Bộ Ngoại giao Mỹ chi số tiền "khủng" cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump
 

Bộ Ngoại giao Mỹ chi số tiền 'khủng' cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump

Bộ Ngoại giao Mỹ đã phải chi ít nhất 233.000 USD cho chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trump.

CNN đưa tin theo nội dung bức thư được Tổng thanh tra Steve Linick thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ gửi tới các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tom Carper và Elizabeth Warren cùng Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Elijah Cummings, chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng Turnberry ở Scotland của Tổng thống Donald Trumphồi tháng 7/2018 đã tiêu tốn của Bộ Ngoại giao Mỹ ít nhất 233.000 USD.

Bộ Ngoại giao Mỹ "rút hầu bao" hơn 230.000 USD cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump tại tổ hợp golf Turnberry ở Scotland hồi tháng 7/2018.

Trong đó, hơn 42.000 USD là chi phí làm ngoài giờ, hơn 111.000 USD thuê khách sạn, hơn 28.000 USD thuê xe ô tô và hơn 51.000 USD tiền thuế.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao Mỹ đã chi 728 USD để thuê 2 đêm cho 3 phòng tại khu nghỉ dưỡng Turnberry của Tổng thống Trump.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ giá thuê phòng ở khu nghỉ dưỡng Turnberry của ông Trump “là mức thấp nhất trong số tất cả các khách sạn phục vụ chuyến thăm của VIP và chi phí là khá hợp lý với Bộ Ngoại giao”.

Trước đó, ngay sau khi ông Trump kết thúc kỳ nghỉ ở khu nghỉ dưỡng Turnberry hồi tháng 7/2018, 3 nghị sĩ đảng Dân chủ đã yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹcông bố về chi phí cho chuyến công tác của nhà lãnh đạo. Thậm chí, 3 nghị sĩ này còn yêu cầu Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ Mỹ điều tra sự việc.

 

“Con số 234.000 USD mà Văn phòng Tổng thanh tra thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra mới chỉ là một phần trong tổng chi phí cho chuyến đi một tuần tới sân golf ở Scotland của Tổng thống Trump hồi năm ngoái. Chúng tôi muốn có thêm con số đầy đủ về mức chi phí cho chuyến đi của Tổng thống sau khi Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Nội vụ hoàn tất quá trình điều tra”, một quan chức Mỹ nói.

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dành một tuần nghỉ dưỡng tại tổ hợp sân golf Turnberry nằm ở phía tây nam Scotland vào giữa tháng 7/2018 trước khi nhà lãnh đạo Mỹ tiến hành gặp mặt Tổng thống Nga Vladimir Putinở Helsinki. Trong quá trình nghỉ ngơi tại khu nghỉ dưỡng Turnberry, ông Trump không xuất hiện trong bất cứ sự kiện công chúng nào.  

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Ngoại giao Mỹ rút hầu bao hơn 230.000 USD cho chuyến nghỉ dưỡng của ông Trump Bộ Ngoại giao Mỹ tổng thống trump phu nhân Melania Trump sân golf Turnberry Scotland trump gặp putin
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Hoạt động ‘bất thường’ của 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông
icon

Hai cuộc tập trận của ba nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ gần Biển Đông cách nhau chỉ một tuần được cho là hoạt động bất thường.