Chiến đấu cơ MiG-21 của Không quân Ấn Độ bất ngờ gặp nạn

Theo tin tức mới nhất, một chiến đấu cơ MiG-21 của Không quân Ấn Độ vừa gặp tai nạn tại tỉnh Gwalior, miền trung nước này.

Theo Sputnik, rất may, cả hai phi công, một nhóm trưởng và một chỉ huy tàu bay, đều đã nhảy dù ra ngoài thành công, không nguy hiểm đến tính mạng. Được biết, chiếc máy bay chiến đấu đang làm nhiệm vụ huấn luyện thì xảy ra tai nạn.

Chiến đấu cơ của Không quân Ấn Độ. Ảnh: CCO

Không quân Ấn Độ đưa ra tuyên bố: “Máy bay chiến đấu huấn luyện MiG-21 trên đường làm nhiệm vụ từ căn cứ không quân Gwalior đã bị đâm xuống cánh đồng vào lúc 10h sáng giờ địa phương. Cả hai phi công đã thoát ra an toàn”.

Trong năm 2019, lực lượng quân đội Ấn Độ đã mất tổng cộng 10 máy bay chiến đấu. Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh phát biểu trước Quốc hội hồi tháng Sáu rằng không quân nước này đã mất 33 máy bay, trong đó có 19 chiến đấu cơ kể từ năm 2015.

 

Một tòa án sẽ thụ lý điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn nói trên.

Tuệ Minh (lược dịch)
Từ khóa: không quân ấn độ máy bay chiến đấu MiG-21 quân độ Ấn Độ chiến đấu cơ MiG-21 tai nạn
 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.