga.

“Theo truyền thống, ông ấy sẽ đến một số khu vực, nhưng vẫn chưa rõ vùng nào, ông ấy vẫn chưa chọn”, ông Peskov nói.

Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đón Giáng sinh. (Ảnh: RIA)

Ông Peskov nói thêm rằng trong những ngày tới, trước năm mới tổng thống không có kế hoạch cho chuyến đi nào. “Sau đó, tất nhiên vào tháng Một”, Thư ký báo chí Điện Kremlin cho biết.

Vào đêm Giáng sinh, tổng thống thường đến nhà thờ ở một vùng cụ thể. Ví dụ, năm ngoái ông ấy đã tham dự buổi lễ tại Nhà thờ Biến hình ở Saint Petersburg.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa lên kế hoạch tổ chức và tham gia trận thi đấu khúc côn cầu trên băng (ice hockey) tại Quảng trường Đỏ trong dịp Giáng sinh 2020 và năm mới 2021.

“Thông thường, trận đấu được lên kế hoạch trong một thời gian khá ngắn trước thềm năm mới. Chúng tôi vẫn chưa lên kế hoạch cho trận đấu nhưng không thể loại trừ”, ông Peskov nói.

 

Năm ngoái, ông Putin đã tham gia trận đấu mừng năm mới trong khuôn khổ “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” diễn ra vào tối 25/12 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow. Đây là giải đấu thường niên, thường diễn ra trước thềm năm mới.

Hằng năm, Tổng thống Putin và các quan chức cấp cao của Nga đều tham gia ít nhất một trận đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ, ngay trước Điện Kremlin. Năm 2011, lúc đó là Thủ tướng Nga, ông Putin trở thành người bảo trợ cho “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” (Russian Night Hockey League), nơi các chính khách và doanh nhân Nga tham gia chơi khúc côn cầu và gây quỹ từ thiện. Sự tham gia của ông Putin thúc đẩy nhiều nhân vật quyền thế Nga tham gia khúc côn cầu.

Ông Oleg Smirnov, doanh nhân và thành viên của Night Hockey League, cho biết: “Ông Putin là tổng thống của chúng tôi mà khúc côn cầu là môn thể thao va chạm. Vì vậy, chúng tôi phải cẩn thận để không gây ra chấn thương”. Ông Putin hâm mộ cuồng nhiệt môn khúc côn cầu cho nên ông kêu gọi người dân Nga chơi môn thể thao này vào buổi tối sau khi làm việc để rèn luyện sức khỏe.

Trước những lo ngại về nguy cơ từ đại dịch Covid-19, ông Peskov cho rằng về quan điểm dịch tễ học, trận đấu khúc côn cầu trên băng ban đêm vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ là một sự kiện “khá an toàn” nếu ban tổ chức thực hiện “các biện pháp phòng dịch nhất định”.

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Forbes nhận định, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng trong năm tới cả trong chính sách đối ngoại và chính trị trong nước.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

giáng sinh

 
List comment
 
 
Quan tham Trung Quốc bị bóc phốt lộng hành, sở hữu tài sản kếch xù
icon

Cuộc sống vương giả của 3 anh em nhà Li bị cáo buộc tội tham nhũng khiến dư luận Trung Quốc choáng ngợp. 

 
 
Ba kịch bản cho sự phát triển quan hệ giữa Ukraine và NATO
icon

Việc Ukraine áp dụng chiến lược an ninh quân sự, thể hiện mong muốn của nước này về một hệ thống an ninh tập thể, không đồng nghĩa phải nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngay lập tức.

 
 
Trung Quốc gặp 'rủi ro lớn' khi ký kết thỏa thuận 25 năm với Iran?
icon

Một cố vấn cấp cao cho chính phủ Trung Quốc nhận định, Bắc Kinh đang đối mặt với “rủi ro lớn” khi ký kết thỏa thuận hợp tác 25 năm với Iran.  

 
 
Báo Đức: Sự cố kênh đào Suez là biểu hiện của ‘toàn cầu hóa bế tắc’
icon

Tờ Handelsblatt của Đức nhận định, việc kênh đào Suez bị phong tỏa cho thấy chúng ta bị phụ thuộc và dễ bị tổn thương như thế nào.

 
 
Chú chó cưng của ông Biden lại tiếp tục cắn người
icon

CNN đưa tin, hôm 30/3, chú chó cưng Major của Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ tiếp tục cắn một người đàn ông.

 
 
Thư ký báo chí tiết lộ sở thích của Tổng thống Putin
icon

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov mới đây đã tiết lộ sở thích ăn uống của nhà lãnh đạo Vladimir Putin.

 
Báo Thụy Điển đánh giá cân bằng lực lượng giữa Nga và NATO
icon

Nếu như năm 2016, trong một cuộc chiến mô phỏng ở Baltic, Nga đã đánh bại các nước Baltic trong vài ngày và quân đội Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không thể làm gì được.

 
Ông nội tình cảm ngày ngày mang ‘khủng long’ đi đón cháu
icon

Để tạo bất ngờ và giúp cháu trai dễ nhận biết ra người thân, người ông ở Trung Quốc mỗi ngày mang theo một con khủng long tới trước cổng trường. 

 
Văn hóa ‘nhanh lên’ và những cái chết vì tai nạn xe buýt ở Hàn Quốc
icon

Văn hóa 'nhanh lên' giúp Hàn Quốc tăng tốc phát triển, nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như các vụ tai nạn xe buýt gây chết người. 

 
Điện Kremlin: Ukraine từ chối đối thoại với LPR và DPR
icon

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng, Ukraine từ chối đối thoại với hai nước cộng hòa tự xưng Donesk (DPR) và Lugansk (LPR), nhưng không thể nói về các phương án giải quyết tình hình mà không tính đến ý kiến ​​của họ.