Hé lộ chi tiết cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden

Lịch trình và chủ đề của cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã được xác định.

Trước đó, ông Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa và ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 29/9, tuy nhiên cuộc tranh luận thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 15/10 đã bị hủy bỏ do Tổng thống Trump không muốn tiến hành trực tuyến.

Hé lộ chi tiết cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nguồn: ABC News

Theo thông tin mới nhất từ Sputnik, chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng sắp tới đã được công bố. Người điều phối tranh luận lần này là Kristen Welker đến từ NBC News và buổi tranh luận sẽ được tổ chức tại Nashville, bang Tennessee vào ngày 22/10. Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, chủ đề lần này sẽ là các vấn đề về quan hệ chủng tộc, biến đổi khí hậu, Covid-19 và các vấn đề khác.

Theo thông cáo, các câu hỏi về an ninh quốc gia, đường lối lãnh đạo và vấn đề của các gia đình Mỹ cũng có thể được nêu ra. Tuy nhiên, Ủy ban này cũng cho hay chủ đề tranh luận có thể thay đổi, tùy thuộc vào các tin tức mới nhất ngay trước thềm sự kiện.

Khung cuộc tranh luận cuối cùng này cũng tương tự như lần đầu tiên, với mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Các ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời sau khi người điều phối đưa ra câu hỏi cho mỗi phần. Thời gian còn lại sẽ do người điều phối sử dụng để khuyến khích 2 ứng viên thảo luận nhiều hơn về chủ đề đưa ra.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) không giải thích về các thay đổi luật lệ cho cuộc tranh luận cuối, dù trước đó, cơ quan này cho rằng cần phải bổ sung một số thay đổi trong khung chương trình để buổi tranh luận “trật tự” hơn.

 

Cuộc “đối mặt” lần đầu giữa ông Trump và Biden diễn ra ngày 29/9 đã nhận không ít chỉ trích từ công chúng Mỹ do quá lộn xộn sau khi người điều phối của Fox News Chris Wallace dường như không thể kiểm soát được tình hình.

Sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, CPD dự định thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 15/10 bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên ông Trump đã phản đối. Thay vào đó, ông Trump và Biden đã tổ chức hai buổi thảo luận riêng biệt ở hai nơi vào đúng ngày 15/10.

Tổng thống Donald Trump có buổi trò chuyện cùng người dẫn chương trình Savannah Guthrie trong buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 1 giờ trên kênh NBC News với một nhóm cử tri bang Florida.

Khi ngày bầu cử 3/11 đang đến gần, nhiều cuộc thăm dò cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Trump 10 điểm.

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

Tuệ Minh (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

 
Ông Trump đe dọa ‘các vụ kiện lớn’ về vi phạm bầu cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đe dọa sẽ đệ đơn khiếu kiện lớn để chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

 
Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

 
Ông Biden có thể dừng 'chiến tranh Lạnh' kiểu mới?
icon

Cách tốt nhất để củng cố an ninh của Mỹ là kiềm chế tham vọng địa chính trị của chính nước Mỹ, nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vô tận và không cần thiết với các nước trên thế giới.

 
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Vamco tăng lên 67 người
icon

Tờ Rappler trích dẫn thông tin từ Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines (NDRRMC) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Vamco tăng lên 67 người.