Đại sứ quán Nga tại Washington: Mỹ đang sử dụng biện pháp ngoại giao "la làng"
 

Đại sứ quán Nga tại Washington: Mỹ đang sử dụng biện pháp ngoại giao 'la làng'

Bình luận về thông tin Bộ Ngoại giao Mỹ triệu tập ông Zhirnov, Tham tán Đại sứ quán Nga, đại diện ĐSQ Nga tại Washington lấy làm tiếc và nhấn mạnh Mỹ đang sử dụng phương pháp ngoại giao “la làng'.

Đại sứ quán Nga tại Washington: Mỹ đang sử dụng biện pháp ngoại giao "la làng"

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đã thông báo trên tài khoản Twitter rằng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu Âu và Âu Á, Wess Mitchell đã triệu tập ông Dmitry Zhirnov đến Bộ Ngoại giao Mỹ vì những cáo buộc của chính quyền Washington rằng Moscow sử dụng truyền thông xã hội để kích động, tuyên truyền chia rẽ tại Mỹ.

"Theo bài viết của bà Nauert, có vẻ như người ta đã yêu cầu nhà ngoại giao của chúng ta "trả lời cho việc Nga can thiệp tích cực vào các vấn đề nội bộ của Mỹ", Đại sứ quán Nga cho biết.

"Chúng tôi chỉ có thể lấy làm tiếc về việc Bộ Ngoại giao Mỹ lại một lần nữa thực hiện biện pháp ngoại giao "la làng". Trên thực tế, hóa ra Bộ Ngoại giao Mỹ ủng hộ những lực lượng trong chính quyền Mỹ đang thúc đẩy chương trình nghị sự về 'sự can thiệp của Nga' trong những tiến trình chính trị tại Mỹ theo những lợi ích riêng của họ", Đại sứ quán Nga bày tỏ.

Đại sứ quán Nga kêu gọi các đồng nghiệp Mỹ tập trung nỗ lực vào công việc chuyên nghiệp và tôn trọng lẫn nhau để ổn định và bình thường hóa quan hệ giữa hai nước. Đó là sứ mệnh của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ.

 

Trước đó, Mỹ yêu cầu Nga ngừng "can thiệp" trong các vấn đề nội bộ của nước này. Tuyên bố được đưa ra sau khi Facebook thông báo "những âm mưu" gây ảnh hưởng chính trị lên công chúng Mỹ trước cuộc bầu cử. Theo đại diện của Bộ Ngoại giao Maria Zakharova, tuyên bố như vậy là "tuyên chiến công khai" của các thế lực chính trị bên trong nước Mỹ, đặt tính hợp pháp trong việc bầu ông Donald Trump dưới sự nghi ngờ.

Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc gây ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử ở các quốc gia khác, và thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov gọi những cáo buộc này là “hoàn toàn vô căn cứ”. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nói về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử ở Mỹ và các nước khác, cho rằng không có bất kỳ bằng chứng nào khẳng định điều này.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cảm động người đàn ông tiết kiệm tiền xu tặng cho chính phủ
icon

NBC News đưa tin, ông Jim Holton đến từ bang Wisconsin của Mỹ mới đây đã quyên góp tặng cho tiểu bang này hơn 5 nghìn USD tiền xu mà ông tích góp được trong nhiều năm.

 
 
Mỹ có thêm động thái thân thiết với Đài Loan, Trung Quốc ‘sục sôi’
icon

Mỹ dự định mời Đài Loan tham dự cuộc diễn tập lớn nhất khu vực mang tên RIMPAC-2020, đây được coi là thách thức “cực hạn” trong quan hệ Mỹ - Trung.

 
 
Vaccine Covid-19 nào đã được thử nghiệm giai đoạn cuối?
icon

Hơn sáu tháng sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên cảnh báo về bệnh viêm phổi bí ẩn ở Vũ Hán (Trung Quốc), WHO cho biết có 166 loại vaccine đang được phát triển để ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

 
 
Căng thẳng leo thang, Iran 'trút giận' lên mô hình tàu sân bay Mỹ
icon

Quan hệ giữa Mỹ và Iran tiếp tục nóng lên trong thời gian gần đây, sau khi tố Mỹ quấy rối máy bay, Iran đưa mô hình tàu sân bay Mỹ ra biển để “trút giận”.

 
 
TT Putin tìm cách cứu thỏa thuận hạt nhân và xây dựng cầu nối Iran - Mỹ?
icon

Tehran Times viết, dù gần đây Tổng thống Putin không đưa ra bất kỳ tuyên bố gì, nhưng các sáng kiến ​​ngoại giao của ông cho thấy ông muốn giảm căng thẳng giữa Tehran và Washington.

 
 
Bị bắt cóc, người đàn ông liều mình phi thân xuống đường cao tốc
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc tại Nga đã quyết định phi thân xuống đường cao tốc đông đúc xe cộ qua lại để thoát thân. 

 
Lý lịch bất hảo của công dân đào tẩu mới trở lại Triều Tiên
icon

Công dân Triều Tiên đào tẩu mới trở về nước và bị nghi mắc Covid-19 là người đang bị cảnh sát Hàn Quốc phát lệnh bắt. 

 
Cảnh sát Mỹ mất 5 giờ giải tán 700 người tiệc tùng giữa dịch
icon

Cảnh sát Mỹ đã phải mất 5 tiếng đồ hồ để giải tán bữa tiệc có tới 700 người cùng tham gia được tổ chức tại một ngôi nhà ở bang New Jersey.  

 
Philippines muốn có vắc-xin Covid-19 của TQ, không để Mỹ lập căn cứ
icon

Ông Duterte đề nghị nhà lãnh đạo Tập Cận Bình bán vắc-xin phòng Covid-19 do Trung Quốc sản xuất và nhấn mạnh không để Mỹ lập căn cứ quân sự trên lãnh thổ quốc gia.   

 
Ông Kim Jong-un bất ngờ lên tiếng về năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên
icon

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định các lực lượng răn đe hạt nhân sẽ mãi mãi đảm bảo hòa bình và an ninh quốc gia cho Triều Tiên.