Cơ quan An ninh Liên Bang Nga chặn đứng vụ tấn công khủng bố ở Crimea

RIA Novosti đưa tin, hôm 18/2, Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên Bang Nga cho biết, tại Crimea cơ quan này đã chặn đứng hai vụ tấn công khủng bố nhắm vào các cơ sở giáo dục do hai đối tượng thiếu niên ở Kerch chủ mưu.

Tang vật được lực lượng an ninh tìm thấy tại nơi ở của 2 thiếu niên. (Ảnh cắt từ video).

“Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB) tại thành phố Kerch thuộc Crimea đã chặn đứng việc chuẩn bị hành động khủng bố ở hai cơ sở giáo dục”, thông báo cho biết.

Được biết, lực lượng FSB đã bắt giữ những đối tượng chuẩn bị khủng bố là các thanh thiếu niên sinh sống ở thành phố Kerch sinh năm 2004 và 2003. Bom tự chế và các vật liệu gây sát thương đã bị thu giữ tại nơi ở của các đối tượng này.

Cơ quan An ninh Liên Bang Nga đã chặn hơn 50 vụ tấn công vào các trường học kể từ năm 2018.

FSB đã công bố video cho thấy lực lượng cảnh sát tiến vào khu nhà của hai thiếu niên, những người bị bắt giữ không thể hiện sự phản kháng. Lực lượng an ninh đã khám xét khu nhà và tìm ra được những thiết bị nổ cũng như những hung khí gây sát thương.

 

Video được RIA Novosti đăng tải:

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Cơ quan An ninh Liên Bang Nga (FSB) Crimea khủng bố Crimea cơ quan an ninh Trung tâm quan hệ công chúng thuộc Cơ quan An ninh Liên Bang Nga Kerch bán đảo Crimea FSB chặn đứng vụ khủng bố ở Crimea thành phố Kerch
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.