Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm

Mirror đưa tin, lá thư của một người lính Anh vào năm 1940 đã đến tay người em trai sau 80 năm thất lạc.

Cụ thể, ngày 26/5/1940, người lính có tên là Harry Cole lúc đó 30 tuổi đã gửi thư cho mẹ Rosa. Ông viết rằng, lính Đức sẽ sớm rút lui và trở về.

“Xin đừng quá lo lắng cho con. Con sẽ sống sót trở về”, Harry viết trong thư. Ba ngày sau, Harry hi sinh vì một viên đạn của tay súng bắn tỉa.

Sau đó, bức thư bị thất lạc khi quân đội Anh sơ tán khỏi Dunkirk trước cuộc tấn công nhanh chóng của quân Đức.

Bức thư của người lính quá cố đến tay em trai một cách thần kỳ sau 80 năm
Ông Clemmie Cole nhận lại lá thư của anh trai sau 80 năm. (Ảnh: mirror.co.uk)

Theo các thông tin, một sĩ quan Đức đã tìm thấy lá thư. Tuy nhiên, khi chiến tranh kết thúc, ông giữ bức thư cùng với các giấy tờ khác trên gác mái nhà, và mãi tới năm 1968 trong một lần dọn dẹp ông đã tìm thấy bức thư. Ông đã gửi thư tới cơ quan quản lý hành chính hạt Suffolk (Anh), sau đó bức thư được chuyển đến kho lưu trữ.

Một thời gian sau, nhân viên của kho lưu trữ tên là Heidi Hughes chú ý đến bức thư và tìm hiểu về người gửi nó. Sau khi tìm hiểu Heidi nhận ra rằng, cô biết một người đàn ông 87 tuổi trong làng có cùng họ với người gửi. Người đàn ông này có tên Clemmie Cole xác nhận Harry là anh trai của mình.

 

“Tôi đã bị sốc khi nhận được bức thư của Harry. Tôi rất cảm động trước những lời của anh ấy”, ông Clemmi nói. Ông Clemmi cho biết, ông rất biết ơn vì nhân viên kho lưu trữ đã gửi lại bức thư của anh mình.

Một câu chuyện hy hữu khác cũng diễn ra ở Anh, khi một cư dân của Vương quốc Anh nhận được một lá thư của vị hôn phu viết vào năm 1941. Bức thư được tìm thấy trong quá trình hoạt động của công ty thám hiểm Odyssey Marine khi đang tham gia vào việc tìm kiếm những thứ còn sót lại sau một vụ đắm tàu.

Cũng theo Daily Mail, một cư dân của đảo Jersey của Anh đã tìm thấy bức thư trong cái chai đã 82 năm tuổi. Theo đó, ông Nigel Hill, 55 tuổi, đang đi dạo cùng chú chó của mình khi vô tình tìm thấy cái chai thủy tinh với thông tin đề ngày 5/9/1938. Kèm theo lời nhắn được để lại trên một mảnh giấy với nội dung: “Nếu bạn tìm thấy chai này, xin vui lòng liên hệ với John Stapleford và đính kèm theo bức ảnh”.

Cuối thư, tác giả ghi lại địa chỉ của mình. Sau đó, ông Nigel đã đăng thông tin tìm kiếm trên trang Facebook cá nhân. Rất nhanh chóng, ông đã liên lạc được với một người phụ nữ đang sống tại địa chỉ ghi trong thư. “Cô ấy nói cô không còn nhớ John Stapleford. Cô đã sống ở ngôi nhà đó trong 30 năm qua”, ông Nigel cho biết. Sau đó, cô tìm thấy tên của những người chủ trước đó và thấy rằng Stapleford đã mua căn nhà này vào năm 1921.

Ông Nigel nói rằng, ông muốn tìm lại người thân của Stapleford và trao cho họ cái chai với lá thư. Ông Nigel đã kiểm tra cơ sở dữ liệu đăng ký khai sinh và tìm được chủ nhân của cái chai. Theo thông tin nhận được, Stapleford sinh ngày 4/8/1889 và qua đời vào ngày 2/12/1980 tại hạt Norfolk của Anh.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.

 
 
‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt tấn công một bang của Ấn Độ
icon

‘Thảm họa kép’ dịch bệnh và lũ lụt đang tấn công bang Assam của Ấn Độ khiến cuộc sống người dân rơi vào cảnh vô cùng khó khăn.

 
 
TT Trump bênh vực Nga trước nghi án thuê quân nổi dậy sát hại lính Mỹ
icon

Tổng thống Donald Trump phủ nhận thông tin được tờ New York Times đăng tải về việc Nga tặng tiền cho các tay súng phiến quân Taliban để sát hại binh sĩ Mỹ ở Afghanistan.

 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.