Chuyên gia Nga bật mí chế độ tập luyện sau khi kết thúc cách ly

Theo RIA, mới đây nhà tâm lý học thể thao, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Văn Hóa Thể dục và Thể thao, bà Olga Tiunova đã chỉ ra một số cách phục hồi thể lực cần thiết khi chế độ tự cách ly kết thúc.
Chuyên gia nói về sự hữu ích của yoga trong bối cảnh dịch Covid-19

Chuyên gia nói về sự hữu ích của yoga trong bối cảnh dịch Covid-19

Các chuyên gia chia sẻ với hãng tin RIA, mọi người có thể tập luyện yoga như cách thức để thư giãn trong bối cảnh căng thẳng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo đó, chuyên gia tâm lý học thể thao cho rằng, khi chế độ tự cách ly kết thúc, mọi người thậm chí sẽ phải làm quen lại với ngay cả những con đường mà họ thường vẫn hay đi làm.

Theo chuyên gia Tiunova, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất. Không cần lập tức lên kế hoạch chinh phục đỉnh Everest, lái xe đi vòng quanh đất nước hay du lịch đến Bắc Cực…

“Thực tế khoa học cho biết rằng chúng ta có thể hồi phục trạng thái thể chất trong vòng hai tháng. Trong khi đó chúng ta lại sụt giảm thể lực nhanh hơn gấp 2 lần. Bây giờ là thời điểm để thực hiện các bài tập đơn giản nhất trong thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, hãy chắc chắn định hình nó bằng bất kỳ hình thức nào. Để thực hiện chế độ tập luyện chúng ta phải quan sát sự tiến triển và phải vượt qua điều này bằng ý thức của bản thân”, bà Tiunova nói.

Chuyên gia Nga bật mí chế độ tập luyện sau khi kết thúc cách ly
Phục hồi thể lực là điều cần thiết khi chế độ tự cách ly kết thúc. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, theo bà Tiunova, chế độ tương tự cũng được áp dụng để giảm thiểu sự thừa cân. Bạn có thể thực hiện một lịch trình, xác định mục tiêu giảm cân mong muốn, kiểm tra cân nặng mỗi ngày, ghi lại số đo. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem liệu mình có đang đi đúng hướng với mục tiêu đặt ra hay không.

Đồng thời, bà Olga Tiunova cảnh báo rằng, những người hay đến phòng tập gym thường đánh giá quá cao khả năng của họ khi trở lại tập luyện.

 

“Chúng ta cần bắt đầu với một nửa cường độ tập luyện so với trước đó. Tốt nhất là không nên mạo hiểm và hãy dần dần khôi phục chế độ tập luyện thông thường. Nếu bạn xác định việc quay trở lại cường độ tập luyện như cũ trong vòng 2 tháng, thì bạn sẽ phải ước lượng cường độ tập luyện mỗi ngày để không gây quá tải”, chuyên gia Tiunova nhấn mạnh.

Trong một diễn biến khác, lần đầu tiên kể từ khi áp dụng chế độ cách ly cao trước tình hình dịch Covid-19 vào giữa tháng 3, người dân Tây Ban Nha đã được ra ngoài đi dạo và chơi thể thao trên đường phố. Theo đó, chính quyền Tây Ban Nha đang giảm dần các biện pháp cách ly.

Để tránh tụ tập đông đúc, chính quyền đã thiết lập lịch trình và các bộ quy tắc. Cụ thể, những người trên 14 tuổi có thể đi bộ và tham gia các môn thể thao cá nhân từ 06h00 đến 10h00 và từ 20h00 đến 23h00. Người dân chỉ có thể đi bộ với một người duy nhất sống cùng, mỗi ngày 1 lần và cách nhà không quá 1 km.

Người dân chỉ có thể tham gia các môn thể thao một mình và chỉ trong khu đô thị nơi người đó sinh sống. Việc đi bộ ngoài trời với trẻ em đã được cho phép từ ngày 26/4. Ngoài ra, việc làm vườn và trồng rau cũng được cho phép ở các thành phố.

“Việc đi dạo và chơi thể thao có thể được thực hiện mà không tiếp xúc với người thứ ba, mỗi ngày một lần và tuân thủ các biện pháp đã biết về giãn cách xã hội và vệ sinh dịch tễ, cũng như tránh tiếp xúc ở những nơi đông người”, chính phủ Tây Ban Nha thông báo.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.