Cận cảnh màn bay hiếm hoi của “Chim ăn thịt" F-22 Mỹ
 

Cận cảnh màn bay hiếm hoi của “Chim ăn thịt' F-22 Mỹ

Không quân Mỹ khẳng định, tiêm kích tàng hình F-22 còn được mệnh danh là “Chim ăn thịt” đang đóng vai trò quan trọng trong Lực lượng Tác chiến toàn cầu của Mỹ.

Đây là lý do mà nhiều fan hâm mộ của quân đội Mỹ trông ngóng được nhìn thấy hình ảnh F-22 bay thực chiến.

Tiêm kích tàng hình F-22 "Chim ăn thịt" của Mỹ.

Hôm 7/7, quân đội Mỹ đã cho công bố đoạn video hiếm hoi ghi lại cảnh F-22 bay.

Đoạn video được ghi lại từ cabin của chiến đấu cơ huyền thoại một chỗ ngồi WWII P-51 Mustang. Theo đoạn video, tiêm kích F-22 bay ở độ cao thấp phía trên khu vực nông thôn. Tuy nhiên, địa điểm thực hiện chuyến bay không được hé lộ.

F-22 Raptor là dòng chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 của Mỹ, theo nhà sản xuất Lockheed Martin. Máy bay được trang bị tính năng tàng hình và hệ thống điện tử tích hợp công nghệ cao.

Năm 2017, không quân Mỹthông báo thực hiện chương trình nâng cấp khả năng tàng hình cho F-22 và trang bị thêm các loại vũ khí mới nhằm giúp “Chim ăn thịt” cải thiện khả năng tấn công và phá hủy các mục tiêu mà không bị đối phương phát hiện.

 

Trước đó, Reuters đưa tin không quân Mỹ ban đầu có kế hoạch mua 648 chiếc F-22 với giá 133,6 triệu USD mỗi chiếc. Sau đó, kế hoạch được giảm xuống 187 chiếc với giá trung bình 350 triệu USD/chiếc.

Video: Cận cảnh màn bay hiếm hoi của “Chim ăn thịt’ F-22 Mỹ

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Cận cảnh màn bay hiếm hoi của Chim ăn thịt F-22 Mỹ chiến đấu cơ F-22 không quân mỹ tiêm kích F-22 máy bay tàng hình vũ khí
 
List comment
 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 
10 thảm họa 'nhân tạo' khủng khiếp nhất lịch sử loài người
icon

Động đất, sóng thần và phun trào núi lửa chắc chắn là thảm họa thiên nhiên với sức tàn phá khủng khiếp, nhưng những thảm họa do con người tạo ra có thể nguy hiểm hơn thế.