Chuyên gia Nga: Mỹ đã biến các nước Baltic thành con tin của mình

Chuyên gia Nga cho rằng, người dân các nước Baltic đã bị chính quyền của họ lừa dối, để rồi rơi vào nghịch cảnh phải đóng thuế để duy trì sự chiếm đóng của NATO, và nếu xảy ra chiến tranh thì cũng chính họ là nạn nhân đầu tiên.

Tổng thống Litva

Chính quyền của các quốc gia đã cho triển khai vũ khí tấn công vì lợi ích của Hoa Kỳ, đang che giấu các công dân của mình - những người hiện nay đang phải chứa chấp quân đội NATO. Đây là nội dung được tiết lộ trong cuộc phỏng vấn của tờ Sputnik Litva với Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề về an ninh quốc gia Alexander Zhilin.

Trong tháng 1/2018 này sẽ có hơn 250 lính Pháp đến Litva. Họ sẽ thành lập một đại đội lưu động thuộc tiểu đoàn NATO đóng tại Rukla, và cũng sẽ phục vụ trong trụ sở của nhóm chiến đấu. Ngoài ra, dự kiến xe tăng Leclerc và xe chiến đấu bộ binh VBCI sẽ được chuyển từ Pháp sang Litva.

Như vậy, NATO tiếp tục hiện diện quân sự gần biên giới Nga, mặc dù trước đó Moscow đã nhiều lần tuyên bố rằng họ không có ý định tấn công bất cứ ai.

Theo ông Zhilin, các nước Đông Âu, bao gồm cả các quốc gia vùng Baltic, hoàn toàn an toàn, cho đến khi vũ khí hạt nhân của Mỹ xuất hiện ở đó.

 

"Thực tế, trước khi Mỹ triển khai các vũ khí tấn công, cả Latvia, Litva, Estonia, Ba Lan và Romania đều không nằm trong danh sách các mục tiêu chiến lược của các lực lượng hạt nhân của chúng ta. Chúng ta không coi họ như một kẻ thù nghiêm trọng. Và sự an toàn của họ vẫn ở mức cao", chuyên gia cho biết.

Chuyên gia Zhilin nhấn mạnh rằng trong trường hợp có xung đột, các nước này sẽ chính là trung tâm của các sự kiện quân sự.

Chuyên gia cho biết: "Chính quyền các quốc gia đã dễ dàng dọn đường cho vũ khí của Mỹ dưới nhân danh người dân của mình. Vì sự phản bội của giới tinh hoa dân tộc mà người dân Đông Âu đã trở thành những con tin. Những người nộp thuế, thậm chí còn rơi vào nghịch cảnh, phải nộp thuế bảo trì cho cả sự chiếm đóng của lực lượng NATO, vì vậy họ cũng sẽ chịu số phận bi đát trong trường hợp Thế chiến III xảy ra".

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Học sinh nghèo đi nhặt rác đổi lấy wifi học trực tuyến tại Indonesia
icon

Nhiều học sinh ở vùng xa xôi hẻo lánh của Indonesia đã đi nhặt rác nhựa để đổi lấy việc tiếp cận wifi miễn phí phục vụ học trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh. 

 
 
Kinh hoàng người đàn ông quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang
icon

Một người đàn ông ở Anh được nhìn thấy quấn nguyên con rắn quanh miệng và cổ để làm khẩu trang khi ngồi trên xe buýt. 

 
 
Thái Lan: Lùa 10.000 con vịt ra đồng làm sạch ruộng lúa
icon

Đàn vịt khoảng 10.000 con được lùa ra các cánh đồng ở tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho cây trồng.   

 
 
Ông Trump tự tin sẽ đạt được thỏa thuận với Iran nếu thắng cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, ông sẽ sớm ký một thỏa thuận hạt nhân với Iran.

 
 
Người dân 13 nước phát triển tin tưởng ai nhất trên vũ đài thế giới?
icon

Mới đây, theo dữ liệu của trung tâm nghiên cứu độc lập Pew Research Center có trụ sở tại Washington, người dân các nước phát triển tin tưởng lãnh đạo Nga Vladimir Putin hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
Tổng thống Estonia cảnh báo ‘cơ hội’ của Nga sắp kết thúc
icon

Theo Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid, Nga đang tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước láng giềng. Estonia lo ngại Moscow tiếp tục cố gắng bành trướng đế chế đã lỗi thời từ lâu.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga 'bao vây' lực lượng Mỹ ở mỏ dầu Syria
icon

Trực thăng quân đội Mỹ gặp nạn ở Syria; Phái đoàn quân đội Nga 'bao vây' khu vực liên quân Mỹ chiếm đóng ở phía đông bắc Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Cơ quan Năng lượng Đan Mạch bày tỏ quan điểm về Nord Stream 2
icon

Mới đây, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) đã bình luận về lời kêu gọi của Thủ tướng nước này Mette Frederiksen về việc bắt đầu một cuộc thảo luận mới về việc xây dựng dự án Nord Stream 2 trong bối cảnh tình hình với vụ Navalny.

 
Cảm phục người cha tự tay may hơn 100 bộ váy cho con gái
icon

Người cha 33 tuổi ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã tự tay thiết kế và cắt may hơn 100 bộ váy cho cô con gái kể từ khi bé mới được 4 tuổi.

 
Cặp đôi quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt
icon

Mới đây, một cặp đôi ở Mỹ đã quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt khi  đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị.