Chuyên gia Mỹ đánh giá thế nào về hoạt động quân sự ở Syria đối với Nga?

Tờ National Interest (NI) của Mỹ dẫn nguồn từ chuyên gia của Trung tâm Phân tích Hải quân, Michael Kofman cho biết Quân đội Nga đã có được kinh nghiệm quý báu ở Syria nhờ chiến dịch quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Quân nhân Nga tham gia cuộc chiến ở Syria

Theo ông Michael Kofman, Syria đã trở thành một nơi chuyển đổi của Lực lượng vũ trang Nga. Chuyên gia Kofman cũng gọi cuộc xung đột Syria là "cuộc chiến hạnh phúc" đối với Nga, bởi vì nó đã mang lại cho quân đội Nga nhiều kinh nghiệm thực chiến và sự đổi mới. Vì vậy, theo chuyên gia của Trung tâm phân tích Hải quân này, khoảng hai 2/3 phương tiện không quân chiến thuật của nước Nga đã được triển khai trên lãnh thổ của Cộng hòa Ả Rập Syria.

Bên cạnh đó, ông nhấn mạnh, tất cả các cấp của ngành công nghiệp quốc phòng Nga từ bình thường đến các cấp cao hơn đạt được những kiến thức quý báu về các phương pháp tác chiến hiện đại và phát triển những ý tưởng mới mà có thể được sử dụng trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang mới.

Chuyên gia Kofman nói thêm, chiến dịch chống khủng bố ở Syria cũng đã chỉ ra những thiếu sót của Nga. Theo chuyên gia, Syria, Nga nên giải quyết tranh chấp giữa các bên để hành động một cách thống nhất.

 

Xung đột vũ trang giữa chính phủ và phe đối lập vũ trang ở Syria đã diễn ra từ năm 2011. Ngoài ra, kể từ năm 2014, Syria phải chiến đấu với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác.

Tại thời điểm này, các công việc cần thiết là tái thiết đất nước và đưa những người tị nạn Syria quay về. Các công việc này đang được thảo luận dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại các địa điểm như ở Astana và Geneva, cũng như ở Sochi nơi mà hồi tháng 1 đã quyết định thành lập một ủy ban hiến pháp để chuẩn bị đạo luật cơ bản mới của Syria.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Dàn máy bay ném bom H-6 Trung Quốc xuất hiện ở Biển Đông
icon

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay, các oanh tạc cơ H-6G và H-6J mới triển khai đợt tập trận cường độ cao trên Biển Đông.

 
 
Trung Quốc di dời tòa nhà 100 năm tuổi khỏi dòng nước lũ
icon

Đề phòng thiệt hại do trận lũ kế tiếp, các công nhân Trung Quốc đã mất hơn một tuần để triển khai công việc di dời tòa nhà 100 năm tuổi ở tỉnh Chiết Giang.

 
 
Nhà tắm công cộng Nhật Bản nguy cơ bị ‘xóa sổ’ vì dịch Covid-19
icon

Nhiều nhà tắm công cộng ở Nhật Bản đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa dừng hoạt động, do số lượng khách tới đây sụt giảm nghiêm trọng vì lo sợ dịch Covid-19.

 
 
Ngộ độc rượu, 38 người chết trong 2 ngày ở Ấn Độ
icon

Có tới 38 người thiệt mạng và 1 người khác đang trong tình trạng nguy kịch tại bang Punjab của Ấn Độ mà nguyên nhân là ngộ độc rượu.

 
 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.  

 
Chàng trai sống sót thần kỳ khi rơi từ nóc tòa nhà 8 tầng
icon

Theo Daily Mail, tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, một người đàn ông rơi xuống từ nóc tòa nhà 8 tầng và sống sót thần kì.

 
Giới nhà giàu Mỹ 'đổ xô' đi mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch
icon

Washington Post đưa tin, việc những người Mỹ giàu có bỏ tiền để có được quyền công dân thứ hai đang ngày càng trở nên phổ biến.

 
Người di cư trốn trong cốp xe với hi vọng tới ‘xứ sở sương mù’
icon

Sky News đưa tin, một gia đình người Anh đi nghỉ ở Pháp đã tìm thấy hai người di cư trốn trong cốp xe ô tô.