Cựu luật sư tranh cử của TT Trump bật khóc nhận án tù 3 năm

Sau khi cựu luật sư Michael Cohen nhận nhiều tội danh khác nhau khi còn trong nhóm vận động tranh cử của ông Donald Trump, ngay lập tức Tổng thống Mỹ đã đáp trả rằng ông Cohen “đang nói dối”.

Ông Trump đã phủ nhận những thú nhận mới đây của ông Cohen về một dự án bất động sản ở Moscow (Nga). “Ông ta (Cohen) là một kẻ yếu đuối. Những gì ông ta đang làm là để mình được giảm án. Ông ta nói dối về một dự án mà ai cũng được biết”, ông Trump trả lời trước báo giới tại Nhà Trắng.

Ông Michael Cohen đã bị tuyên án 3 năm tù giam.

Được biết, dự án xây dựng một tòa nhà chọc trời có tên của ông Trump tại Moscow đã không được hoàn thành. Nói về điều này, ông Trump cho biết chính ông đã quyết định không thực hiện nó. Ông cũng nhấn mạnh việc xây dựng một toàn nhà tại Moscow là điều thường thấy và ai cũng được biết về dự án này.

Tổng thống Mỹ cũng nói thêm, nếu ông không đắc cử Tổng thống, ông sẽ trở lại thương trường. “Khi đó khả năng tôi không đắc cử là khá lớn, nếu điều đó xảy ra tôi sẽ trở về làm kinh doanh”, ông Trump khẳng định.

Trước đó, theo một thỏa thuận điều đình do Bộ Tư pháp Mỹ công bố, ông Cohen đã thừa nhận đưa ra tuyên bố sai sự thật vào năm 2017 trước Ủy ban Thượng viện Mỹ về Tình báo về kế hoạch xây dựng tòa tháp Trump ở Nga. “Ông Michael Cohen đã nhận tội vào ngày 29/11/2018 vì đã đưa ra những tuyên bố sai sự thật trước Quốc hội Mỹ và qua đó vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ”, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết.

 

Thẩm phán Quận Manhattan ở thành phố New York William Pauley đã tuyên án 3 năm tù giam đối với ông Cohen vì những tôi danh gian dối trước Quốc hội cũng như những sai phạm về tài chính khi còn thuộc nhóm vận động tranh cử của ông Trump. Ngoài ra, ông Cohen cũng phải trả một khoản tiền 500.000 USD cùng một số khoản phạt khác, và sau ba năm ngồi tù ông sẽ phải chịu khoản thời gian quản thúc 3 năm.

Ông Cohen cũng thừa nhận có hành vi trốn thuế và khẳng định sẽ hợp tác với các điều tra viên. “Sai lầm của tôi đó là lòng trung thành mù quáng đối với người đã khiến tôi đi vào con đường đen tối”, ông Cohen phát biểu và bật khóc trước tòa vào ngày 12/12. “Rất nhiều lần tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm che đậy cho những hành vi xấu của ông ta”, ông nói thêm và tuyên bố “nhận toàn bộ trách nhiệm” cho những tôi danh mà ông bị cáo buộc.

Về phần mình, Điện Kremlin đã phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tổng thống Trump cũng gọi cuộc điều tra là một trò “săn phù thủy” và yêu cầu công tố viên đặc biệt Robert Mueller chấm dứt cuộc điều tra trong thời gian sớm nhất có thể khi không có bằng chứng xác thực nào được đưa ra.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.   

 
Bác sĩ Pháp ‘hiến kế’ trị những người trẻ vi phạm phòng chống Covid-19
icon

Kênh truyền hình BFM TV đưa tin, người phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại bệnh viện Paris, Eric Com cho biết, nếu những người trẻ tuổi thấy khó khăn trong việc đeo khẩu trang, thì hãy để cho họ mắc Covid-19.