Đại sứ Nga: Phụ nữ Triều Tiên luôn trong tình trạng “hấp hối” vì trừng phạt

Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho rằng do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng nên những 'phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối'.

Hình ảnh Trung tâm Bình Nhưỡng

Ria Novosti dẫn tuyên bố của Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết, tình hình nhân đạo ở Triều Tiên đang xấu đi do Liên Hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt.

"Tình hình nhân đạo ở quốc gia này đang xấu đi ở một số khía cạnh. Hiện nay, tình hình cung cấp viện trợ nhân đạo cho quốc gia này gần như là bất khả thi, bao gồm thực phẩm cho nhân dân Triều Tiên – những người đã chịu nhiều đau khổ. Đây cũng là một trong những mục tiêu của tôi trong chuyến đi đến đây....", nhà ngoại giao Nga nói với các phóng viên sau cuộc họp của Ủy ban Liên hợp quốc về biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

"Tôi yêu cầu Ủy ban phụ trách vấn đề Triều Tiên không chỉ là một cảnh sát điều khiển, kiểm tra những gì cần phải làm, mà còn là một cơ cấu giúp các cơ quan nhân đạo cung cấp lương thực, thuốc men, thiết bị y tế… cho nước này", ông Matsegora nói thêm.

Theo đại sứ Nga, trong cuộc họp, ông trình bày "những đề xuất cụ thể" về những gì cần làm để giúp đỡ CHDCND Triều Tiên, và "trình bày tình hình về những gì đang xảy ra ở Triều Tiên".

 

Trong số các vấn đề y tế tại nước này, Matsegora quan tâm nhiều đến điều trị ung thư ở phụ nữ. Đặc biệt, do các biện pháp trừng phạt tại một trung tâm y tế chuyên khoa ở Bình Nhưỡng, nên không thể cung cấp thiết bị y tế thuốc men đến đây và "phụ nữ ở đây luôn trong tình trạng hấp hối".

Tháng 8/2016, Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết số 2371, mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào CHDCND Triều Tiên. Nghị quyết cấm nhập khẩu sắt, quặng sắt, chì, than đá và thủy sản từ Triều Tiên, đóng băng tài khoản Ngân hàng Ngoại thương của nước này và hạn chế cung cấp dầu.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.

 
Tình hình Syria: Tàu ngầm Kilo Nga trang bị tên lửa Kalibr nghi tới Syria
icon

Nga bị nghi điều tàu ngầm Kilo mang theo tên lửa hành trình Kalibr tới Syria; Israel lại phóng tên lửa tấn công loạt căn cứ quân sự Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria.