Cố vấn an ninh cho TT Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách "chiến tranh với Nga"
 

Cố vấn an ninh cho TT Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách 'chiến tranh với Nga'

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên truyền hình “Gromadsky Televidenhie”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Ukraine sẽ giữ chính sách gia nhập NATO và “chiến tranh với Nga”.

Cố vấn an ninh cho TT Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách "chiến tranh với Nga" (trong ảnh - binh lính Ukraine)

Ông Ivan Aparshin tuyên bố: “Chúng tôi không thay đổi chính sách liên quan đến việc đưa Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Nhưng chúng tôi đã không thảo luận về thời hạn. Chúng tôi không thay đổi chính sách liên quan đối với cuộc chiến với Liên bang Nga, đó là chiến tranh”.

Ông Ivan Aparshin nói thêm rằng chính sách của tân Tổng thống Zelensky sẽ nhằm xóa bỏ tham nhũng trong lĩnh vực quốc phòng, nhằm tạo ra một hệ thống phòng thủ lãnh thổ hiện đại, cũng như đảm bảo quân đội chuyên nghiệp.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Apostrof”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, Kiev sẽ trở lại kiểm soát khu vực Donbass – miền Đông Ukraine sau 5 năm nữa.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Trong khi đó, trong cuộc họp với Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU Johannes Khan, Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu lên những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối nội và đối ngoại của Kiev là chiến thắng tham nhũng và gia nhập NATO, EU.

Ông Zelensky nói: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không phải là cuộc chiến chống tham nhũng, mà là chiến thắng tham nhũng. Phi độc quyền trong lĩnh vực năng lượng, phi tài phiệt hóa trên các phương tiện truyền thông".

Ngoài ra, cựu Bộ trưởng tài chính, cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky về các vấn đề quốc tế, kinh tế và tài chính, ông Oleksandr Danylyuk cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử Vladimir  Zelensky sau khi nhậm chức sẽ là việc nối lại vòng đàm phán định dạng Normandy (Gồm: Pháp, Đức, Nga và Ukraine) để giải quyết khủng hoảng tại Donbass – miền Đông Ukraine.

 

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Ukraine Poroshenko

Quan hệ giữa Moscow và Kiev đã xấu đi do cuộc xung đột nội bộ ở Donbass – miền Đông Ukraine. Chính quyền Ukraine đã nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Vào tháng 1/2015, Quốc hội Ukraine đã thông qua một văn kiện trong đó Nga được gọi là "quốc gia xâm lược". Moscow phủ nhận cáo buộc của Kiev và gọi các cáo buộc này là không thể chấp nhận được.

Nga đã nhiều lần nhấn mạnh rằng nước này không phải là một bên tham gia cuộc xung đột ở phía đông nam Ukraine và chỉ quan tâm đến việc giúp Kiev vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tình hình Ukraine xung đột Ukraine chính trị Ukraine bầu cử tổng thống Ukraine quan hệ Nga Ukraine quan hệ Ukraine Nga Cố vấn an ninh cho TT Zelensky tuyên bố tiếp tục chính sách chiến tranh với Nga ông Ivan Aparshin cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky chính sách gia nhập NATO chiến tranh với Nga Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Nga Ukraine Donbass miền đông Ukraine Tổng thống Zelensky Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky Tổng thống Nga Putin Tổng thống Ukraine Poroshenko trí đức Infonet
Chủ đề :

tình hình ukraine

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.