Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.

New York Times trích dẫn thông tin từ nhà xuất bản sách của Mỹ Penguin Random House, tập đầu tiên của cuốn sách mới của cựu Tổng thống Barack Obama đã lập kỷ lục về doanh thu trong ngày đầu tiên.

Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: AP)

Theo đó, hơn 887 nghìn bản thuộc phần đầu tiên trong cuốn sách của ông Obama đã được bán ở Mỹ và Canada vào thứ Ba (17/11). Cuốn sách mô tả sự nghiệp chính trị của ông Obama và nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của ông. Ngoài ra, còn mô tả một số nhân vật chính trị, dưới góc nhìn của cựu Tổng thống Mỹ.

Tác phẩm của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ đã vượt qua một chút so với cuốn hồi ký của phu nhân Michelle mang tên “Becoming”. Cuốn sách này đã bán được hơn 725 nghìn bản trong ngày đầu tiên bán ra vào năm 2018.

Vị Tổng thống Mỹ trong cuốn hồi ký của mình đã liệt kê một số nhân vật chính trị của các nước khác, ví dụ như Tổng thống Nga Vladimir Putin, cựu Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev hay cựu Thủ tướng Anh David Cameron… và kể về ấn tượng mà họ tạo ra đối với ông.

Tập đầu tiên của cuốn hồi ký “Miền đất hứa” có 768 trang và được dịch ra 25 thứ tiếng. Penguin Random House có quyền xuất bản hồi ký của ông Obama vào năm 2017. Thương vụ này được cho là đã vượt quá 60 triệu USD. Trước đó, ông Obama đã xuất bản hai cuốn sách Dreams From My Father (1995) và Audacity of Hope (2006), đã trở thành những cuốn sách bán chạy nhất.

Trước đó, trong quyển hồi ký của mình, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tiết lộ đã vô cùng sửng sốt khi nhận được cuộc gọi báo tin ông trở thành chủ nhân của giải thưởng Nobel Hòa bình vào năm 2009.

 

Trong hồi ký, vào thời điểm ông nhận được cuộc gọi vào một buổi sáng tháng 10 và biết rằng mình chuẩn bị nhận giải Nobel Hòa bình, nhà lãnh đạo báo tin vui cho đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Sau đó, ông Obama đến Oslo (Na Uy) nhận giải. Khi đối mặt trước đám đông chờ đợi mình ngoài khách sạn, ông nhận ra mức ảnh hưởng của giải thưởng ở thời điểm đó.

“Bất kỳ điều gì bạn đã làm đều sẽ không đủ. Tôi nghe tiếng reo hò của đám đông và tự nhủ rằng, như thế nào cũng vẫn phải nỗ lực”, ông Obama chia sẻ trong hồi ký.

Vào thời điểm năm 2009, Ủy ban Nobel Na Uy vinh danh đương kim tổng thống Mỹ vì “những nỗ lực đáng kinh ngạc nhằm củng cố quan hệ ngoại giao quốc tế và thúc đẩy sự hợp tác giữa con người”, trong lúc các cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan vẫn tiếp diễn.

Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về một trong những thất bại lớn của nhiệm kỳ tổng thống của mình.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nữ Nghị sĩ Tanzania bị mời ra khỏi phòng họp quốc hội vì mặc quần bó
icon

BBC News đưa tin, hôm 2/6, tại Tanzania, nữ nghị sĩ Condester Sichwale bị yêu cầu rời phòng họp quốc hội vì chiếc quần quá bó.

 
 
Tư lệnh thứ 2 chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là ai?
icon

Danh tính Tư lệnh thứ 2, người chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới nay vẫn chưa được hé lộ. 

 
 
Không cần mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhân viên y tế vẫn thoải mái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
icon

Nhờ có 'cabin xét nghiệm Covid-19' của Hàn Quốc, các nhân viên y tế không cần phải mặc bộ bảo hộ nóng bức mà vẫn thoải mái lấy mẫu cho người dân. 

 
 
Thế giới được dự báo sẽ thiếu hàng triệu bác sĩ sau đại dịch
icon

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới trong hơn một năm qua đã trở thành một đòn giáng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần của các bác sĩ.

 
 
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu
icon

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

 
 
Hàng nghìn tình nguyện viên từ chối tham dự Thế vận hội Tokyo
icon

Newsweek đưa tin, thế vận hội Olympic Tokyo gặp khó khăn mới khi hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia đã thay đổi kế hoạch.

 
Ấn Độ: Dân bị cấm ra đường, số người chết vì tai nạn đường sắt vẫn cao
icon

Dù áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, nhưng số người chết vì tai nạn đường sắt ở Ấn Độ vẫn ở mức cao. 

 
Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.