Chiến thắng của ông Macron là "điểm trừ" cho châu Âu hội nhập
 

Chiến thắng của ông Macron là 'điểm trừ' cho châu Âu hội nhập

Trái ngược với kỳ vọng chiến thắng của ứng cử viên Macron sẽ đem lại một châu Âu đoàn kết hơn, nhà phân tích Pushkarev cho rằng về lâu dài các mâu thuẫn vốn đang tồn tại sẽ chỉ thực sự được giải quyết nếu các cường quốc chịu đối thoại...
Chiến thắng của ông Macron là

Tổng thống đắc cử Pháp Macron

Trái ngược với kỳ vọng chiến thắng của ứng cử viên Macron sẽ đem lại một châu Âu đoàn kết hơn, nhà phân tích Pushkarev cho rằng về lâu dài các mâu thuẫn vốn đang tồn tại sẽ chỉ thực sự được giải quyết nếu các cường quốc chịu đối thoại, chứ không phụ thuộc vào tân Tổng thống Pháp.

Giám đốc phân tích của tập đoàn Teletrade GC - một trong những tập đoàn tư vấn tài chính toàn cầu, ông Peter Pushkarev cho rằng chiến thắng của ông Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp về lâu dài – sẽ là "điểm trừ", chứ không phải là "điểm cộng" đối với nền tài chính trong hội nhập châu Âu.

Nhà phân tích nhận định rằng, hiện giờ có quá nhiều người trong giới kinh doanh, tài chính, và cả giới chính trị gia đều không nhận thức được dự báo này, mà còn tin rằng đây là trường hợp hoàn toàn ngược lại.

Hôm Chủ Nhật vừa rồi đã diễn ra vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống Pháp. Theo số liệu công bố chính thức của Bộ Nội vụ nước này, ứng cử viên Macron đã giành chiến thắng với tỷ lệ ủng hộ là 66,1% . Ông Macron đã nhận được lá phiếu bầu của hơn 20,7 triệu cử tri. Cựu Lãnh đạo của đảng "Mặt trận Dân tộc" - bà Marine Le Pen chỉ nhận được hơn 10,6 triệu phiếu bầu (tương đương 33,9%).

 

Ông Pushkarev lưu ý :"Hầu hết các nhà đầu tư và các nhà đầu cơ đều đặt cược rằng châu Âu sau cuộc bầu cử ở Pháp sẽ trở nên đoàn kết, còn các vấn đề đang tồn tại như không đồng nhất xã hội, vấn đề di cư và tỷ lệ thất nghiệp không giảm cùng với mức tăng trưởng kinh tế thấp sẽ được giải quyết dễ dàng hơn - nhưng đó chỉ là ảo tưởng".

Chuyên gia khẳng định: "Trong thực tế, châu Âu chỉ có thể trở nên mạnh mẽ hơn nếu các cường quốc đối thoại được với nhau ... kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp ngày hôm nay sẽ chỉ bảo toàn các vấn đề đang tồn tại trong một vài năm nữa".

Ông Pushkarev kết luận: "Nếu đâu đó ở châu Âu diễn ra xung động mạnh mẽ dẫn đến sự thay đổi trong Liên minh châu Âu, cũng như dẫn tới cuộc thảo luận trung thực về những mâu thuẫn đang tồn tại vì lợi ích của người dân của mỗi quốc gia châu Âu, thì chưa chắc một ý tưởng như vậy lại có thể được mong đợi từ nhà chức trách Pháp hiện thời ...".

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quân đội Trung Quốc liên tiếp tập trận bất thường ở Biển Đông, Mỹ nói gì?
icon

Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ mối quan ngại về việc Trung Quốc tổ chức các cuộc tập trận ở Biển Đông và cho rằng động thái này sẽ tạo ra thêm bất ổn cho khu vực.

 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.