Chủ tịch FIFA mời đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tới Nga xem chung kết World Cup 2018

Chủ tịch FIFA đã gửi lời mời 13 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang gần 2 tuần qua tới Nga xem trận đấu chung kết World Cup 2018 nếu họ có thể được giải cứu trước ngày diễn ra sự kiện.

Theo Newsweek, trong bức thư được Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi tới Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) vào ngày 5/7, ông Infantino đã gửi lời mời 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đội bóng “Lợn Hoang” tới Nga xem trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 tới nếu như họ có thể được đưa ra ngoài an toàn trước ngày diễn ra sự kiện.

Chủ tịch FIFA mời đội bóng Thái Lan bị mắc kẹt tới Nga xem chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7 tới.

Sau đó, FIFA cũng đăng nội dung bức thư của Chủ tịch Infantino lên trên trang Facebook của tổ chức này.

“Thay mặt hội đồng bóng đá quốc tế, tôi muốn gửi lời mời các bạn tới sự kiện nhằm thể hiện sự cảm thông sâu sắc cùng sự ủng hộ của tôi tới gia đình các cầu thủ và huấn luyện viên đội bóng đồng thời thể hiện sự gắn bó giữa tôi với người dân Thái Lan trong khoảng thời gian quan trọng này”, một phần nội dung bức thư được Chủ tịch Infantino gửi cho Chủ tịch FAT Pol Gen Somyot Poompanmoung  viết.

Các thành viên đội bóng Thái Lan "Lợn Hoang" bị mắc kẹt trong hang Tham Luang từ ngày 23/6 và may mắn được đội cứu hộ tìm thấy vào ngày 2/7. Tuy nhiên, 13 người mắc kẹt hiện chưa thể ra ngoài do hang đã bị ngập nước và họ không biết bơi cũng như lặn. 

Điều đáng nói, hôm 6/7, tướng chỉ huy lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan Aphakorn Yoo-kongkaew cho biết, nồng độ oxy trong hang Tham Luang đã giảm xuống 15%. Các chuyên gia y tế Thái Lan nhận định với điều kiện không khí như vậy, những người mắc kẹt bên trong có thể đổ bệnh.

 

Tuy nhiên, Thị trưởng tỉnh Chiang Rai Narongsak  Osottanakorn nhấn mạnh, “không khí là vấn đề quan trọng” nhưng các chuyên gia Anh xác nhận điều kiện không khí tại khu vực 13 thành viên đội bóng “Lợn Hoang” trú ẩn vẫn “còn ổn”.

“Bọn trẻ vẫn có thể đi lại và chơi khá thoải mái. Nếu mưa lớn đổ xuống và tình hình trở nên xấu đi, chúng tôi sẽ thử sơ tán”, ông Osottanakorn nói.

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.