Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19

Theo Oriental Daily News, tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, một chú chó trung thành đã ở vài tháng trong bệnh viện để chờ chủ nhân, nhưng người này đã chết vì Covid-19.

Theo đó, vào tháng 2, một người đàn ông ở Vũ Hán đã nhập viện do mắc Covid-19. Con chó của anh ta đi theo và mỗi ngày nằm đợi chủ trong  biện viện. Các bác sĩ cho biết, bệnh nhân đã không thể qua khỏi và qua đời. Tuy nhiên, theo các nhân viên y tế trong bệnh viên kể lại, chú chó vẫn tiếp tục kiên nhẫn chờ đợi chủ nhân quay lại, dù nhiều lần bị bảo vệ đuổi ra ngoài.

Cảm động chú chó đợi chủ suốt 3 tháng vì không biết chủ đã chết do Covid-19
Chú chó nằm đợi chủ nhân trong bệnh viện. (Ảnh: orientaldaily.com.my)

Vào tháng Tư, chủ một cửa hàng ở trong bệnh viện cảm động trước sự trung thành của chú chó và bắt đầu chăm sóc nó. Người phụ nữ muốn mang con chó về nhà chăm sóc nhưng nó nhất quyết không đi theo. Cô đặt tên cho con chó là Tiểu Bảo Bối (Xiaobao) và thường xuyên cho nó ăn. Vì vậy, cô quyết định sẽ thuần hóa chú chó này để làm bạn mỗi buổi sáng khi cô mở cửa hàng.

“Khi tôi đi ra ngoài, con chó nằm xuống gần cửa trước cửa hàng và giúp tôi trông nom. Mỗi buổi sáng khi tôi mở cửa, Tiểu Bảo Bối chào đón và tiễn tôi về vào cuối ngày”, người phụ nữ Trung Quốc nói.

 

“Mặc dù, Tiểu Bảo Bối không thể nói chuyện, nhưng tôi biết rằng nó vẫn tiếp tục tìm kiếm chủ nhân của mình”, người phụ nữ nhấn mạnh.

Theo các nhân viên y tế, vì chó không được phép vào bệnh viện, do đó, chú chó trung thành sẽ phải rời khỏi đây. Tiểu Bảo Bối được chuyển đến một trung tâm bảo vệ động vật ở địa phương. Đại diện trung tâm này cho biết, chú chó đang được chăm sóc tốt và đang tìm chủ nhân mới nhận nuôi.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
‘Ngôi đền dưới lòng đất’ bảo vệ Tokyo khỏi cảnh ngập lụt
icon

Công trình thoát nước khổng lồ được ví là “ngôi đền dưới lòng đất” giúp bảo vệ thủ đô Tokyo của Nhật Bản khỏi cảnh ngập lụt do mưa lũ và siêu bão. 

 
 
Ông Trump tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ
icon

Hành động tung khẩu trang về phía hàng ngàn người ủng hộ trong cuộc vận động tranh cử ở bang Florida của ông Trump khiến nhà lãnh đạo Mỹ bị phản đối. 

 
 
Ông Trump so sánh trí tuệ của ông Biden và Tổng thống Nga Putin
icon

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định, xét về trí tuệ thì ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden 'kém xa' so với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin.

 
 
Nga và Đức có ‘thời gian nghỉ ngơi’ sau những ồn ào về Nord Stream 2
icon

Bloomberg đưa tin, tình hình trên thị trường khí đốt mang lại cho Nga và Liên minh châu Âu (EU) cơ hội tạm thời nghỉ ngơi sau những tranh chấp về dự án Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

 
 
Hành động 'bất ngờ' của ông Kim Jong-un trong lễ duyệt binh
icon

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bất ngờ thể hiện cảm xúc khi đang phát biểu trong cuộc duyệt binh của Triều Tiên vào lúc sáng sớm. 

 
 
Trung Quốc: Thảo luận ba bên về vũ khí hạt nhân là không thực tế
icon

Theo Đặc phái viên Tổng thống Mỹ về Kiểm soát Vũ khí Marshall Billingsley, Washington rất muốn đạt được một thỏa thuận ba bên với Moscow và Bắc Kinh, nhưng hiện tại đã sẵn sàng cho một thỏa thuận song phương với Nga.

 
TT Trump lần đầu được xác nhận âm tính với Covid-19
icon

Bác sĩ Nhà Trắng tuyên bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

 
Hôn mê 9 ngày vì uống phải nước nhiễm độc ở Trung Quốc
icon

Một nam bệnh nhân trong số hơn 20 người phải nhập viện vì uống nhầm nguồn nước nhiễm độc ở Trung Quốc đã rơi vào cảnh hôn mê 9 ngày. 

 
Tình hình Syria: Quân đội Syria chưa có ý định mua S-300, S-400 Nga
icon

Tổng thống Assad nói về ý định mua S-300, S-400 Nga; Quân đội Mỹ tiếp tục trái phép vận chuyển dầu mỏ khỏi lãnh thổ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tại sao ông Trump lại vội vàng với thỏa thuận vũ khí hạt nhân?
icon

Theo truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng sẽ ký kết thỏa thuận vũ khí hạt nhân với Nga trong thời gian còn lại trước cuộc bầu cử.