Cựu thủ tướng Tymoshenko gọi Ukraine là quốc gia nghèo nhất châu Âu

Cựu Thủ tướng Ukraine và là Chủ tịch đảng Tổ quốc Yulia Tymoshenko gọi Ukraine là quốc gia nghèo nhất trong khu vực và lục địa già.

Cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko

Theo bà Tymoshenko - ứng cử viên Tổng thống, 58,7% dân số Ukraine có thu nhập dưới mức trung bình, 30,5%  thu nhập dưới mức sinh hoạt tối thiểu.

Bà Tymoshenko cũng lưu ý rằng việc di cư mạnh là nguyên nhân dẫn đến tình huống như vậy trong nền kinh tế Ukraine. Bà Tymoshenko nhấn mạnh trong năm qua, hơn 1.000.000 người Ukraine đã rời quê hương của mình, và 3.000.000 người khác sẵn sàng để làm điều đó trong thời gian sắp tới. Theo ứng cử viên tổng thống, tình huống này là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Theo cựu Thủ tướng Ukraine, để khắc phục tình trạng hiện tại, chính quyền cần phải cung cấp cho người dân Ukraine một giải pháp thay thế và tạo điều kiện cho cuộc sống đàng hoàng ở nước này.

Theo Ngân hàng Quốc gia Ukraine, trong 5 năm qua, thu nhập đầu người của nước này đã giảm 18%.

Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Phát triển Khu vực, Tổng thống Poroshenko cho biết, với tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, Ukraine là một trong những quốc gia nghèo nhất châu Âu.

 

"Mặc dù chúng ta đã phục hồi tăng trưởng kinh tế, nhưng tốc độ phát triển đó không đủ để mọi người ở tất cả các khu vực và các tầng lớp xã hội cảm thấy rằng chúng ta không còn là một trong những nước nghèo nhất châu Âu", tờ "Sự thật kinh tế" trích dẫn lời của nhà lãnh đạo Ukraine.

Theo Giám đốc Ngân hàng Thế giới về vấn đề Ukraine, Belarus và Moldova - Satu Kahkonen, Ukraine cần 100 năm nữa mới đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu.

Sau Maidan 2014, nền kinh tế Ukraine đang suy giảm đáng kể: thuế suất cho các dịch vụ tiện ích đang tăng lên, trong khi tiền lương và lương hưu vẫn ở mức thấp. Nợ công và nợ nước ngoài của Ukraine gia tăng. Trong 5 năm - từ năm 2013 đến đầu năm 2018 - tỷ lệ nợ công so với GDP đã tăng gần gấp đôi: từ 36,6% lên 71,8%.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Putin nói về những thay đổi ở nước Nga trong 20 năm cầm quyền
icon

RIA trích dẫn tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 20 năm trước nước Nga đã đứng trước nguy cơ sụp đổ, còn giờ đây đất nước đã có vị thế xứng đáng trong các vấn đề quốc tế.

 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.