Chuyên cơ của Tổng thống Trump suýt đâm trúng UAV

Chuyên cơ chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp phải vụ việc hiếm có khi suýt đâm trúng một chiếc UAV cỡ nhỏ trong lúc sắp hạ cánh. 

Theo Bloomberg, chiếc Không lực Một chở ông Trump đã suýt đâm trúng một chiếc máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ, trong quá trình chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ không quân Andrews ở Maryland vào đêm ngày 16/8.

Thời điểm xảy ra vụ việc có một vài người đang ngồi trên chiếc Không lực Một. Theo đó, một thiết bị sơn màu vàng và đen có hình dáng giống chữ thập đã xuất hiện phía bên phải chuyên cơ của Tổng thống Trump. Một vài hành khách trên máy bay đã phát hiện vật thể lạ ngay trước thời điểm chiếc Không lực Một chuẩn bị hạ cánh. Sau đó, chuyên cơ Air Force One đã hạ cánh an toàn mà không có sự cố nào xảy ra.

Chuyên cơ của Tổng thống Trump suýt đâm trúng UAV
Chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ Trump suýt đâm trúng UAV khi chuẩn bị hạ cánh. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan Mật vụ Mỹ hiện chưa đưa ra lời bình luận về thông tin trên. Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ cũng từ chối bình luận về vấn đề liên quan tới lực lượng không quân.

Ông Trump sử dụng máy bay Boeing Co.757 để làm phương tiện di chuyển và Air Force One được dùng là mã kiểm soát không lưu đối với bất cứ máy bay nào chở Tổng thống Mỹ. Trên thực tế, Air Force One được Lầu Năm Góc hộ tống và kiểm soát rất chặt chẽ, do đó sự việc một UAV lại gần Air Force One là điều vô cùng hiếm. 

 

Những vụ việc liên quan tới mất an toàn hàng không do UAV gây ra đã khiến các cơ quan hành pháp và an ninh nội địa Mỹ yêu cầu cần có thêm nhiều biện pháp mạnh tay để ngăn chặn việc sử dụng UAV.

Nghiên cứu của chính phủ Mỹ cho thấy, dù có trọng lượng nhẹ nhưng khi đâm trúng máy bay chở khách, các UAV tạo ra lực tác động mạnh hơn so với việc chim đâm phải máy bay. Thiệt hại có thể là gây vỡ kính chắn khoang lái hoặc gây hỏng động cơ máy bay.

Ông Trump nói gì về vắc-xin Covid-19 của Nga và Mỹ?

Ông Trump nói gì về vắc-xin Covid-19 của Nga và Mỹ?

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng vắc-xin Covid-19 ‘Sputnik V’ mới được Nga phê chuẩn sử dụng, sẽ phát huy hiệu quả phòng bệnh.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Thế giới 'sốc' trước cảnh bạo loạn ở Điện Capitol khi đã có người thiệt mạng
icon

Cuộc bạo loạn ở Điện Capitol làm ít nhất 1 người thiệt mạng khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới bị sốc và hối thúc ông Trump yêu cầu người ủng hộ dừng biểu tình. 

 
 
Twitter, Facebook đồng loạt khóa tài khoản của ông Trump
icon

Mới đây, hai mạng xã hội Twitter, Facebook đã đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump do vi phạm các quy định trên nền tảng này.

 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.