Đài Loan bắt 11 người Việt Nam trốn trong xe tải

Sở cảnh sát thành phố Đài Đông, phía đông Đài Loan mới bắt giữ 11 người Việt trốn phía sau xe tải chở hàng. Trong đó, 9 người nằm trong số 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi tới Đài Loan hồi tháng 12/2018.

Theo Taiwan News, 11 người Việt Nam bị bắt khai được thuê làm công nhân trong các trang trại. Tuy nhiên, 9 người trong số này nằm trong nhóm 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi được đưa tới các khách sạn ở thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018.

Trong số 11 người Việt bị bắt giữ có 9 người nằm trong số 148 du khách bỏ trốn sau khi tới thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018.

Hiện 70 du khách Việt vẫn đang bỏ trốn và cơ quan chức năng Đài Loan tiếp tục tìm kiếm.

Khi ban bố lệnh cấm xe tải cỡ lớn di chuyển trên một số cung đường bị hạn chế vào ngày 10/1, cảnh sát thành phố Đài Đông đã chặn lại một chiếc xe tải tình nghi di chuyển trên đường Heping thuộc thị trấn Pingnan. Mặc dù, chiếc xe được phủ bạt đen song cảnh sát Đài Loan vẫn nghi ngờ sau khi quan sát hướng di chuyển của chiếc xe.

Những người bị bắt trốn trong xe tải chở hàng.

Sau khi tháo lớp bạt màu đen, cảnh sát Đài Loan phát hiện 11 người Việt Nam trốn trong xe tải. Những người bị bắt gồm 4 nữ và 7 nam. Họ đều không thể xuất trình giấy tờ nhân thân hợp pháp. Trong số 11 người, 1 người đàn ông được xác định là công nhân nhập cư rời bỏ nơi làm việc chính thức, một người nhập cảnh bất hợp pháp và 9 du khách Việt bỏ trốn.

 

Hiện vẫn còn 70 du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan.

Ngoài ra, 11 người bị bắt đều mặc trang phục nông dân và chân đi ủng. Họ khai được thuê làm việc tại thành phố Đài Đông như gieo mạ, đào củ gừng, thu hoạch táo và dứa.

Theo Cơ quan Di trú Đài Loan (NIA), tính tới ngày 13/1, 78 trong tổng số 148 du khách Việt bỏ trốn sau khi tới thành phố Cao Hùng hồi tháng 12/2018 đã bị bắt lại bao gồm 47 đàn ông và 31 phụ nữ. Trong đó, 42 người tự ra trình diện cảnh sát. Tuy nhiên, 70 người vẫn đang bỏ trốn.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Đài Loan bắt 11 người Việt Nam trốn trong xe tải du khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan Cao Hùng du lịch đài loan lao động bất hợp pháp nhập cư bất hợp pháp cảnh sát Đài Loan
 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.