Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden

Người điều phối phiên tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden vào tối ngày 22/10 đã được ca ngợi hết lời nhờ tài 'cầm cương' sự kiện. 

Phiên tranh luận lần đầu tiên vào ngày 29/9 giữa hai ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ là ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden do nhà báo Chris Wallace của Fox News điều phối đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề khi biến thành màn đấu khẩu hỗn loạn. Do đó, toàn bộ sự chú ý dồn về phía nhà báo Kristen Welker của NBC News để xem bà có thể “cầm cương” được phiên tranh luận cuối cùng của hai ứng cử viên vào tối ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.  

Nhân vật mới nổi trong cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden
Bà Kristen Welker được ca ngợi về tài điều phối cuộc tranh luận cuối giữa ông Trump – Biden. (Ảnh: AP)

Kết quả nằm ngoài mong đợi khi phiên tranh luận cuối cùng của đương kim Tổng thống Trump và cựu phó Tổng thống Mỹ Biden diễn ra trật tự hơn rất nhiều. 

Thậm chí, ông Wallace cho biết ông cảm thấy "ghen tỵ" vì bà Welker đã có thể duy trì trật tự xuyên suốt phiên tranh luận. Trong khi đó, tại cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9, Tổng thống Trump đã liên tục ngắt lời người điều phối Wallace.

Phát biểu trên Fox News ngay sau khi cuộc tranh luận ngày 22/10 kết thúc, ông Wallace nói, "Tôi muốn có thể kiểm soát cuộc tranh luận đó và để các bên thực sự trao đổi quan điểm thay vì hàng trăm lần ngắt lời nhau".

Ngay cả bà Susan Page của tờ USA Today, người điều phối cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ là bà Kamala Harris và ông Mike Pence hồi đầu tháng 10 cũng đã lên tiếng ca ngợi hết lời người đồng nghiệp trên Twitter về khả năng điều phối tốt cuộc tranh luận.

Điều đáng nói, bà Welker là người phụ nữ da màu đầu tiên giữ cương vị điều phối viên một cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ trong gần 30 năm qua. Ngoài ra, bà Welker còn là phóng viên của NBC News tại Nhà Trắng từ năm 2011.

 

“Tôi đã chờ đợi hàng tháng trời để xem một người phụ nữ da màu điều phối một trong những cuộc tranh luận bầu cử Mỹ và tôi đã không phải thất vọng. Bà ấy đã vô cùng điềm tĩnh, thông minh và hoàn toàn kiểm soát cuộc tranh luận. Bà ấy đã làm việc rất chuyên nghiệp”, nhà báo Marissa J. Lang của tờ Washington Post chia sẻ trên Twitter.

Sau cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và ông Biden, truyền thông Mỹ còn ca ngợi tính hiệu quả của việc "tắt micro" nhằm ngăn chặn một trong hai ứng cử viên bị người còn lại cắt lời khi đang trả lời câu hỏi. Cụ thể, micro của mỗi ứng cử viên tham gia phiên tranh luận được đặt chế độ "tắt" để cho bên còn lại có 2 phút trả lời câu hỏi của người điều phối đưa ra cho mỗi phần.

Ông Ari Fleischer, cựu thư ký báo chí dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush nhấn mạnh, “không bị cắt lời đã tạo ra sự khác biệt lớn. Cuộc tranh luận lần này tốt hơn rất nhiều so với sự kiện trước”.

Người dẫn chương trình George Stephanopoulos của ABC News cũng đồng ý rằng, “Việc tắt mic đã phát huy hiệu quả, ít nhất là một khoảng thời gian. Nhưng vẫn còn những tranh luận gay gắt”.

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

TT Trump lại tận dụng điểm yếu của ông Biden

Trong phiên tranh luận cuối cùng sắp tới, ông Trump sẽ xoáy sâu vào những cáo buộc gian lận tài chính liên quan tới ứng cử viên Biden và con trai của ông này. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Nga đưa thêm quân tới sát biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Nga tăng cường sự hiện diện quân sự ở biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ; Quyết định đồng thuận hiếm hoi giữa Nga – Mỹ là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chinh phục đỉnh núi cao thứ 2 thế giới, nhà leo núi Tây Ban Nha thiệt mạng
icon

Nhà leo núi người Tây Ban Nha Sergi Mingote đã không may thiệt mạng khi đang chinh phục K2, đỉnh núi cao thứ 2 trên thế giới chỉ sau sau đỉnh Everest.

 
 
Hé lộ hình ảnh dàn xe tăng Trung - Ấn ‘gườm nhau’ ở biên giới tranh chấp
icon

Căng thẳng biên giới Trung - Ấn dường như chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi mới đây bức ảnh về dàn xe tăng của quân đội hai nước “gườm nhau” mới được công bố.

 
 
Video: Tài xế lái xe tải lao nhanh trên đường dù phía sau bốc cháy dữ dội
icon

Tài xế nhất quyết không dừng lại dù phía sau xe đang bốc cháy dữ dội nhằm tránh gây thiệt hại cho những người xung quanh.

 
 
Dùng UAV đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban hành ở Trung Quốc
icon

Với sự hỗ trợ của chiếc UAV, một cư dân sinh sống trong tòa chung cư ở Trung Quốc không phải ra ngoài đổ rác giữa lúc lệnh phong tỏa được ban bố.

 
 
Cảnh sát Mỹ bắt kẻ dùng giấy tờ giả, mang theo súng gần Điện Capitol
icon

Dùng giấy tờ giả và mang theo súng, một người đàn ông đã tìm cách né chốt kiểm soát của cảnh sát Mỹ gần Điện Capitol, nhưng bất thành.

 
Tổng thống đắc cử Biden có động thái chính thức với Iran
icon

Các quan chức nằm trong bộ máy chính quyền mới ông Biden đã bắt đầu đối thoại với Iran về việc Mỹ có thể trở lại thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA.

 
Ông Medvedev dự đoán quan hệ Nga - Mỹ dưới thời ông Biden
icon

Quan hệ giữa Nga và Mỹ “sẽ vẫn cực kỳ lạnh nhạt” sau khi chính quyền mới xuất hiện, Washington vẫn sẽ theo đuổi chính sách chống Nga.

 
Nghị sĩ Đức nói về trở ngại đối với việc hoàn thành Nord Stream 2
icon

Việc gia hạn lệnh trừng phạt có thể xảy ra ở Đức, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc xây dựng Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga.

 
Tình báo Mỹ ráo riết chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tích cực kiểm tra thông tin, giám sát Internet và mạng xã hội.