Dịch Covid-19 hoành hành, 700.000 trẻ em ở Italy ‘ăn không đủ no’

Đại dịch Covid-19 cùng khó khăn kinh tế đang đẩy 700.000 trẻ em dưới 15 tuổi tại Italy vào cảnh không có đủ lương thực.

“Số lượng trẻ em dưới 15 tuổi cần hỗ trợ sữa và thực phẩm để ăn đã tăng lên con số 700.000”, RT dẫn lời cảnh báo của tổ chức nông dân Coldiretti của Italy.

“Tình hình càng nghiêm trọng hơn đối với nhiều gia đình khi mà các trường học và căng tin trường học phải đóng cửa”, trong khi đây vốn là nơi các em được tiếp nhận bữa ăn nóng hàng ngày, theo Coldiretti.

Những trẻ bị ảnh hưởng chủ yếu sinh sống trong các gia đình mà bố mẹ bị mất việc tạm thời do lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, cũng như “những người buôn bán nhỏ lẻ hoặc thợ thủ công phải tạm dừng hoạt động”. Bên cạnh đó, những người lao động không có giấy tờ cũng không thể tiếp nhận các khoản hỗ trợ đặc biệt hoặc hỗ trợ công và cũng không có tiền tiết kiệm, họ lại càng chật vật để đối phó với tình hình dịch bệnh. 

Dịch Covid-19 hoành hành, 700.000 trẻ em ở Italy ‘ăn không đủ no’
Dịch Covid-19 khiến 700.000 trẻ em Italy rơi vào cảnh thiếu lương thực. (Ảnh: Reuters)

Dù dịch Covid-19 gây làm ảnh hưởng tới kinh tế trên toàn lãnh thổ Italy, nhưng khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất nằm ở phía nam khi xuất hiện lớp người nghèo mới ở Campania là 20%, 14% ở Calabria và 11% ở Sicily.

 

Đáng nói, tình trạng thiếu đói còn trở nên tồi tệ hơn khi mà giá lương thực tăng cao. Theo Coldiretti, giá hoa quả đã tăng 8% trong tháng Tư, còn rau củ tăng 5%, sữa tăng 4% và thịt đông lạnh tăng khoảng 3,5%.

Italy là quốc gia châu Âu đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa và đang dần gỡ bỏ một số quy định kể từ ngày 4/5. Trong đó, hoạt động sản xuất và xây dựng là những ngành nghề đầu tiên được quay trở lại hoạt động. Các cửa hàng buôn bán được cho sẽ tái mở cửa vào ngày 18/5. Tuy nhiên, các nhà hàng và quán bar sẽ chỉ được mở cửa cho tới tháng Sáu. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte cũng ra tuyên bố cho biết, khả năng một số quy định sẽ được xóa bỏ trước thời hạn đặt ra ban đầu.

Vào ngày 8/5, số ca tử vong tại Italy vì mắc Covid-19 đã vượt qua con số 30.000. Còn tính tới ngày 11/5, hơn 219.000 người được xác nhận đã mắc Covid-19 trên lãnh thổ Italy.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trẻ em

 
List comment
 
 
Nữ Nghị sĩ Tanzania bị mời ra khỏi phòng họp quốc hội vì mặc quần bó
icon

BBC News đưa tin, hôm 2/6, tại Tanzania, nữ nghị sĩ Condester Sichwale bị yêu cầu rời phòng họp quốc hội vì chiếc quần quá bó.

 
 
Tư lệnh thứ 2 chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là ai?
icon

Danh tính Tư lệnh thứ 2, người chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới nay vẫn chưa được hé lộ. 

 
 
Không cần mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhân viên y tế vẫn thoải mái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
icon

Nhờ có 'cabin xét nghiệm Covid-19' của Hàn Quốc, các nhân viên y tế không cần phải mặc bộ bảo hộ nóng bức mà vẫn thoải mái lấy mẫu cho người dân. 

 
 
Thế giới được dự báo sẽ thiếu hàng triệu bác sĩ sau đại dịch
icon

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới trong hơn một năm qua đã trở thành một đòn giáng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần của các bác sĩ.

 
 
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu
icon

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

 
 
Hàng nghìn tình nguyện viên từ chối tham dự Thế vận hội Tokyo
icon

Newsweek đưa tin, thế vận hội Olympic Tokyo gặp khó khăn mới khi hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia đã thay đổi kế hoạch.

 
Ấn Độ: Dân bị cấm ra đường, số người chết vì tai nạn đường sắt vẫn cao
icon

Dù áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, nhưng số người chết vì tai nạn đường sắt ở Ấn Độ vẫn ở mức cao. 

 
Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.