Chi tiết cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky

Trang web chính thức của Điện Kremlin đưa tin, theo sáng kiến ​​của phía Kiev, ngày 7/8, một cuộc điện đàm đã diễn ra giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo Điện Kremlin, người đứng đầu hai nước Nga và Ukraine đã thảo luận vấn đề giải quyết cuộc xung đột ở Donbass, phía đông nam Ukraine.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng để giảm leo thang căng thẳng, trước hết cần loại trừ việc bắn phá các khu dân cư bởi quân đội Ukraine "dẫn đến thương vong dân sự".

"Tầm quan trọng của việc thực thi nhất quán các thỏa thuận Minsk, bao gồm các khía cạnh pháp lý của việc cấp cho các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk một quy chế đặc biệt, cũng đã được xác nhận. Trong bối cảnh này, cần phải có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng giữa các bên, bao gồm trong khuôn khổ của Nhóm tiếp xúc Minsk", được nói trong thông báo của Điện Kremlin.

Điện Kremlin nhấn mạnh rằng ông Putin đã nói với Tổng thống Zelensky về tầm quan trọng của "việc tuân thủ nghiêm ngặt lệnh ngừng bắn được thiết lập từ ngày 21 tháng 7, cũng như việc tách các lực lượng và tài sản khỏi đường phân định ranh giới".

Các Tổng thống Putin và Zelensky cũng đồng ý tăng cường xúc tiến đàm phán để trao đổi những người đang bị giam giữ của 2 bên.

 

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về cuộc xung đột ly khai tại miền Đông Ukraine (Donbass),sau vụ 4 binh sĩ nước này thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng lựu đạn.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng thống Zelensky nói: “Tôi đã ngay lập tức gọi điện cho ông Putin. Tôi đã nói với ông ấy rằng, sự việc này sẽ không thể đưa chúng ta tới gần hơn với hòa bình”.

Trí Dũng (Lược dịch)
Từ khóa: Động thái bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky về Donbass Tổng thống Ukraine Zelensky bất ngờ điện đàm với Tổng thống Nga Putin về vấn đề gì? Điện Kremlin tiết lộ chi tiết về cuộc điện đàm giữa Putin và Zelensky về Donbass Chi tiết cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky Tổng thống Ukraine Zelensky điện đàm với Tổng thống Nga Putin
 
List comment
 
 
Ông Kim Jong-un bất ngờ lên tiếng về năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên
icon

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định các lực lượng răn đe hạt nhân sẽ mãi mãi đảm bảo hòa bình và an ninh quốc gia cho Triều Tiên.

 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Ông Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang khi tới thăm một cơ sở nghiên cứu vắc-xin phòng Covid-19.   

 
 
Ngày càng nhiều nước châu Âu lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai
icon

Nhiều nước châu Âu ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 trong dân chúng và buộc phải tìm sự cân bằng giữa mở cửa nền kinh tế và áp đặt các hạn chế mới trong bối cảnh lo ngại về đợt đại dịch thứ hai.

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc.