Đại sứ Đức mới tới Trung Quốc nhậm chức đột tử ở tuổi 54

Tân Đại sứ Đức tại Trung Quốc bất ngờ qua đời ở tuổi 54 chỉ một thời gian ngắn sau khi tới Bắc Kinh làm việc. 

Tân Đại sứ Đức tại Trung Quốc là ông Jan Hecker được thông báo đã đột tử ở tuổi 54, sau một khoảng thời gian ngắn tới Bắc Kinh nhận nhiệm vụ.

Ông Hecker được biết tới là thân tín và cố vấn chính sách đối ngoại cấp cao của Thủ tướng Đức Angela Merkel. 

Đại sứ Đức mới tới Trung Quốc nhậm chức đột tử ở tuổi 54
Tân Đại sứ Đức tại Trung Quốc Jan Hecker đột tử ở tuổi 54. (Ảnh: Global Look Press)

Thông báo trên trang web của Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức vào hôm nay (6/9) có viết, “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nhận tin Đại sứ Đức tại Trung Quốc đột ngột qua đời. Chúng tôi chia buồn với gia đình và thân nhân của ông Hecker”.

Hiện những thông tin và nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Hecker chưa được công bố. Văn phòng Đối ngoại Liên bang Đức cũng từ chối đưa ra bình luận thêm về sự ra đi đột ngột của tân Đại sứ Đức ở Trung Quốc.

Theo một nguồn tin nói với Reuters, ông Hecker “trông còn vui vẻ và khỏe mạnh” trong sự kiện được tổ chức ở Bắc Kinh vào ngày 3/9. Ông Hecker đã lập gia đình và có 3 người con.

 

Ông Hecker mới trình quốc thư lên chính phủ Trung Quốc cách đây 2 tuần vào ngày 24/8. Khi giới thiệu là Đại sứ thứ 14 của Đức tại Trung Quốc, ông Hecker cho hay mục tiêu của ông là đảm bảo “sự phát triển lâu dài và ổn định trong các mối quan hệ giữa Đức và Trung Quốc vì lợi ích của nhân dân hai nước”.

Tân Đại sứ Đức đã tới thủ đô Bắc Kinh vào ngày 1/8. Nhưng với cương vị là một thân tín của Thủ tướng Merkel, ông Hecker được cho có kế hoạch bay trở lại Đức và tiếp tục làm việc với bà Merkel cho tới khi nữ lãnh đạo kết thúc nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, do “tình hình chính trị” phức tạp đặc biệt liên quan tới việc phe phiến quân Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan, chính phủ Đức đã quyết định yêu cầu ông Hecker ở lại Trung Quốc.

Vì sao đàn ông Trung Quốc ngày càng chăm làm đẹp?

Vì sao đàn ông Trung Quốc ngày càng chăm làm đẹp?

Sức ép của xã hội đối với vẻ bề ngoài khiến ngày càng nhiều nam giới Trung Quốc tìm tới các sản phẩm làm đẹp và cả phẫu thuật thẩm mỹ. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mẹ rời mắt 2 phút, con trai mất tích 3 ngày trong rừng
icon

Bé trai ở Mỹ mất tích 3 ngày trong rừng khi người mẹ chỉ mới rời mắt 2 phút để làm việc nhà. 

 
 
Suất ưu tiên mua nhà ở xã hội tại thủ đô Trung Quốc cho vợ chồng có từ 2 con
icon

Một quận ở thủ đô Bắc Kinh ưu tiên suất mua nhà ở xã hội cho các cặp đôi có từ 2 con nhỏ trở lên. 

 
 
Bác sĩ Afghanistan đình công vì bị chậm lương 14 tháng
icon

Khaama Press đưa tin, hàng trăm bác sĩ Afghanistan từ các tỉnh Samangan và Nuristan đã tụ tập bên ngoài Phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan (UNAMA) và yêu cầu Ngân hàng Thế giới trả lương cho họ trong 14 tháng qua.

 
 
Trung Quốc đang tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cho những đối tượng nào?
icon

Hàng chục thành phố ở Trung Quốc đang tiến hành tiêm mũi tăng cường vắc xin Covid-19 cho 3 nhóm ưu tiên có nguy cơ cao nhiễm virus corona. 

 
 
Khủng hoảng nguồn cung, các kệ hàng trống rỗng khiến hàng triệu người Anh gặp khó
icon

Theo Daily Mail, ở Anh, trong bối cảnh khủng hoảng nguồn cung và đợt cao điểm trước Giáng sinh, hàng triệu người dân cho biết họ gặp khó khăn khi mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong hai tuần qua.

 
 
Điều chưa biết về vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Iran và Cuba
icon

Vắc xin Covid-19 đạt 99% hiệu quả phòng bệnh của Cuba và Iran được cấp phép sử dụng khi đang trong giai đoạn 3 thử nghiệm và còn được tiêm cho trẻ nhỏ. 

 
Tổng thống Brazil không được vào sân bóng đá vì chưa tiêm vắc xin Covid-19
icon

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không thể dự khán một trận đấu bóng đá do không có giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19.

 
Phụ nữ Afghanistan dưới sự cai trị của Taliban sẽ như thế nào?
icon

Khi cầm quyền tại Afghanistan lần đầu tiên từ năm 1996-2001, Taliban đã hạn chế nhiều quyền của phụ nữ khiến họ gần như bị loại khỏi các hoạt động ở những không gian công cộng.

 
Chỉ có khí đốt Nga mới cứu được châu Âu khỏi mùa đông lạnh giá?
icon

Nếu châu Âu phải đối mặt với kịch bản một mùa đông lạnh giá, đồng nghĩa với tình trạng thiếu nhiên liệu sẽ xảy ra, châu lục này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nguồn cung cấp từ Nga.

 
Gần 95% trẻ từ 6 - 12 tuổi tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1, Campuchia đẩy nhanh tiêm mũi 2
icon

Campuchia đang tiến hành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 6 - 12 tuổi sau khi tỷ lệ tiêm mũi 1 của nhóm này là gần 95%.