Cháu gái ‘tự tay’ truy tìm nghi phạm giết dì trên mạng xã hội

Daily Mail đưa tin, một cư dân ở hạt Kent của Vương quốc Anh đã tự mình điều tra một nghi phạm trong vụ án giết dì của mình trên Facebook.

Theo đó, vào năm 2014, một giáo viên về hưu có tên Christine Robinson, 59 tuổi bị hãm hiếp và giết hại dã man ở Nam Phi. Vụ tấn công được cho là xảy ra sau khi người này rút một số tiền lớn từ tài khoản để trả lương cho nhân viên. Nghi phạm chính trong vụ án được cho là Andrew Ndlowu, khi đó 24 tuổi đã biến mất vào đêm xảy ra án mạng. Người ta cho rằng anh ta đã trốn về nhà ở Zimbabwe, nhưng sau đó quay trở lại Nam Phi.

Cháu gái ‘tự tay’ truy tìm nghi phạm giết dì trên mạng xã hội
Cháu gái ‘tự tay’ truy tìm nghi phạm giết dì trên mạng xã hội. (Ảnh: Christine Robinson)

Kể từ đó nghi phạm vẫn chưa bị bắt. Một thời gian sau, người cháu gái 49 tuổi tên là Lehanne Sergison của nạn nhân đã quyết định tự tay điều tra và tìm thấy Ndlowu trên mạng xã hội. Ndlowu đăng ký tài khoản trên Facebook và đang hoạt động trên các trang web hẹn hò. Sau đó, người cháu gái đã tạo một tài khoản giả và kết bạn với Ndlowu rồi bắt đầu nhắn tin làm quen với nghi phạm.

“Khi lần đầu tiên tôi tiếp xúc với nghi phạm, tôi đã viết rằng hắn có đôi mắt gợi cảm. Tôi phải hỏi bạn bè xem những cô gái tuổi teen sẽ viết gì và thái độ như thế nào sau đó tôi bắt đầu làm theo”, Sergison nói.

Sergison quá căng thẳng khi nhắn tin qua lại với kẻ được cho là giết người đến nỗi cô bắt đầu mơ thấy ác mộng. Cô phải tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý trị liệu.

 

Sau hai tháng nhắn tin tìm hiểu qua Facebook, Ndlowu đã cho cô số điện thoại của anh ta và nói rằng anh ta muốn gặp cô. Sergison đã hẹn Ndlowu ở Johannesburg vào tháng 6/2019 đồng thời thông báo cho các thám tử về điều đó. Tuy nhiên, Ndlowu đã không xuất hiện ở nơi được hẹn gặp. Điện thoại của anh ta đang được theo dõi bởi cảnh sát cũng đã bị ngắt kết nối.

Sergison rất buồn về sự biến mất bất ngờ của kẻ giết người sau khi cô sắp tiếp cận được anh ta. Những tưởng mọi chuyện đã qua thì mới đây vào ngày 30/7, ngày giỗ của Robinson, cô đã đăng tải một bài viết trên Facebook với bức ảnh của Ndlowu và lời kêu gọi người dân Nam Phi giúp đỡ tìm kiếm nghi phạm. Bài đăng được lan truyền nhanh chóng với 70.000 lượt chia sẻ. Vài giờ sau Sergison nhận được tin nhắn từ một phụ nữ ở Johannesburg nói rằng: “Hãy nhắn tin cho tôi trên WhatsApp. Anh ta làm việc cho cha tôi”.

Đầu tháng 8, cảnh sát tìm ra và bắt giữ Ndlowu ở Johannesburg. Anh ta đã bật khóc và khẳng định rằng anh ta không liên quan đến vụ giết người. Nhưng cảnh sát đã tìm được bằng chứng từ hiện trường, vì vậy Ndlowu đã bị giam giữ và một phiên tòa đang chờ anh ta.

Thanh Bình (lược dịch)

Chủ đề :

nam phi

án mạng

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.