Hé lộ chi tiết cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden

Lịch trình và chủ đề của cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã được xác định.

Trước đó, ông Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa và ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 29/9, tuy nhiên cuộc tranh luận thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 15/10 đã bị hủy bỏ do Tổng thống Trump không muốn tiến hành trực tuyến.

Hé lộ chi tiết cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nguồn: ABC News

Theo thông tin mới nhất từ Sputnik, chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng sắp tới đã được công bố. Người điều phối tranh luận lần này là Kristen Welker đến từ NBC News và buổi tranh luận sẽ được tổ chức tại Nashville, bang Tennessee vào ngày 22/10. Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, chủ đề lần này sẽ là các vấn đề về quan hệ chủng tộc, biến đổi khí hậu, Covid-19 và các vấn đề khác.

Theo thông cáo, các câu hỏi về an ninh quốc gia, đường lối lãnh đạo và vấn đề của các gia đình Mỹ cũng có thể được nêu ra. Tuy nhiên, Ủy ban này cũng cho hay chủ đề tranh luận có thể thay đổi, tùy thuộc vào các tin tức mới nhất ngay trước thềm sự kiện.

Khung cuộc tranh luận cuối cùng này cũng tương tự như lần đầu tiên, với mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Các ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời sau khi người điều phối đưa ra câu hỏi cho mỗi phần. Thời gian còn lại sẽ do người điều phối sử dụng để khuyến khích 2 ứng viên thảo luận nhiều hơn về chủ đề đưa ra.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) không giải thích về các thay đổi luật lệ cho cuộc tranh luận cuối, dù trước đó, cơ quan này cho rằng cần phải bổ sung một số thay đổi trong khung chương trình để buổi tranh luận “trật tự” hơn.

 

Cuộc “đối mặt” lần đầu giữa ông Trump và Biden diễn ra ngày 29/9 đã nhận không ít chỉ trích từ công chúng Mỹ do quá lộn xộn sau khi người điều phối của Fox News Chris Wallace dường như không thể kiểm soát được tình hình.

Sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, CPD dự định thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 15/10 bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên ông Trump đã phản đối. Thay vào đó, ông Trump và Biden đã tổ chức hai buổi thảo luận riêng biệt ở hai nơi vào đúng ngày 15/10.

Tổng thống Donald Trump có buổi trò chuyện cùng người dẫn chương trình Savannah Guthrie trong buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 1 giờ trên kênh NBC News với một nhóm cử tri bang Florida.

Khi ngày bầu cử 3/11 đang đến gần, nhiều cuộc thăm dò cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Trump 10 điểm.

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

Tuệ Minh (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nữ Nghị sĩ Tanzania bị mời ra khỏi phòng họp quốc hội vì mặc quần bó
icon

BBC News đưa tin, hôm 2/6, tại Tanzania, nữ nghị sĩ Condester Sichwale bị yêu cầu rời phòng họp quốc hội vì chiếc quần quá bó.

 
 
Tư lệnh thứ 2 chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là ai?
icon

Danh tính Tư lệnh thứ 2, người chỉ đứng sau Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, tới nay vẫn chưa được hé lộ. 

 
 
Không cần mặc đồ bảo hộ nóng bức, nhân viên y tế vẫn thoải mái lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
icon

Nhờ có 'cabin xét nghiệm Covid-19' của Hàn Quốc, các nhân viên y tế không cần phải mặc bộ bảo hộ nóng bức mà vẫn thoải mái lấy mẫu cho người dân. 

 
 
Thế giới được dự báo sẽ thiếu hàng triệu bác sĩ sau đại dịch
icon

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới trong hơn một năm qua đã trở thành một đòn giáng toàn cầu đối với sức khỏe tinh thần của các bác sĩ.

 
 
Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ vẫn nhận hộ lương hưu
icon

Giấu chuyện chồng đã chết 6 năm, người phụ nữ ở Trung Quốc vẫn nhận hộ lương hưu hàng tháng và số tiền gian lận lên tới hơn 42.000 USD. 

 
 
Hàng nghìn tình nguyện viên từ chối tham dự Thế vận hội Tokyo
icon

Newsweek đưa tin, thế vận hội Olympic Tokyo gặp khó khăn mới khi hàng nghìn tình nguyện viên đăng ký tham gia đã thay đổi kế hoạch.

 
Ấn Độ: Dân bị cấm ra đường, số người chết vì tai nạn đường sắt vẫn cao
icon

Dù áp đặt lệnh phong tỏa để ngăn chặn Covid-19, nhưng số người chết vì tai nạn đường sắt ở Ấn Độ vẫn ở mức cao. 

 
Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19
icon

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

 
Mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông nhận kết đắng
icon

Lên mạng mua rắn hổ mang về nuôi làm thú cưng, người đàn ông Trung Quốc suýt mất mạng. 

 
Đại dịch và vũ khí, chuyện gì đang diễn ra ở Mỹ?
icon

Theo Guardian, doanh số bán vũ khí ở Mỹ đã tăng lên rõ rệt kể từ khi bắt đầu đại dịch và tiếp tục tăng trưởng.