Cựu Tư lệnh NATO sẽ trở thành Phó tổng thống Mỹ?

Ứng viên tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ, Hillary Clinton đang lựa chọn ứng viên cho vị trí Phó tổng thống Mỹ và đối tác bà Clinton đang nhắm tới là cựu chỉ huy tối cao NATO ở châu Âu, Đô đốc James Stavridis.
Cựu Tư lệnh NATO sẽ trở thành Phó tổng thống Mỹ? - ảnh 1

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Hilary Clinton và ứng viên đảng Dân chủ Donald Trump

Thông tin trên được hãng Reuters, trích dẫn nguồn tin thân cận, đưa ra.

Ông Stavridis 61 tuổi, giữ chức Tư lệnh NATO giai đoạn 2009-2013, khi đó bà Clinton là Ngoại trưởng Mỹ.

Theo các nguồn tin của Reuter, ứng viên cho chức Phó Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ có thể được công bố trong những ngày sắp tới trước khi diễn ra Đại hội của Đảng này, sẽ được tổ chức tại Philadelphia từ ngày 25-28/7 tới.

Là người gốc Florida, ông Stavridis đã từng nắm giữ các vị trí/chức vụ khác nhau trong lực lượng Hải quân Mỹ từ năm 1976, trong giai đoạn 2002-2004, ông là chỉ huy một nhóm tàu sân bay tại vùng Vịnh Ba Tư trong thời gian diễn ra chiến dịch mang tên "Iraq tự do".

 

Ông được biết đến như một người ủng hộ việc sử dụng "quyền lực thông minh", có lợi cho sự hợp tác quốc tế và công-tư trong lĩnh vực an ninh.

Tên tuổi của vị tân tổng thống Mỹ sẽ được biết đến sau cuộc bầu cử vào ngày 08/11 tới. Theo các cuộc thăm dò ý kiến, ứng viên thuộc đảng Dân chủ Clinton hiện đang dẫn trước đối thủ chính trong cuộc đua giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Reuter.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
Forbes: Lệnh trừng phạt đối với Nord Stream-2 là vô ích
icon

Theo nhà báo Kenneth Raposa, chuyên gia về các thị trường mới nổi của tạp chí Forbes, áp lực trừng phạt từ Mỹ khó có thể “ngăn chặn” dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2), công trình vẫn đang tiến triển tốt.

 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
Áp lực đang đè nén đập Tam Hiệp của Trung Quốc
icon

Đập Tam Hiệp, con đập lớn nhất thế giới của Trung Quốc đang đứng trước áp lực chưa từng có, nhiều cảnh báo nguy hiểm về con đập này đã được đưa ra. 

 
Áo sơ mi của ông Putin được rao bán với giá hơn 2.300 USD
icon

Mới đây, trên mạng xã hội Telegram của Nga, chủ nhân của chiếc áo sơ mi được cho là của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nguồn gốc của chiếc áo đặc biệt này.