Chàng trai bỗng tỉnh dậy sau hôn mê sâu nhờ món... gà rán

Taiwannews đưa tin, một thanh niên ở Đài Loan đã thoát khỏi hôn mê sau 62 ngày nhờ nghe được anh trai nhắc đến món... gà rán ưa thích.

Theo đó, tại Đài Loan, một thanh niên 18 tuổi họ Khâu, bị thương trong một vụ tai nạn nghiêm trọng và hôn mê trong 62 ngày, bất ngờ tỉnh dậy khi anh trai nói to về món gà yêu thích của mình.

Chàng trai bỗng tỉnh dậy sau hôn mê sâu nhờ món... gà rán
Người đàn ông thoát khỏi hôn mê 62 ngày sau những lời nói về món thịt gà. (Ảnh minh họa)

Vào tháng 7 năm nay, một nam thanh niên đi xe tay ga bị tai nạn nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết anh bị vỡ lá lách, thận phải, gan cũng như xuất huyết nội, một phần nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ đã tiến hành một ca mổ cấp cứu và ổn định tình trạng của bệnh nhân, nhưng anh ta rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Trong thời gian nằm viện, nạn nhân phải trải qua 6 ca phẫu thuật nữa.

Theo Taiwannews, gia đình của người này đã cầu nguyện rằng anh sẽ khỏi bệnh. Vào một ngày, y tá nói rằng, anh trai của bệnh nhân nói đùa với anh ấy muốn ăn món ăn yêu thích của Khâu - món thịt gà rán. Bất ngờ, mạch của Khâu dần tăng tốc, anh ấy bắt đầu tỉnh lại một cách thần kỳ và các dấu hiệu sinh tồn dần ổn định.

 

Kết quả là người thanh niên này đã bình phục hoàn toàn. Anh ấy sau đó đã quay lại bệnh viện với một chiếc bánh để cảm ơn các bác sĩ nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của họ.

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Thượng nghị sĩ Mỹ Kamala Harris trở thành người phụ nữ da màu gốc Á và gốc Phi đầu tiên của Mỹ được chọn đứng chung liên danh tranh chức tổng thống của một chính đảng lớn.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.