Chiến đấu cơ JH-7 Trung Quốc lao đầu xuống đất, nổ tung như bom

Truyền thông Trung Quốc mới cho đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một chiến đấu cơ JH-7 của Trung Quốc không may gặp nạn khi lao xuống mặt đất và nổ tung như bom.

Vụ tai nạn được xác định xảy ra ở thị trấn Weihai thuộc tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc vào ngày 18/5.

Khoảnh khắc chiến đấu cơJH-7 của Trung Quốc lao xuống đất và nổ tung như bom.

Đoạn video dài 21 giây được một camera giao thông ghi lại. Khoảnh khắc chiếc JH-7 lao xuống đất đã tạo thành vụ nổ lớn như quả cầu lửa bốc lên cao.

Truyền thông Trung Quốc xác nhận, hai phi công điều khiển chiến đấu cơ JH-7 đã may mắn kịp thời nhảy ra ngoài và thoát nạn. Vụ nổ dưới mặt đất cũng không làm ai bị thương.

Máy bay tấn công JH-7 được sản xuất tại Tập đoàn Công nghiệp Máy bay ở tỉnh Thiểm Tây của Trung Quốc. Máy bay được trang bị 2 động cơ, phi hành đoàn gồm 2 người, tốc độ di chuyển tối đa là 1.808 km/h và bán kính chiến đấu là 1.760 km. Ngoài ra, máy bay còn gắn súng tự động GSh-23 và có khả năng chở theo 9 tấn nhiên liệu cùng vũ khí.

Hồi tháng Ba năm nay, một chiếc JH-7 cũng đã bị rơi khi đang bay huấn luyện tại Lạc Đông thuộc tỉnh Hải Nam. Vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 2 phi công.

 

Video: Chiến đấu cơ JH-7 Trung Quốc lao đầu xuống đất, nổ tung như bom

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Chiến đấu cơ JH-7 Trung Quốc lao đầu xuống đất nổ tung như bom chiến đấu cơ JH-17 máy bay trung quốc tai nạn máy bay quân đội trung quốc camera giao thông vũ khí trung quốc
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.