Các nhà phân tích chính trị Anh tiết lộ nguyên nhân phương Tây thù ghét Nga

Các nhà phân tích chính trị Anh TJ Coles và Matthew Elford trong cuốn sách có tựa đề “Union Jackboot: What Your Media and Professors Don't Tell You About British Foreign Policy' đã nêu ra lý do vì sao phương Tây thù ghét Nga.

Các nhà phân tích chính trị Anh tiết lộ nguyên nhân phương Tây thù ghét Nga

Trong cuốn sách được viết dưới dạng các câu hỏi và câu trả lời, các chuyên gia cho biết, mục tiêu thực sự trong chính sách của Mỹ đối với Nga là duy trì quyền bá chủ kinh tế của Mỹ. Điều này đi kèm với việc áp đặt một nền văn hóa "thị trường tự do", mà trên thực tế là văn hóa bảo hộ.

Sách viết rằng, sau khi Tổng thống Boris Yeltsin từ chức, Nga theo đuổi "chủ nghĩa kinh tế dân tộc", và Hoa Kỳ không thích điều này, thị trường không còn tự do, và thuế đối với các công ty phương Tây tăng lên.

"Nhưng không thể nói với công chúng: chúng tôi ghét nước Nga vì họ không làm những gì mà chúng tôi nói với họ", ông Coles nhấn mạnh trong câu trả lời của mình.

Các nhà khoa học chính trị cũng lưu ý rằng, ở Anh, từ đầu thế kỷ 20 Nga đã bị coi là kẻ thù. Các nhà sử học người Anh gọi thời kỳ đó là "cuộc chiến tranh lạnh đầu tiên". Vào thời điểm đó, các nước cũng cạnh tranh vì kinh tế và chiến đấu với nhau để giành giật cho mình những tuyến đường thương mại. Sau khi những người Bolshevik lên nắm quyền, Nga còn là mối đe dọa về ý thức hệ.

 

Ngoài ra, Coles chỉ trích các hành động quân sự của phương Tây. Theo ông, các chuyên gia quân sự Mỹ cho biết nhiều năm trước rằng bất kỳ nỗ lực nào của NATO ảnh hưởng đến Ukraine sẽ dẫn đến việc "sát nhập" của Crimea. Và bây giờ Moscow không đột nhiên "tấn công" Kiev, nhưng thể hiện phản ứng của mình đối với hành động của NATO.

"Dù cho phương tiện truyền thông phương Tây có tuyên bố Nga hay Trung Quốc không phải là mối đe dọa quân sự, phương Tây chỉ đơn giản là không thích" chủ nghĩa dân tộc kinh tế "và sự phát triển của các nước này", ông Coles nhấn mạnh.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.