Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đi thị sát

Hôm nay (23/7), truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã có chuyến thăm tới một trang trại gà đang trong quá trình xây dựng.

Phát biểu tại chuyến thăm, ông Kim bày tỏ hy vọng trang trại gà sẽ “có những đóng góp lớn cho bữa ăn hàng ngày của người dân Triều Tiên”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ông Kim đã có chuyến thăm chỉ đạo tại công trường xây dựng trang trại gà Kwangchon ở quận Hwangju thuộc tỉnh Bắc Hwanghae nằm ở phía tây nam Triều Tiên.

“Chương trình xây dựng trang trại gà nằm trong kế hoạch của đảng Lao động và đã mất rất nhiều công sức và thời gian hình thành. Đảng hy vọng trang trại gà sẽ có những đóng góp to lớn cho bữa ăn hàng ngày của người dân và đảng sẽ chú ý sát sao tới dự án này”, KCNA dẫn lời Chủ tịch Kim phát biểu.

Cũng theo ông Kim, các trang trại gà ở Triều Tiên được xây dựng phần lớn là cách đây 20 năm. Do đó, ông hy vọng trang trại Kwangchon sẽ “là kiểu mẫu cho hoạt động hiện đại hóa tất cả trang trại gà trên cả nước”.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un liên tục đi thị sát
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi thị sát công trường xây dựng trang trại gà. (Ảnh: Yonhap)

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn bày tỏ sự hài lòng trước tiến độ xây dựng của dự án và hối thúc các quan chức cần duy trì công việc để công trình có thể hoàn thành đúng kế hoạch đã định.

Chuyến thăm tới công trường xây dựng trang trại gà Kwangchon của ông Kim được cho nhằm tăng cường sự đoàn kết nội bộ bằng việc tập trung giải quyết các vấn đề liên quan tới cuộc sống của người dân, trong bối cảnh cuộc chiến chống dịch bệnh đang làm ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế Triều Tiên.

Tuy nhiên, KCNA không đưa thông tin cụ thể về thời gian ông Kim tới thăm công trường xây dựng trại gà Kwangchon.

Tháp tùng ông Kim trong chuyến thăm có em gái là bà Kim Yo-jong, Tổng Tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Pak Jong-chon cùng các thành viên trong đảng Lao động Triều Tiên là Hyon Song-wol và Ma Won-chun.

 

Mới đây nhất, trong chuyến thăm tới công trường xây dựng Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng hôm 20/7, ông Kim đã cho sa thải một nhóm quản lý dự án còn được gọi là ủy ban điều phối xây dựng vì không thể cân đối ngân sách chi tiêu, cũng như cung cấp vật tư và thiết bị y tế cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Bình Nhưỡng là công trình được xây dựng để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 10 tới. Chủ tịch Kim từng nhấn mạnh đây là dự án “ưu tiên hàng đầu” nhằm nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe nhân dân trước đại dịch Covid-19.

Còn trong ngày 22/7, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun tuyên bố Mỹ - Trung vẫn có thể hợp tác cùng nhau để ngăn chặn Triều Tiên phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt bất chấp Washington và Bắc Kinh vẫn đang tồn tại nhiều mâu thuẫn và căng thẳng.

“Các chương trình phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang ảnh hưởng tới lợi ích chiến lược chung giữa Mỹ - Trung liên quan tới nền hòa bình và ổn định ở bán đảo Triều Tiên. Trung Quốc đã đồng tình với việc ngoại giao là phương án ưu tiên trong việc giải quyết vấn đề giải trừ hạt nhân của Triều Tiên”, Reuters dẫn lời ông Biegun phát biểu tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

“Dù Trung Quốc có thể làm nhiều việc hơn thế nữa để thực thi các lệnh trừng phạt và ngăn chặn mở rộng lệnh trừng phạt, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với Trung Quốc về vấn đề Triều Tiên”, ông Biegun nói thêm.

Cũng theo ông Biegun, Trung Quốc đã giảm hoạt động trao đổi thương mại với Triều Tiên và có những nỗ lực hối thúc Bình Nhưỡng hợp tác với Mỹ “trên tiến trình ngoại giao để mang lại hòa bình và thịnh vượng cho tất cả người dân sinh sống ở bán đảo Triều Tiên”.

Thảm họa 'thiên nga đen' rình rập hàng nghìn con đập ở Trung Quốc

Thảm họa 'thiên nga đen' rình rập hàng nghìn con đập ở Trung Quốc

Thảm họa 'thiên nga đen' đang rình rập hàng nghìn con đập 'cao tuổi' ở Trung Quốc trong bối cảnh thiên tai ngày càng khắc nghiệt hơn. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Washington Post dự đoán ba kịch bản cho ông Trump
icon

Các chuyên gia của Washington Post tin rằng, cho đến nay Tổng thống Trump vẫn phủ nhận kết quả bầu cử mà truyền thông đưa ra và có thể có 3 kịch bản xảy ra đối với tương lai của ông Trump.

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).