Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin

Mới đây, phát ngôn viên Dmitry Peskov đã nói về kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho Giáng sinh.

RIA đưa tin, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết vào dịp Giáng sinh, theo truyền thống, Tổng thống Putin sẽ đến thăm một trong những khu vực của Nga.

“Theo truyền thống, ông ấy sẽ đến một số khu vực, nhưng vẫn chưa rõ vùng nào, ông ấy vẫn chưa chọn”, ông Peskov nói.

Điện Kremlin hé lộ kế hoạch đón Giáng sinh của ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin đón Giáng sinh. (Ảnh: RIA)

Ông Peskov nói thêm rằng trong những ngày tới, trước năm mới tổng thống không có kế hoạch cho chuyến đi nào. “Sau đó, tất nhiên vào tháng Một”, Thư ký báo chí Điện Kremlin cho biết.

Vào đêm Giáng sinh, tổng thống thường đến nhà thờ ở một vùng cụ thể. Ví dụ, năm ngoái ông ấy đã tham dự buổi lễ tại Nhà thờ Biến hình ở Saint Petersburg.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa lên kế hoạch tổ chức và tham gia trận thi đấu khúc côn cầu trên băng (ice hockey) tại Quảng trường Đỏ trong dịp Giáng sinh 2020 và năm mới 2021.

“Thông thường, trận đấu được lên kế hoạch trong một thời gian khá ngắn trước thềm năm mới. Chúng tôi vẫn chưa lên kế hoạch cho trận đấu nhưng không thể loại trừ”, ông Peskov nói.

 

Năm ngoái, ông Putin đã tham gia trận đấu mừng năm mới trong khuôn khổ “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” diễn ra vào tối 25/12 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow. Đây là giải đấu thường niên, thường diễn ra trước thềm năm mới.

Hằng năm, Tổng thống Putin và các quan chức cấp cao của Nga đều tham gia ít nhất một trận đấu khúc côn cầu trên băng tại Quảng trường Đỏ, ngay trước Điện Kremlin. Năm 2011, lúc đó là Thủ tướng Nga, ông Putin trở thành người bảo trợ cho “Giải đấu Khúc côn cầu Đêm” (Russian Night Hockey League), nơi các chính khách và doanh nhân Nga tham gia chơi khúc côn cầu và gây quỹ từ thiện. Sự tham gia của ông Putin thúc đẩy nhiều nhân vật quyền thế Nga tham gia khúc côn cầu.

Ông Oleg Smirnov, doanh nhân và thành viên của Night Hockey League, cho biết: “Ông Putin là tổng thống của chúng tôi mà khúc côn cầu là môn thể thao va chạm. Vì vậy, chúng tôi phải cẩn thận để không gây ra chấn thương”. Ông Putin hâm mộ cuồng nhiệt môn khúc côn cầu cho nên ông kêu gọi người dân Nga chơi môn thể thao này vào buổi tối sau khi làm việc để rèn luyện sức khỏe.

Trước những lo ngại về nguy cơ từ đại dịch Covid-19, ông Peskov cho rằng về quan điểm dịch tễ học, trận đấu khúc côn cầu trên băng ban đêm vào dịp Giáng sinh và năm mới sẽ là một sự kiện “khá an toàn” nếu ban tổ chức thực hiện “các biện pháp phòng dịch nhất định”.

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Những vấn đề quan trọng trong năm mới ông Putin sẽ phải đối mặt

Forbes nhận định, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng trong năm tới cả trong chính sách đối ngoại và chính trị trong nước.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

giáng sinh

 
List comment
 
 
Ai là người giám sát 2 vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên?
icon

Triều Tiên xác nhận mới phóng thử tên lửa từ tàu hỏa và người giám sát sự kiện là Tổng Tham mưu trưởng quân đội nước này.

 
 
Khoe cảnh nhảy múa trên vạch kẻ sang đường, cô gái bị cảnh sát triệu tập
icon

Đoạn video khoe cảnh nhảy múa trước vạch đèn đỏ khiến cô gái bị cảnh sát triệu tập xử lý lỗi vi phạm luật giao thông. 

 
 
Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh ‘quyền được ngồi’ khi làm việc
icon

Phụ nữ Ấn Độ đấu tranh để có 'quyền được ngồi' trong ca làm việc sau khi họ phải hứng chịu nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

 
 
Cảnh sát Trung Quốc tiêu diệt con lợn rừng phá phách gần các trường học
icon

Cảnh sát Trung Quốc buộc phải nổ súng tiêu diệt một con lợn rừng xuất hiện gần khu vực có nhiều trường học. 

 
 
Ẩn ý của Trung Quốc khi điều 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ?
icon

Trung Quốc dường như muốn chứng minh sức mạnh ngày càng lớn của hải quân nước này bằng cách điều động 4 tàu chiến tới ngoài khơi bang Alaska của Mỹ. 

 
 
Nghịch lý hàng triệu người thất nghiệp, Mỹ vẫn thiếu trầm trọng tài xế chở học sinh
icon

Dù hàng triệu vẫn thất nghiệp giữa đại dịch, nhưng Mỹ lại đang thiếu nghiêm trọng tài xế lái xe buýt đưa đón học sinh. 

 
Taliban tìm thấy tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở Afghanistan
icon

Các chiến binh của phong trào Taliban cực đoan mới đây đã phát hiện ra một số tên lửa đạn đạo thời Liên Xô ở hẻm núi Panjshir của Afghanistan.

 
Triều Tiên vừa phóng 2 tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản?
icon

Phía Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên vừa cho phóng 2 vật thể được cho là tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía đông nước này vào sáng nay (15/9). 

 
Trung Quốc chính thức rút lui khỏi cuộc đua nhà 'chọc trời'
icon

Theo The Times, các nhà chức trách Trung Quốc quyết định chấm dứt cuộc đua xây nhà chọc trời ở nước này và ban hành lệnh giới hạn chiều cao của các tòa nhà ở mức 500 mét.

 
Đại dịch Covid-19 đẩy hàng triệu người xuống dưới mức nghèo khổ
icon

Trong đại dịch Covid-19, 31 triệu người trên thế giới đã bị đẩy xuống dưới mức nghèo khổ.