Điện Kremlin: Diễn biến trên thị trường dầu mỏ không nằm trong lợi ích của Nga và Mỹ

Hôm 31/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã có cuộc điện đàm liên quan đến nhiều vấn đề trên thế giới.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RIA.

RIA đưa tin, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tin rằng diễn biến trên thị trường dầu mỏ hiện tại không nằm trong lợi ích của hai nước.

Theo đó, cuộc điện đàm giữa nhà lãnh đạo hai nước đã diễn ra vào hôm thứ Ba (31/3) theo sáng kiến của phía Mỹ. Các tổng thống đã thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau, trong đó có tình hình trên thị trường dầu mỏ và các bên thống nhất sẽ thảo luận về chủ đề này ở cấp độ bộ trưởng năng lượng.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin và Tổng thống Trump đồng ý rằng tình hình hiện tại trên thị trường dầu mỏ không nằm trong lợi ích của hai nước. Đồng thời, đại diện Kremlin từ chối bình luận về việc Moscow và Washington sẽ có hành động chung nào trong tình hình hiện tại hay không.

“Hai nhà lãnh đạo đã đồng ý sẽ giao phó các cuộc tham vấn như vậy ở cấp độ bộ trưởng”, ông Peskov nói và từ chối đưa ra ngày cụ thể của cuộc điện đàm tiếp theo.

Đồng thời, trong cuộc điện đàm hai nhà lãnh đạo bày tỏ lo ngại về mức độ lây lan của dịch Covid-19 và sẽ thông báo cho nhau về các biện pháp được thực hiện nhằm chống mối đe dọa này.

 

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Hoa Kỳ, Nga và Saudi Arabia sẽ thảo luận về việc tăng giá dầu thế giới để hỗ trợ ngành công nghiệp dầu mỏ.

“Tất cả chúng tôi có kế hoạch họp lại để đánh giá xem chúng tôi có thể làm gì với thị trương dầu mỏ hiện tại. Bởi vì không ai muốn mất đi ngành công nghiệp dầu mỏ. Đó là nơi tạo ra rất nhiều việc làm”, ông Trump cho biết trong cuộc họp báo.

Ngoài ra, ông Trump cũng thừa nhận rằng giá dầu thấp một mặt đang giúp cho các công ty hàng không Mỹ, tuy nhiên mặt khác lại đang gây thiệt hại cho ngành công nghiệp dầu mỏ của Mỹ và thế giới.

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Chỉ xếp sau Mỹ về số ca Covid-19, tỷ lệ tử vong thấp ở Ấn Độ gây tranh cãi
icon

Đứng thứ 2 trên thế giới về số ca mắc Covid-19, việc tỷ lệ tử vong ở Ấn Độ thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước châu Ấu đang gây tranh cãi. 

 
 
Nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà ở Trung Quốc
icon

Khuyến khích người dân bảo vệ môi trường, chính quyền một thành phố ở Trung Quốc đã triển khai chương trình nhặt đầu mẩu thuốc lá trên đường để đổi lấy trứng gà. 

 
 
Máy thở bốc cháy, phát nổ trong phòng điều trị Covid-19 ở Ấn Độ
icon

Một chiếc máy trợ thở đã bốc cháy và phát nổ ngay trong phòng điều trị tích cực (ICU) của một bệnh viên công lớn nhất bang Gujarat của Ấn Độ

 
 
Ông Trump gia hạn tình trạng khẩn cấp vì mối đe dọa can thiệp bầu cử
icon

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra ​​vào ngày 3/11/2020. Các ứng cử viên cho vị trí này là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump từ Đảng Cộng hòa và cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden từ Đảng Dân chủ.

 
 
Sau xung đột đẫm máu ở biên giới, Trung - Ấn chính thức 'hòa giải'
icon

Bộ trưởng Ngoại giao Trung – Ấn chính thức đồng thuận tăng cường niềm tin giữa hai bên nhằm đảm bảo nền hòa bình ở khu vực biên giới tranh chấp.

 
 
Nhìn lại những khoảnh khắc kinh hoàng từ vụ khủng bố 11/9
icon

Thời khắc kinh hoàng bắt đầu từ 8h46 phút sáng 11/9/2001 (giờ địa phương), 19 tên không tặc đã chiếm lấy 4 máy bay thương mại của Mỹ đang hướng đến các địa điểm ở khu vực bờ biển phía Tây. Sau đó, thảm kịch đã xảy ra.

 
Hé lộ nguyên nhân bùng phát đám cháy ở cảng Beirut
icon

Hôm 10/9, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại cảng Beirut của Lebanon, chỉ hơn một tháng sau vụ nổ kinh hoàng khiến gần 200 người thiệt mạng và làm bị thương 5.000 người khác.

 
Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh
icon

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

 
Kinh hoàng bầu trời màu cam ‘rực lửa’ ở San Francisco, Mỹ
icon

REN TV đưa tin, bầu trời thành phố San Francisco (Mỹ) bất ngờ biến thành màu đỏ rực giống như trên sao Hỏa.

 
Sân bay Ấn Độ phát hiện chiêu giấu vàng 'cực độc' của hành khách
icon

Kể từ đầu tháng Chín, lực lượng chức năng tại sân bay Ấn Độ liên tiếp phát hiện hành vi hành khách giấu vàng trong hành lý.