Độc đáo học bơi trên cạn giữa mùa Covid-19

Các trường đại học Trung Quốc vẫn cho sinh viên học bơi giữa mùa Covid-19 nhưng theo cách đầy 'bá đạo'. 

Dù dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn, các sinh viên đại học ở Trung Quốc vẫn tập trung học bơi nhưng dưới hình thức đặc biệt là không xuống bể bơi.

Theo đó, mỗi sinh viên mang theo một cái chậu bằng nhựa, sau đó đổ nước vào và vục mặt xuống chậu để để thực hành kỹ năng thở dưới nước.

Độc đáo học bơi trên cạn giữa mùa Covid-19
Phương pháp học và dạy bơi trên cạn 'bá đạo' giữa mùa Covid-19 tại Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Phương pháp đào tạo đặc biệt này được đội ngũ giáo viên thể dục ở Trung Quốc áp dụng, giữa lúc những biện pháp cách giãn xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn được thực hiện. 

Theo một giáo viên thể dục, tập thở trong chậu nước sẽ giúp học viên bớt cảm giác sợ hãi. Đây cũng là cách để giáo viên có thể hướng dẫn một cách chi tiết và tỉ mỉ kỹ thuật thở dưới nước cho học viên.

Thậm chí, một số trường đại học còn sắp xếp chương trình dạy bơi trực tuyến (online) cho sinh viên. Theo đó, sinh viên tập kỹ thuật khỏa tay và đạp chân ngay trên giường cá nhân hoặc nền nhà.

Những đoạn video ghi lại cách dạy và học bơi "có một không hai" này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc.

 

“Đây quả là cách học bơi đáng nhớ”, một dân mạng Trung Quốc viết.

“Hồi năm ngoái, tôi từng dùng cách này để học bơi trong phòng nhằm vượt qua nỗi sợ nước”, người khác viết.

“Tôi nghĩ một vài người dùng cái chậu mà người ta thường ngâm chân để học cách thở dưới nước”, một cư dân mạng hài hước chia sẻ.

Video: Học bơi trên cạn 'bá đạo' giữa mùa Covid-19

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt Trung Quốc

Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt Trung Quốc

Với 5.598 người chết vì Covid-19, Ấn Độ đã vượt Trung Quốc về số ca tử vong do dịch bệnh. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.