Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Theo đó, vào tháng 2, một người đàn ông ở Vũ Hán đã nhập viện do mắc Covid-19. Con chó của anh ta đi theo và mỗi ngày nằm đợi chủ trong  biện viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã không thể qua khỏi và qua đời. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế trong bệnh viên kể lại, chú chó vẫn tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại, dù nhiều lần bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19
Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Vào tháng Tư, chủ một cửa hàng ở trong bệnh viện cảm động trước sự trung thành của chú chó và bắt đầu chăm sóc nó. Người phụ nữ muốn mang con chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết không đi theo. Cô đặt tên cho con chó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao) và thường xuyên cho nó ăn. Vì vậy, cô quyết định sẽ thuần hóa chú chó này để làm bạn mỗi buổi sáng khi cô mở cửa hàng.

“Khi tôi đi ra ngoài, con chó nằm xuống gần cửa trước cửa hàng và giúp tôi trông nom. Mỗi buổi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo Bối chào đón và tiễn tôi về vào cuối ngày”, người phụ nữ Trung Quốc nói.

 

“Mặc dù, Tiểu Bảo Bối không thể nói chuyện, nhưng tôi biết rằng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của mình”, người phụ nữ nhấn mạnh.

Theo các nhân viên y tế, vì chó không được phép vào bệnh viện, do đó, chú chó trung thành sẽ phải rời khỏi đây. Tiểu Bảo Bối được chuyển đến một trung tâm bảo vệ động vật ở địa phương. Đại diện trung tâm này cho biết, chú chó đang được chăm sóc tốt và đang tìm chủ nhân mới nhận nuôi.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Chồng cố thủ trên nóc capo, vợ vẫn 'thản nhiên' lái xe gần 100 km
icon

Người chồng bị vợ cố tình bỏ rơi đã cố thủ trên nắp ô tô suốt quãng đường gần 100 km, may mắn được cảnh sát giải cứu. 

 
 
Trốn truy nã 13 năm, nữ quái bị bắt sau lần đi xe máy không đội mũ bảo hiểm
icon

Nữ quái trốn truy nã 13 năm bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ sau lần vi phạm luật an toàn giao thông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. 

 
 
Nhà virus học giải thích tại sao Trung Quốc gặp khó khi đối phó với dịch Covid-19
icon

Tình hình dịch Covid-19 ở Thượng Hải và Bắc Kinh (Trung Quốc) vẫn rất khó khăn, các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt chưa từng có đã được áp dụng tại đây.

 
 
Ẩn ý vụ phóng tên lửa lần thứ 14 trong năm của Triều Tiên?
icon

Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa thứ 14 trong năm sau khi có tin Mỹ sắp triển khai thêm các loại vũ khí chiến lược tới Hàn Quốc. 

 
 
Anh: Người tị nạn Ukraine phải đối mặt với điều kiện sống tồi tệ
icon

Tờ Independent của Anh viết, hàng nghìn người tị nạn Ukraine đến Vương quốc Anh theo diện gia đình phải đối mặt với điều kiện sống tồi tệ, buộc phải sống chung với cả gia đình trong một phòng.

 
 
Chạy qua đường trong đêm mưa, người đàn ông bị 4 ô tô đâm liên tiếp tử vong
icon

Cố chạy qua đường trong đêm mưa, người đàn ông bị 4 chiếc ô tô đâm liên tiếp dẫn tới tử vong. 

 
Nhóm tác chiến tàu sân bay có quy mô khác thường của Trung Quốc tập trận
icon

Nhóm tác chiến tàu sân bay có quy mô lớn bất thường của Trung Quốc do tàu Liêu Ninh dẫn đầu đang tiến hành tập trận ở Thái Bình Dương. 

 
Khách hàng 'sốc nặng' về hành động của shipper trước cửa nhà
icon

Gọi đồ ăn nhưng mãi không được nhận, khách hàng kiểm tra lại camera an ninh trước cửa nhà và phát hiện sự thật gây sốc. 

 
Bia ở Đức có thể tăng giá 30% vào cuối năm
icon

Các nhà sản xuất bia của Đức mới đây đã cảnh báo về việc tăng giá mạnh đối với loại bia ưa thích của người dân Đức.

 
Tình hình Nga-Ukraine: Ông Zelensky nói về số tiền để khôi phục Ukraine
icon

Hôm 3/5, trong phát biểu dưới dạng video tại hội nghị thượng đỉnh do Wall Street Journal tổ chức, Tổng thống Volodymyr Zelensky tin rằng việc tái thiết Ukraine sẽ cần ít nhất 600 tỉ USD.