Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ gây bão mạng vì... tè bậy

Theo hãng tin Channel News Asia, một Bộ trưởng của Ấn Độ đã khiến mạng xã hội “dậy sóng” sau khi có hành động tiểu tiện nơi công cộng, mặc dù Thủ tướng Ấn Độ đã ban hành chính sách giữ vệ sinh chung.

Ảnh Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Ấn Độ Radha Mohan Singh tiểu tiện trước một bức tường của một trường học, được che chắn bởi các vệ binh mang súng trường tự động đã xuất hiện trên trang nhất của các báo ở Ấn Độ ngày 30/6.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ gây bão mạng vì... tè bậy - ảnh 1

Ảnh chụp ông Singh (trái) tiểu tiện nơi công cộng, xung quanh có vệ binh đứng gác đã khiến dư luận bất bình.

Tiêu đề của Thời báo Ấn Độ (Times of India) đã đưa tiêu đề “Bộ trưởng ngang nhiên tiểu tiện, bị chỉ trích từ nhiều phía” cùng bức ảnh trên. Được biết ảnh được chụp tại bang Bihar ở Bắc Ấn Độ.

Cư dân mạng Ấn Độ đã nhanh chóng chế giếu Bộ trưởng Singh cùng đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) mà ông là một thành viên.

“Đây là cảnh Bộ trưởng nông nghiệp bắt đầu chính sách tưới tiêu mới trong bối cảnh hạn hán và tình trạng an ninh được thắt chặt”, một dòng tweet của đảng Rashtriya Janata Dal của Ấn Độ cho biết. “Bộ trưởng còn cống hiến cho “Nhiệm vụ Ấn Độ trong sạch” nữa”.

 

“Ấn Độ trong sạch” là một trong những chính sách chiến lược của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhằm cải thiện vệ sinh công cộng và khuyến khích người dân dùng toa lét công cộng.

“Thật tuyệt vời, thật tự hào khi có một bộ trưởng nông nghiệp như ông Radha Mohan Singh đã tự giác tưới cỏ”, một người dân Ấn Độ viết trên Twitter.

Nhân thân của bộ trưởng Singh đã lên tiếng chỉ trích truyền thông và bảo vệ ông. “Việc tiêu tiện là nhu cầu sinh lý tự nhiên của con người, tại sao điều đó lại là một sự việc gây tranh cãi? Có phải chỗ nào cũng có nhà vệ sinh công cộng đâu?”, ông Sujit Kumar Singh, con rể của bộ trưởng Singh cho biết.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nhìn lại thảm họa vỡ đập khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc
icon

Thảm họa vỡ đập ở Hà Nam năm 1975 là thảm họa nhân tạo khủng khiếp nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là bài học để Bắc Kinh xây dựng đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc ngập lụt nặng, đập Tam Hiệp có nguy cơ vỡ?
icon

Trung Quốc đang trải qua đợt mưa lớn gây lũ lụt bất thường làm xuất hiện tin đồn đập Tam Hiệp có nguy cơ không chịu nổi và bị vỡ.

 
 
Thợ mỏ Tanzania trở thành triệu phú khi tìm thấy viên đá ‘siêu’ quý hiếm
icon

BBC đưa tin, một người thợ mỏ ở Tanzania đã bán cho chính phủ những viên đá quý hiếm mà anh ta tìm thấy khi khai thác mỏ và trở thành triệu phú.

 
 
'Chỉ để cho vui', cậu bé 8 tuổi suýt châm lửa đốt cháy cả khu chợ
icon

Hành động vô tư châm lửa vào những bộ quần áo được mannequin mặc có thể gây cháy cả chợ của một cậu bé Trung Quốc xuất phát từ ý định chỉ để “cho vui”.

 
 
Tình hình Syria: Tướng Mỹ ‘phát hoảng’ trước tàu ngầm Nga ở Địa Trung Hải
icon

Mỹ lo ngại sự xuất hiện của tàu ngầm Nga, quân đội Syria tấn công phía bắc Latakia, chỉ huy đặc nhiệm Quds tới thăm Syria.. là những tin mới về tình hình Syria.

 
 
Thủ đô Ấn Độ có thể bị châu chấu ‘xâm chiếm’
icon

Thủ đô New Delihi của Ấn Độ đứng trước nguy cơ bị châu chấu xâm chiếm, sau khi chúng xuất hiện ở thành phố vệ tinh Gurugram.

 
Ấn Độ điều vũ khí phản ứng nhanh tới vùng tranh chấp với Trung Quốc
icon

Ấn Độ điều động thêm hệ thống phòng thủ phản ứng nhanh, giữa lúc dàn tiêm kích và trực thăng Trung Quốc liên tiếp xuất hiện gần khu vực tranh chấp biên giới.

 
Hàng không Pakistan trấn an thế giới trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả
icon

Trước nghi án 262 phi công dùng bằng giả hành nghề, hãng hàng không quốc gia Pakistan đã có động thái trấn an dư luận quốc tế.

 
Mỹ sẽ đưa quân đến hỗ trợ Ấn Độ đối phó Trung Quốc?
icon

Mỹ được cho là đang chuẩn bị điều quân đến Ấn Độ để hỗ trợ New Delhi đối phó Trung Quốc, qua đó tăng cường sự hiện diện ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

 
Người Hàn nghĩ gì về vũ khí hạt nhân Triều Tiên và quân đội Mỹ?
icon

Cứ 10 người Hàn Quốc được hỏi thì có tới 9 người tin rằng Triều Tiên sẽ không từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.