Công bố nhóm luật sư tài ba bảo vệ ông Trump trước tòa

Đội luật sư bảo vệ Tổng thống Donald Trump tại phiên tòa luận tội ở Thượng viện gồm toàn những nhân vật ngôi sao.

Đó là cựu công tố viên độc lập Ken Starr, là người mà cách đây hai thập niên đã tiến hành cuộc điều tra dẫn tới việc Tổng thống Mỹ thời đó là Bill Clinton bị luận tội.

Trong nhóm luật sư biện hộ còn có cựu giáo sư luật trường đại học Havard kiêm luật sư về hiến pháp nổi tiếng Alan Dershowitz. Ông Dershowitz tuyên bố sẽ đưa ra những lập luận về hiến pháp để bảo vệ người đứng đầu Nhà Trắng khỏi những cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Nhóm công tố viên (trái) và luật sư biện hộ cho ông Trump (phải)

Ông Dershowitz đã đưa ra nhiều lời khuyên cho Tổng thống Donald Trump trong suốt cuộc điều tra của ông Robert Mueller về việc Nga được cho là can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Ken Starr

Luật sư Robert Ray, người kế nhiệm ông Ken Starr và là một luật sư nhiều kinh nghiệm các vấn đề luận tội cũng tham gia bảo vệ ông Trump.

Ba luật sư kỳ cựu trên sẽ gia nhập nhóm luật sư biện hộ cho ông Trump, đứng đầu là luật sư của Nhà Trắng Pat Cipollone và luật sư riêng Jay Sekulow – người dự định sẽ có bài phát biểu đại diện cho ông Trump tại Thượng viện.

 

Ông Dershowitz

Theo AP, cựu tổng chưởng lý bang Florida là Pam Bondi – hiện là cố vấn đặc biệt của Tổng thống về luận tội, cũng tham gia nhóm luật sư bảo vệ ông Trump.

Sự gia nhập của các luật sư Dershowitz và Ken Starr vào ngày 17/1 sẽ góp thêm những kinh nghiệm về vấn đề hiến pháp và luận tội cho đội ngũ bảo vệ Tổng thống Trump trước khi phiên tòa bắt đầu vào ngày 21/1.

Hoài Linh/ Vietnamnet
Từ khóa: luật sư của ông Trump điều tra luận tội Tổng thống Trump ông Trump bị điều tra luận tội Thượng viện Quốc hội Mỹ Hạ viện Mỹ
 
List comment
 
 
Chuyên gia đánh giá triển vọng quan hệ Nga - Nhật thời hậu Shinzo Abe
icon

Với sự xuất hiện của tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, khó có thể mong đợi sự hồi phục trong quan hệ giữa Tokyo và Moscow, trong khi cựu Thủ tướng Shinzo Abe có thể vẫn là người đứng đầu chính sách đối ngoại của Nhật Bản.

 
 
Ông Kim Jong-un ca ngợi quân đội Triều Tiên
icon

Chủ tịch Kim Jong-un đã ca ngợi những nỗ lực của quân đội Triều Tiên nhằm tái thiết các thị trấn bị mưa bão và ngập lụt tấn công. 

 
 
Tình hình Syria: Thêm lính Nga thiệt mạng trên chiến trường Syria
icon

Thêm sĩ quan Nga thiệt mạng sau khi bị thương ở Syria; Nga lật tẩy âm mưu tấn công vũ khí hóa học của phiến quân Syria ở Idlib là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngồi máy bay uống cà phê ngay trên mặt đất ở Thái Lan
icon

Nỗi nhớ những chuyến bay đối với nhiều người ưa di chuyển ở Thái Lan được vơi đi phần nào với sự xuất hiện những quán “cà phê máy bay” ngay trên mặt đất.  

 
 
Chân dung tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga
icon

Hôm 14/9, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga 71 tuổi, đã chiến thắng trong cuộc bầu cử để trở thành lãnh đạo đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP).

 
 
Thủ tướng Ấn Độ bị phe đối lập chỉ trích vì thú vui giải trí
icon

Một quan chức cấp cao thuộc đảng đối lập chỉ trích Thủ tướng Modi “mải mê với những chú chim công”, trong khi số ca mắc Covid-19 ở Ấn Độ không ngừng tăng.  

 
Các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng như nào đến Venezuela?
icon

Tờ Deutsche Wirtschafts Nachrichten (DWN) của Đức nhận định, do các lệnh trừng phạt của Mỹ, nền kinh tế Venezuela đã ngừng hoạt động. Đồng thời, xuất khẩu dầu mỏ đạt mức thấp kỷ lục trong lịch sử của Venezuela.

 
Lộ diện tân Thủ tướng Nhật Bản
icon

Hôm nay (14/9), Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lãnh đạo của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền.  

 
Cả tòa chung cư ở Trung Quốc phải bồi thường vì bi sắt rơi trúng đầu em bé
icon

Sau 4 năm không thể tìm ra chủ nhân của viên bi sắt rơi trúng đầu cướp đi sinh mạng của một em bé, tòa án Trung Quốc yêu cầu tất cả hộ dân ở tòa chung cư phải bồi thường. 

 
Ông Trump thừa nhận khả năng một phụ nữ được bầu làm tổng thống Mỹ
icon

Theo RIA, mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận khả năng một phụ nữ sẽ được bầu vào vị trí tổng thống Mỹ trong tương lai.