Các nước OPEC không đạt được thỏa thuận khai thác dầu mỏ

Các nước OPEC tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo diễn ra ở Vienna (Áo) đã không đạt được thỏa thuận về việc thay đổi chính sách trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ và không thể thiết lập một hạn ngạch mới trong việc sản xuất/khai thác dầu mỏ.
Các nước OPEC không đạt được thỏa thuận khai thác dầu mỏ - ảnh 1

Các nước OPEC không đạt được thỏa thuận khai thác dầu mỏ.

Các nước OPEC tại hội nghị thượng đỉnh tiếp theo diễn ra ở  Vienna (Áo) đã không đạt được thỏa thuận về việc thay đổi chính sách trong lĩnh vực khai thác dầu mỏ và không thể thiết lập một hạn ngạch mới trong việc sản xuất/khai thác dầu mỏ.

Reuters dẫn nguồn từ những người tham gia Hội nghị thượng đỉnh cho biết.

Ngoài ra, OPEC cũng kêu gọi các nước không phải thành viên của tổ chức tuân thủ các biện pháp nhằm bình ổn thị trường dầu mỏ, người đứng đầu Vụ thông tin báo chí OPEC, Hasan Hafid cho biết.

Theo Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản của Ả Rập Xê út, Khalid al-Falih, cuộc họp đã được tổ chức một cách tốt đẹp, quá trình tranh luận diễn ra một cách tích cực.

Giá dầu thế giới liên tục suy giảm trong thời gian gần đây, dự báo trong tháng 7/2016, giá dầu tiếp tục suy giảm, dao động ở mức 48,19 USD/thùng.

 

Trong một diễn biến khác, Phó Thủ tướng Nga Arkady Dvorkovich ngày 3/6 cho rằng kết quả cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) diễn ra ngày 2/6 tại thủ đô Vienna của Áo sẽ không có bất cứ tác động nào tới giá dầu toàn cầu.

Tại cuộc họp, các nước thành viên OPEC đã thảo luận đề xuất của Ả rập Xê út về việc thực thi chính sách hạn ngạch chung của tổ chức này nhằm vực dậy giá dầu, vốn đã giảm mạnh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, hầu hết các nước sản xuất thành viên, nhất là Iran, đã không nhất trí với sáng kiến của Riyadh. Theo đề xuất do tân Bộ trưởng Dầu mỏ Saudi Arabia Khalid al-Falih đưa ra, hạn ngạch sản lượng chung của OPEC sẽ được duy trì ở mức trần từ 31,8 - 32,5 triệu thùng/ngày, giảm so với mức sản lượng 32,77 triệu thùng/ngày hiện nay.

Cùng ngày 3/6, giá dầu Brent biển Bắc đã không bị tác động nào và vẫn giữ ở mức khoảng 50 USD/thùng mặc dù OPEC không nhất trí về các mục tiêu sản lượng trên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Ria novosti.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Lộ chuyện vi phạm cách ly vì 'khoe' ảnh lên mạng xã hội
icon

Theo CNN, một khách du lịch đến từ New York đã bị bắt ở Hawaii vì “khoe” ảnh ở một bãi biển lên Instagram.

 
'Thót tim' trước cảnh học sinh đi học, phụ nữ đi đẻ trèo vách đá cao 800 m
icon

Để đi học hay đi đẻ, người dân trong ngôi làng Atulie'er tại Trung Quốc phải trèo lên xuống những bậc thang nằm trên vách đá cao 800 m. 

 
Dịch Covid-19 trở thành phép thử đối với quan hệ Nga – Trung
icon

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc càng nhận được sự quan tâm của dư luận quốc tế. 

 
Cô dâu, chú rể và 40 khách mời tổ chức đám cưới... khỏa thân
icon

The Mirror đưa tin, một cặp đôi đến từ thành phố Poole, hạt Dorset Tây Nam nước Anh, đã tổ chức đám cưới khỏa thân, với sự tham dự của 40 khách mời.

 
Tình hình Syria: Nga chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của Syria tới Iran sửa chữa
icon

Nga chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của quân đội Syria tới Iran để sửa chữa; Israel muốn kết thân với Thổ Nhĩ Kỳ là những diễn biến mới của tình hình Syria.   

 
Mỹ - Israel chuẩn bị ‘xóa sổ’ mục tiêu Iran ở Syria, Nga sẽ ra tay hỗ trợ Tehran?
icon

Mỹ và Israel được cho là đang lên kế hoạch phối hợp tổ chức một cuộc không kích quy mô lớn nhằm “tận diệt” toàn bộ mục tiêu Iran ở Syria, Nga đang gấp rút hỗ trợ Tehran đối phó.

Giáo phái lạ ở Nigeria bắt cóc và chôn sống người vì nhầm lẫn 'không tưởng'
icon

The Punch cho hay, tại bang Ebonyi của Nigeria, một giáo phái bí ẩn đã bắt cóc một sinh viên và cố gắng chôn sống anh ta để trả thù cho thành viên bị sát hại trước đó.

Chuyên gia bình luận gì về đặc thù lây lan Covid-19 ở các nước Ả Rập?
icon

Việc đàn ông ở các quốc gia vùng Vịnh Ả Rập không sẵn sàng từ bỏ một cách nhanh chóng truyền thống tụ tập đông người có thể dẫn đến sự bất cân xứng về tỷ lệ ca mắc Covid-19 giữa phụ nữ và nam giới.

Vì sao Mỹ liên tục tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông từ đầu năm?
icon

Kể từ đầu năm nay, Mỹ liên tục tăng cường hiện diện ở Biển Đông giữa lúc quân đội các nước giảm tần suất hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh.

‘Con mắt’ giám sát Covid-19 của Vệ binh quốc gia Nga gây tranh cãi
icon

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau khi lực lượng Vệ binh quốc gia Nga dùng khí cầu giám sát lệnh phong tỏa tại khu vực Moscow.