Bộ trưởng Scotland tự cắt, nhuộm tóc ở nhà giữa đại dịch Covid-19

The Telegraph đưa tin, nhà tạo mẫu tóc Julie McGuire của Bộ trưởng Scotland Nicola Sturgeon tiết lộ, nữ bộ trưởng đã tự cắt tóc và nhuộm tại nhà của mình theo sự hướng dẫn của cô.

Cụ thể, nhà tạo mẫu tóc McGuire, người đã làm việc với bà Sturgeon trong sáu năm đã để lại kéo cắt tóc, thuốc nhuộm tóc và các phụ kiện khác ở nhà của nữ chính trị gia để bà có thể tự làm chăm sóc tóc.

Sau đó, Bộ trưởng đã gọi điện qua hình thức video cho McGuire để được hướng dẫn điều chỉnh kiểu tóc của mình. Theo nhà tạo mẫu, cô đã giải thích với Bộ trưởng cách cắt và tạo kiểu tóc mái một cách chính xác.

Bộ trưởng Scotland tự cắt, nhuộm tóc ở nhà giữa đại dịch Covid-19
Bộ trưởng của Scotland Nicola Sturgeon. Ảnh: Peter Murrell.

McGuire cho biết, bà Sturgeon đã nhanh chóng hoàn thành việc tự cắt tóc và bà cũng quyết định sẽ tự nhuộm tóc. Bà chọn màu tóc tối hơn bình thường, McGuire đã giúp nữ bộ trưởng pha tỷ lệ thuốc nhuộm tối ưu nhất để đạt kết quả như mong muốn.

“Tôi đã nói đùa với bà Sturgeon rằng nên giữ chiếc kéo làm tóc của mình để bất cứ lúc nào bà ấy cũng có thể tự cắt tóc một lần nữa, nhưng bà ấy nói rằng ôi không, chỉ lần này thôi”, McGuire chia sẻ.

 

Trước đó, vào tháng Tư, người dùng TikTok có tên Nicole Cuerpo cũng đã cắt tóc mái của mình trong quá trình tự cách ly do đại dịch Covid-19, và sau đó đã rất hối hận với hành động này. Người phụ nữ quyết định “tu sửa” kiểu tóc  và quay nó lại trên video. Khi kết thúc, Cuerpo nhìn thấy thành quả và hét lên kinh hoàng nhận ra rằng mình đã phạm sai lầm.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết ngày 11/5, ông sẽ đưa ra các biện pháp cụ thể để nền kinh tế vận hành trở lại sau khi các nỗ lực của ông nhằm đưa kinh tế thoát ra khỏi tình trạng phong tỏa do dịch Covid-19 đã gây ra sự phản đối của các đảng đối lập và nhiều người dân trên khắp nước Anh.

Trong bài phát biểu trên truyền hình vào tối 10/5, Thủ tướng Boris Johnson nhấn mạnh việc phong tỏa có thể sẽ chưa kết thúc nhưng ông khuyến khích một số người quay trở lại làm việc, dù lãnh đạo của vùng lãnh thổ Scotland, Wales và Bắc Ireland tuyên bố vẫn thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội và yêu cầu người dân hãy ở trong nhà.

Theo ông Johnson, kể từ ngày 13/5 tới, người dân Anh sẽ được phép luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn, còn một số công nhân có thể trở lại làm việc trong các dây chuyền sản xuất, trong khi một số trẻ em có thể trở lại trường học vào đầu tháng Sáu tới.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.