Bộ Quốc phòng Nga cử phái đoàn tới Triều Tiên làm gì?

Một phái đoàn của Bộ Quốc phòng Nga đã có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là chuyến thăm thứ hai của quan chức Nga tới Triều Tiên chỉ trong 2 tuần qua giữa lúc căng thẳng giữa Bình Nhưỡng - Washington chưa hạ nhiệt.

Chuyến thăm của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga tới Bình Nhưỡng diễn ra giữa lúc Washington tuyên bố sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Triều Tiên nhưng vẫn tiến hành tập tận chung với các đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phái đoàn Nga hiện có mặt ở Bình Nhưỡng do ông Viktor Kalganov, Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ huy quốc phòng Nga dẫn đầu. Các quan chức Nga có mặt ở Bình Nhưỡng hôm 12/12 và sẽ ở lại đây tới hết tuần.

Phái đoàn của Bộ Quốc phòng Nga tới Bình Nhưỡng giữa lúc căng thẳng Mỹ - Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hiện chưa có bất cứ thông tin gì liên quan tới chuyến thăm của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga tới Triều Tiên được tiết lộ. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow đang tận dụng “mọi cơ hội để đối thoại trực tiếp” và sẽ tiếp tục làm như vậy với sự trợ giúp của Bộ Quốc phòng.

“Triều Tiên là láng giềng của Nga, chúng tôi cần phát triển các mối quan hệ với Triều Tiên. Đối thoại chính trị là cực kỳ quan trọng”, RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov phát biểu hôm 13/12.

 

Chia sẻ với Interfax, ông Aleksandr Kanshin, Phó Chủ tịch Hội đồng công cộng thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, “mục tiêu của các nỗ lực chính trị, ngoại giao và quân sự đã rõ ràng. Các bên cần quay trở lại bàn đàm phán, tránh xa những động thái khiêu khích và đe dạo quân sự cũng như phô trương sức mạnh”.

Cũng theo ông Kanshin, sự có mặt của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga là một phần trong lộ trình được Nga và Trung Quốc đề xuất nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết căng thẳng hạt nhân thông qua đối thoại.

“Không may, Mỹ vẫn tiến hành con đường không mang tính xây dựng khi tập trung xây dựng sức mạnh quân sự tại khu vực Đông Bắc Á”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova một lần nữa kêu gọi các bên kiềm chế tránh những động thái làm căng thẳng gia tăng. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.