Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.

New York Times trích dẫn thông tin từ nhà xuất bản sách của Mỹ Penguin Random House, tập đầu tiên của cuốn sách mới của cựu Tổng thống Barack Obama đã lập kỷ lục về doanh thu trong ngày đầu tiên.

Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AP)

Theo đó, hơn 887 nghìn bản thuộc phần đầu tiên trong cuốn sách của ông Obama đã được bán ở Mỹ và Canada vào thứ Ba (17/11). Cuốn sách mô tả sự nghiệp chính trị của ông Obama và nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông. Ngoài ra, còn mô tả một số nhân vật chính trị, dưới góc nhìn của cựu Tổng thống Mỹ.

Tác phẩm của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ đã vượt qua một chút so với cuốn hồi ký của phu nhân Michelle mang tên “Becoming”. Cuốn sách này đã bán được hơn 725 nghìn bản trong ngày đầu tiên bán ra vào năm 2018.

Vị Tổng thống Mỹ trong cuốn hồi ký của mình đã liệt kê một số nhân vật chính trị của các nước khác, ví dụ như Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev hay cựu Thủ tướng Anh David Cameron… và kể về ấn tượng mà họ tạo ra đối với ông.

Tập đầu tiên của cuốn hồi ký “Miền đất hứa” có 768 trang và được dịch ra 25 thứ tiếng. Penguin Random House có quyền xuất bản hồi ký của ông Obama vào năm 2017. Thương vụ này được cho là đã vượt quá 60 triệu USD. Trước đó, ông Obama đã xuất bản hai cuốn sách Dreams From My Father (1995) và Audacity of Hope (2006), đã trở thành những cuốn sách bán chạy nhất.

Trước đó, trong quyển hồi ký của mình, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tiết lộ đã vô cùng sửng sốt khi nhận được cuộc gọi báo tin ông trở thành chủ nhân của giải thưởng Nobel Hòa bình vào năm 2009.

 

Trong hồi ký, vào thời điểm ông nhận được cuộc gọi vào một buổi sáng tháng 10 và biết rằng mình chuẩn bị nhận giải Nobel Hòa bình, nhà lãnh đạo báo tin vui cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Sau đó, ông Obama đến Oslo (Na Uy) nhận giải. Khi đối mặt trước đám đông chờ đợi mình ngoài khách sạn, ông nhận ra mức ảnh hưởng của giải thưởng ở thời điểm đó.

“Bất kỳ điều gì bạn đã làm đều sẽ không đủ. Tôi nghe tiếng reo hò của đám đông và tự nhủ rằng, như thế nào cũng vẫn phải nỗ lực”, ông Obama chia sẻ trong hồi ký.

Vào thời điểm năm 2009, Ủy ban Nobel Na Uy vinh danh đương kim tổng thống Mỹ vì “những nỗ lực đáng kinh ngạc nhằm củng cố quan hệ ngoại giao quốc tế và thúc đẩy sự hợp tác giữa con người”, trong lúc các cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan vẫn tiếp diễn.

Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về một trong những thất bại lớn của nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hứa tổ chức thượng đỉnh G7 sau bầu cử Mỹ, ông Trump chưa có động tĩnh
icon

Dù cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc được hơn nửa tháng, nhưng cho tới nay ông Trump vẫn chức có bất cứ động thái tổ chức hội nghị G7 như đã hứa. 

 
 
Các quan chức chính quyền ông Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực
icon

CNN đưa tin, một số cựu nhân viên của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu thiết lập liên lạc với các thành viên trong nhóm chuyển giao của ông Joe Biden.

 
 
Ông Gorbachev có được quyền miễn truy tố trọn đời?
icon

Mới đây, Hạ viện Nga thông qua dự luật trao quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời cho cựu tổng thống và mở đường cho cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ trọn đời.

 
 
Trung Quốc: Giải cứu cụ ông rơi xuống khe tường chỉ rộng 20 cm
icon

Một cụ ông 85 tuổi ở Trung Quốc không may bị rơi xuống khe tường chỉ rộng 20 cm và bị mắc kẹt.  

 
 
Hoàng tử Saudi Arabia cảnh báo ông Biden không nên lặp lại sai lầm với Iran
icon

Al-Arabiya đưa tin, Cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo Saudi Arabia, Hoàng tử Turki Al-Faisal, cảnh báo chính quyền tương lai của Mỹ không nên “lặp lại những sai lầm tương tự đã mắc phải trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA).

 
 
Tình hình Syria: Israel gây thương vong cho quân đội Syria
icon

Israel tấn công khiến ít nhất 4 lính thuộc quân đội Syria thương vong; 120 xe bồn chở dầu của Mỹ rời khỏi lãnh thổ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống
icon

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về một trong những thất bại lớn của nhiệm kỳ tổng thống của mình.

 
Vì sao ông Kim Jong-un sẽ không tới Nhật Bản vào mùa hè tới?
icon

Các chính trị gia Nhật Bản đang bàn luận về khả năng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tham dự Thế vận hội Tokyo vào tháng 7/2021, nhưng cơ hội xảy ra là rất nhỏ.   

 
Ông Trump bất ngờ quyết định dành Lễ tạ ơn tại Nhà Trắng
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hủy kế hoạch tới điền trang Mar-a-Lago ở Florida đón Lễ Tạ ơn.

 
Oanh tạc cơ Mỹ bay vào ‘vùng cấm bay’ của TQ trên biển Hoa Đông
icon

Hai oanh tạc cơ 'khủng' của Mỹ bay vào ADIZ mà Trung Quốc đơn phương thiết lập trên biển Hoa Đông, giữa lúc hải quân Trung Quốc tổ chức tập trận quy mô lớn.