Đại sứ quán Nga đáp trả 'Tuyên bố Crimea' của Mỹ

Ria Novosti đưa tin, Đại sứ quán Nga tại Washington bình luận về 'Tuyên bố Crimea' của Ngoại trưởng Mike Pompeo và khi ông đề xuất chính quyền Mỹ công nhận Kosovo là phần của Serbia.

Đại sứ quán Nga tại Mỹ

Trước đó, hôm 25/7, vài phút trước khi Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu tại Thượng viện Mỹ về “vấn đề Nga”, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố "Tuyên bố Crimea", trong đó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ nhắc lại rằng Washington không công nhận bán đảo Crimea là một phần của Nga và sẽ không hủy bỏ các biện pháp trừng phạt Moscow. Mục đích của "Tuyên bố Crimea" là sự chính thức hóa chính sách của Mỹ đối với bán đảo Crimea.

"Bộ Ngoại giao Mỹ hàng quý đều đưa ra những tuyên bố và phát biểu về bán đảo Crimea. Chúng tôi không nghe thấy điều gì mới. Chúng tôi chỉ tin tưởng và nhận định rằng đối tác đang sống trong một thực tế khác. Họ đang cố gắng mổ xẻ các hành vi pháp lý quốc tế chứa quy định về quyền tự quyết của các dân tộc, là cơ sở cho việc bán đảo Crimea trở thành thành phần của Liên bang Nga vào năm 2014", tuyên bố của Đại sứ quán Nga nêu rõ.

Đọc thêm Ukraine phát triển xong kế hoạch mới "lấy lại" Bán đảo Crimea

 
Đại sứ quán Nga nhắc lại rằng, mặc dù có các "câu chuyện về sự chiếm đóng và xâm lược của Nga” tại bán đảo Crimea, hàng năm có hàng trăm ngàn người Ukraine chọn bán đảo Crimea để nghỉ ngơi. Các nhạc sĩ và vận động viên người Mỹ thường xuyên biểu diễn trên bán đảo Crimea, bất chấp cảnh báo từ Bộ Ngoại giao nước này về "những mối nguy hiểm" không tồn tại.

“Hơn 90.000 người hâm mộ bóng đá Mỹ đã bị thuyết phục trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) trên đất Nga về những khuyến cáo thiếu khách quan của cơ quan đối ngoại Mỹ, họ đã thay đổi suy nghĩ của mình khi đến thăm nước Nga và thay đổi cái nhìn về hình ảnh của nước Nga đang bị các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ áp đặt”, tuyên bố của Đại sứ quán Nga khẳng định.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.