Cựu Ngoại trưởng John Kerry tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020?

Hôm 25/1, tờ Jerusalem Post đưa tin cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho hay ông đang “nghiêm túc cân nhắc tới việc tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020”.

Khi được hỏi về vấn đề tuổi tác đã cao, ông Kerry cho rằng ông không già hơn Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là mấy. Do đó, không có vấn đề gì liên quan tới tuổi tác có thể cản trở ý định tranh cử Tổng thống năm 2020. 

Ông John Kerry gặp gỡ Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas hồi năm 2016.

Trong một cuộc gặp tại thủ đô London với ông Hussein Agha, một thân tín của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Kerry cho biết ông tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ rời khỏi Nhà Trắng “chỉ trong một năm”.

Ông Kerry còn nói bóng gió với ông Agha rằng nhiều cơ quan tại Mỹ bao gồm lực lượng tình báo hiện “không hài lòng với năng lực và khả năng điều hành đất nước của ông Trump”.

Cũng theo Jerusalem Post, ông Kerry còn nhấn mạnh với ông Agha về việc truyền đạt lại với Tổng thống Abbas rằng cần “kiên định” và “không đáp ứng những yêu cầu của Tổng thống Trump” liên quan tới tiến trình đàm phán hòa bình. 

Theo đó, ông Kerry đã đề nghị giúp đỡ Palestine giành ưu thế trong tiến trình đàm phán với Israel và nhấn mạnh Tổng thống Abbas cần có riêng kế hoạch hòa bình.

 

“Có lẽ đây là lần đầu tiên người Palestine cần đề ra các nguyên tắc hòa bình và trình bày một kế hoạch mang tính tích cực”, ông Kerry nói.

Ông Kerry còn đề nghị Tổng thống Abbas không nên công kích Mỹ hay chính quyền của Tổng thống Trump mà chỉ tập trung tấn công cá nhân ông Trump, người được cho là chịu trách nhiệm trực tiếp và duy nhất liên quan tới tình hình căng thẳng giữa Israel và Palestine hiện nay. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.

 
Hàng không Pakistan trấn an thế giới trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả
icon

Trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả hành nghề, hãng hàng không quốc gia Pakistan đã có động thái trấn an dư luận quốc tế.

 
Mỹ sẽ đưa quân đến hỗ trợ Ấn Độ đối phó Trung Quốc?
icon

Mỹ được cho là đang chuẩn bị điều quân đến Ấn Độ để hỗ trợ New Delhi đối phó Trung Quốc, qua đó tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 
Người Hàn nghĩ gì về vũ khí hạt nhân Triều Tiên và quân đội Mỹ?
icon

Cứ 10 người Hàn Quốc được hỏi thì có tới 9 người tin rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.