Độc đáo học bơi trên cạn giữa mùa Covid-19

Các trường đại học Trung Quốc vẫn cho sinh viên học bơi giữa mùa Covid-19 nhưng theo cách đầy 'bá đạo'. 

Dù dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn, các sinh viên đại học ở Trung Quốc vẫn tập trung học bơi nhưng dưới hình thức đặc biệt là không xuống bể bơi.

Theo đó, mỗi sinh viên mang theo một cái chậu bằng nhựa, sau đó đổ nước vào và vục mặt xuống chậu để để thực hành kỹ năng thở dưới nước.

Độc đáo học bơi trên cạn giữa mùa Covid-19
Phương pháp học và dạy bơi trên cạn 'bá đạo' giữa mùa Covid-19 tại Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Phương pháp đào tạo đặc biệt này được đội ngũ giáo viên thể dục ở Trung Quốc áp dụng, giữa lúc những biện pháp cách giãn xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn được thực hiện. 

Theo một giáo viên thể dục, tập thở trong chậu nước sẽ giúp học viên bớt cảm giác sợ hãi. Đây cũng là cách để giáo viên có thể hướng dẫn một cách chi tiết và tỉ mỉ kỹ thuật thở dưới nước cho học viên.

Thậm chí, một số trường đại học còn sắp xếp chương trình dạy bơi trực tuyến (online) cho sinh viên. Theo đó, sinh viên tập kỹ thuật khỏa tay và đạp chân ngay trên giường cá nhân hoặc nền nhà.

Những đoạn video ghi lại cách dạy và học bơi "có một không hai" này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

 

“Đây quả là cách học bơi đáng nhớ”, một dân mạng Trung Quốc viết.

“Hồi năm ngoái, tôi từng dùng cách này để học bơi trong phòng nhằm vượt qua nỗi sợ nước”, người khác viết.

“Tôi nghĩ một vài người dùng cái chậu mà người ta thường ngâm chân để học cách thở dưới nước”, một cư dân mạng hài hước chia sẻ.

Video: Học bơi trên cạn 'bá đạo' giữa mùa Covid-19

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt Trung Quốc

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt Trung Quốc

Với 5.598 người chết vì Covid-19, Ấn Độ đã vượt Trung Quốc về số ca tử vong do dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Ẩn ý sau lời xin lỗi quá nhanh của ông Kim Jong-un với Hàn Quốc?
icon

Việc ông Kim Jong-un nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi sau khi binh sĩ Triều Tiên bắn chết một viên chức Hàn Quốc hồi tháng Chín được cho là nhằm “kiểm soát tình hình”. 

 
 
Thân cận của TT Trump mắc Covid-19, Tướng hàng đầu quân đội đi cách ly
icon

Thêm một cố vấn của Tổng thống Trump mắc Covid-19 trong khi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley cũng đang phải đi cách ly.

 
 
Ông Trump cho phép giải mã tất cả dữ liệu về ‘mối quan hệ’ với Nga
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter, ông đã ra lệnh giải mã tất cả các tài liệu liên quan đến mối quan hệ bị cáo buộc của ông với Nga.

 
 
Ông Biden nói gì khi ông Trump 'khăng khăng' tham dự cuộc tranh luận thứ 2?
icon

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng ông và Tổng thống Donald Trump không nên tham gia vào cuộc tranh luận vào ngày 15/10 nếu đến thời điểm đó ông Trump vẫn chưa khỏe do mắc Covid-19.

 
 
10 ô tô đâm liên hoàn vì xe máy đi vào đường cấm trên cao tốc ở Đài Loan
icon

Chỉ vì một người đàn ông lạng lách đi vào đường cấm trên cao tốc ở Đài Loan mà 10 ô tô đã không may gặp phải tai nạn liên hoàn.

 
 
Tỷ phú Nga kêu gọi ông Putin can thiệp vào xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Mới đây, tỷ phú người Nga gốc Armenia Ruben Vardanyan cho rằng xung đột ở Nagorno-Karabakh là một quả “bom địa chính trị” có thể phát nổ ở Nga.

 
Du khách nước ngoài bỏ tiền để được cách ly 5 sao ở Thái Lan
icon

Khoảng 20 du khách nước ngoài đã liên hệ với một khu nghỉ dưỡng ở Thái Lan để được cách ly 5 sao. 

 
Tướng Mỹ nêu các điều kiện để Ukraine trở thành thành viên NATO
icon

Tướng nghỉ hưu Ben Hodges, cựu chỉ huy quân đội Mỹ tại châu Âu (2014-2017) cho rằng, Ukraine phải từ bỏ hoàn toàn ảnh hưởng của Điện Kremlin.

 
Quan tài mây của Indonesia hút khách châu Âu giữa dịch bệnh
icon

Những chiếc quan tài được đan từ cây mây của Indonesia đang được nhiều người châu Âu lựa chọn để chôn cất người thân giữa dịch bệnh. 

 
Nhà tù lâu đời nhất ở Anh mở cửa cho khách du lịch ngủ qua đêm
icon

Theo The Sun, trong nhà tù lâu đời nhất ở Anh, Shepton Mallet ở Somerset, có dịch vụ thử làm tù nhân trong một ngày và làm quen với cuộc sống trong tù. Trải nghiệm như vậy có giá 49 bảng Anh.