Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Theo đó, vào tháng 2, một người đàn ông ở Vũ Hán đã nhập viện do mắc Covid-19. Con chó của anh ta đi theo và mỗi ngày nằm đợi chủ trong  biện viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã không thể qua khỏi và qua đời. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế trong bệnh viên kể lại, chú chó vẫn tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại, dù nhiều lần bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19
Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Vào tháng Tư, chủ một cửa hàng ở trong bệnh viện cảm động trước sự trung thành của chú chó và bắt đầu chăm sóc nó. Người phụ nữ muốn mang con chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết không đi theo. Cô đặt tên cho con chó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao) và thường xuyên cho nó ăn. Vì vậy, cô quyết định sẽ thuần hóa chú chó này để làm bạn mỗi buổi sáng khi cô mở cửa hàng.

“Khi tôi đi ra ngoài, con chó nằm xuống gần cửa trước cửa hàng và giúp tôi trông nom. Mỗi buổi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo Bối chào đón và tiễn tôi về vào cuối ngày”, người phụ nữ Trung Quốc nói.

 

“Mặc dù, Tiểu Bảo Bối không thể nói chuyện, nhưng tôi biết rằng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của mình”, người phụ nữ nhấn mạnh.

Theo các nhân viên y tế, vì chó không được phép vào bệnh viện, do đó, chú chó trung thành sẽ phải rời khỏi đây. Tiểu Bảo Bối được chuyển đến một trung tâm bảo vệ động vật ở địa phương. Đại diện trung tâm này cho biết, chú chó đang được chăm sóc tốt và đang tìm chủ nhân mới nhận nuôi.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu. 

 
Tình hình Syria: Cháy kho vũ khí ngay gần căn cứ Mỹ ở Syria
icon

Kho vũ khí quy mô lớn gần căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị cháy; Quân đội Syria tịch thu số lượng lớn vũ khí cùng ma túy ở Damascus là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Chú gấu thản nhiên dạo chơi trong khu nghỉ dưỡng ở Nga
icon

Một chú gấu hoang dã đi lại thản nhiên trong khuôn viên tổ hợp khách sạn ở thành phố nghỉ dưỡng Sochi của Nga.   

 
Cụ bà trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ bất chấp nguy hiểm
icon

Cụ bà 65 tuổi ở Trung Quốc có hành động trèo vào xe buýt bằng đường cửa sổ với lý do không ngờ.