Cận cảnh tên lửa siêu thanh nội địa của Ukraine
 

Cận cảnh tên lửa siêu thanh nội địa của Ukraine

Giới chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về khả năng hoạt động thực tế của tên lửa siêu thanh do Ukraine tự sản xuất mang tên 'Bliskavka' (Tia chớp).

Hiện nay, Ngavà Trung Quốc được đánh gia là hai nước sở hữu công nghệ sản xuất vũ khí siêu thanh riêng. Một số báo cáo thì nhận định, ngoài Nga và Trung Quốc, Israel cũng nằm trong danh sách các nước có khả năng tự sản xuất vũ khí siêu thanh. 

Tên lửa siêu thanh "Bliskavka" của Ukraine. (Ảnh: Avia.pro)

Nhưng nhắc tới Ukraine, không ít chuyên gia lại nghi ngờ về khả năng hoạt động củatên lửa siêu thanh do Ukraine tự phát triển và sản xuất. Theo họ, tên lửa siêu thanh "Bliskavka" chỉ là nỗ lực của Ukraine nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Song một số người lại cho rằng, tên lửa "Bliskavka" tồn tại thực sự.

“Trên thực tế, quá trình phát triển tên lửa Bliskavka được Ukrainedựa trên nguyên mẫu tên lửa siêu thanh X-31 được sản xuất từ thời Liên Xô cũ. Dường như các kỹ sư tên lửa Ukraine đã nghiên cứu để tên lửa đạt tới tốc độ siêu thanh. Song xét theo kích cỡ, phạm vi hoạt động của tên lửa Ukraine chỉ từ 80 – 100 km”, Avia.pro dẫn lời giới chuyên gia.

Ngoài ra, giới chuyên gia cho rằng, nếu Ukraine đã tự phát triển được tên lửa Bliskavka thì các phiên bản tên lửa siêu thanh khác cũng sẽ sớm có mặt trong kho vũ khí của quốc gia này.

 

Video: Cận cảnh tên lửa siêu thanh nội địa của Ukraine


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tên lửa siêu thanh Ukraine tên lửa siêu thanh Bliskavka tên lửa siêu thanh X-31 vũ khí siêu thanh
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo
icon

Quân đội Syria phát hiện thêm kho vũ khí ở Aleppo; Thế giới tăng cường hỗ trợ người dân Syria; Israel gửi cảnh báo sắc lệnh tới Tổng thống Assad là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Chủng cúm lợn mới ở Trung Quốc liệu có thành đại dịch?
icon

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới phát hiện ra một chủng virus cúm lợn mới có tên G4, có khả năng lây sang người và và gây ra đại dịch.

 
 
Chùm ảnh những địa danh nổi tiếng thế giới bị 'bủa vây' bởi sét
icon

Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão cát.

 
 
Sợ mắc Covid-19, người đàn ông giảm hơn 25 kg trong ba tháng
icon

Plymouth Herald đưa tin, một cư dân ở thành phố Plymouth, Massachusetts, Mỹ, giảm hơn 25 kg trong thời gian cách ly do đại dịch Covid-19 và mới đây đã chia sẻ bí quyết thành công.

 
 
Chiến trường ‘ủy nhiệm’ Libya có khiến Nga đau đầu?
icon

Chiến trường Libya đang trở thành chiến trường của các quốc gia “ủy nhiệm”, một Syria phiên bản mới dần hình thành, Nga sẽ làm gì để có lợi ích lớn nhất ở đây.

 
 
Tuổi thọ của người dân Triều Tiên hay Hàn Quốc cao hơn?
icon

Tuổi thọ trung bình của người dân Triều Tiên hiện là 72, trong khi Hàn Quốc là 83.

 
Hàng triệu châu chấu tấn công, người dân Ấn Độ bất lực gõ xoong chảo xua đuổi
icon

Người dân dùng xoong chảo xua đuổi hàng triệu con châu chấu đang tràn vào khu vực thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

 
Người Ukraine đang mất niềm tin vào Tổng thống Zelensky?
icon

Một cuộc thăm dò dư luận do Viện Xã hội học quốc tế Kiev thực hiện cho thấy người dân Ukraine đang nhanh chóng mất niềm tin đối với các nhà chức trách.

 
Pha giải cứu nghẹt thở chiếc xe chìm dần dưới nước lũ
icon

Đoạn video cho thấy một người qua đường ở miền trung của Trung Quốc đang cố giải cứu những người bị mắc kẹt bên trong chiếc xe ô tô dần chìm trong dòng nước lũ.

 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.