Đặc phái viên Nga chỉ trích phương Tây coi các phần tử khủng bố như “trẻ em vô tội'

Phó Đại diện Thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Dmitry Polyanskiy mới đây đã phát biểu rằng “bất cứ khi nào quân đội Syria có bước tiến lớn và đánh đuổi quân khủng bố”, các nước phương Tây “kêu gọi ngừng giao tranh”.

“Các đồng nghiệp phương Tây đã gia tăng kêu gọi ngừng các cuộc giao tranh, như thể họ đã quên rằng mục tiêu chung của chúng ta đó là đấu tranh chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng. Họ coi các phần tử khủng bố ngang với những trẻ em vô tội vậy”, ông Polyanskiy phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Các phần tử khủng bố Jabhat al-Nusra vẫn đang bám trụ ở tỉnh Idlib (Syria).

“Những hình thức nhằm xây dựng một đất nước Syria hòa bình hiện do chính người Syria định đoạt thay vì các thế lực mà phương Tây đang hậu thuẫn. Các phần tử khủng bố và những kẻ đang ủng hộ chúng không có quyền tác động đến tương lai đất nước”, ông Polyanskiy nhấn mạnh.

Trước đó, Điều phối viên Chính trị tại Liên Hợp Quốc của Anh là ông Stephen Hickey đã tuyên bố trong một cuộc họp Hội đồng Bảo an rằng “ở Idlib có nhiều trẻ sơ sinh hơn các phần tử khủng bố”.

Cuộc xung đột tại Syria đã diễn ra từ năm 2011 tới nay. Vào tháng 8/2015, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã kêu gọi Nga hỗ trợ quân sự để chống lại các lực lượng vũ trang, trong đó có các tổ chức khủng bố, đang hiện diện ở Syria.

 

Từ đó đến nay, quân chính phủ Syria đã kiểm soát được phần lớn lãnh thổ đất nước và đã tuyên bố chiến thắng trước tổ chức khủng bố IS. Tuy nhiên các phần tử khủng bố vẫn tiếp tục kiểm soát một số khu vực thuộc tỉnh Idlib ở miền Bắc Syria.

Vào đầu tháng 8, một lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực tại Idlib. Các tướng quân đội Syria cho biết họ sẽ bắt đầu lại hoạt động quân sự ở tây bắc Syria nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thực thi những điều kiện được nêu ra trong thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ được ký kết tại Sochi (Nga) vào tháng 9/2018. Ba ngày sau, vào ngày 5/8, quân chính phủ Syria bắt đầu lại chiến dịch quân sự do các phiến quân không tuân theo thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lập ra.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga phương Tây Liên Hợp Quốc khủng bố Syria Idlib chỉ trích
Chủ đề :

nga

 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.