Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy

Trang ABC30 đưa tin, tại thành phố Merced, California của Mỹ, một nữ sinh đã giải cứu cháu mình khỏi một chiếc xe hơi đang bốc cháy.

Theo đó, vào ngày 5/9, Alyna Hernandez, 12 tuổi, nhìn thấy cháu trai 2 tuổi của mình đang mắc kẹt bên trong một chiếc ô tô đang cháy ở ga-ra. Ngay lập tức, không nghĩ đến sự an toàn của bản thân, Alyna nhanh trí kéo đứa trẻ ra khỏi xe.

Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu bé trai thoát khỏi ô tô bốc cháy
Bé gái 12 tuổi dũng cảm cứu cháu trai thoát khỏi ô tô bốc cháy. (Ảnh: ABC30.com)

Theo truyền thông địa phương, quần áo của cậu bé bị cháy, cô bé nhanh chóng dùng nước từ vòi trong vườn dập lửa mà không cần đợi sự xuất hiện của lính cứu hỏa. Đứa trẻ nhập viện trong tình trạng bỏng độ 2 và sau khi được hỗ trợ y tế đứa trẻ đã được về nhà. Mẹ của Alyna nói rằng cậu bé sẽ nhanh chóng bình phục sau vụ tại nạn.

Giáo viên của Alyna, cô Andrea Hogue đã biết về hành động dũng cảm của cô bé sau khi cô nhận thấy vết bỏng trên cánh tay trong một cuộc gọi qua hình thức trực tuyến.

Mới đây, vào ngày 16/11, Alyna được trao thưởng bởi các quan chức ở trường học và lực lượng cứu hỏa vì có hành động cứu người. Cô bé được tặng bằng khen, sách và một chiếc xe trượt Scooter mới.

“Tôi không nghĩ đứa trẻ có thể sống sót nếu cô bé không đến giải cứu khỏi chiếc xe đang bốc cháy. Nhiều người lớn sẽ không có đủ can đảm để làm điều này”, ông Ryan Paskin, Giám đốc trung tâm cứu hỏa thành phố Merced cho biết.

“Chúng tôi cần những tin tốt như vậy hàng ngày. Alyna xứng đáng được nổi tiếng vì cô bé có một trái tim nhân hậu. Cô bé sẽ lao vào cứu bất cứ ai, bất cứ khi nào”, cô giáo của Alyna nói.

 

Trước đó, vào tháng 2, một cậu bé 5 tuổi ở bang Georgia (Mỹ) đã được tôn vinh là lính cứu hỏa danh dự sau khi nhanh trí cứu cả gia đình khỏi đám cháy.

Cậu bé Noah Woods sống tại quận Bartow, bang Georgia đã được sở cứu hỏa tuyên dương là lính cứu hỏa danh dự và nhận giải thưởng cứu người, chuyên dành cho những người cứu hộ chuyên nghiệp.

Theo CNN, Noah sống trong căn nhà có tổng cộng 8 thành viên và cậu bé ở chung phòng với em gái 2 tuổi. Tối hôm 10/2, Noah thức giấc vì có khói trong phòng. Cậu bé 5 tuổi nhanh chóng chạy đến bế em gái và trèo ra khỏi nhà qua cửa sổ. Sau đó, Noah quay trở lại cứu chú chó cưng và đưa nó đến nơi an toàn.

Kế đến, cậu bé chạy sang kêu cửa nhà chú sống kế bên để nhờ giúp đỡ. Cả gia đình Noah sau đó được cứu khỏi ngôi nhà an toàn.

Lãnh đạo sở cứu hỏa Bartowm ông Dwayne Jamison cho biết từng có trường hợp trẻ em báo thức gia đình chạy khỏi đám cháy nhưng đối với một cậu bé 5 tuổi như Noah thì là một điều phi thường.

Hình ảnh cảm xúc về dòng người tị nạn trở về nhà ở Nagorno-Karabakh

Hình ảnh cảm xúc về dòng người tị nạn trở về nhà ở Nagorno-Karabakh

Sau khi triển khai sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Nagorno-Karabakh, những người tị nạn dần quay trở về nhà, trong khi đó quân đội Nga đang giúp khôi phục cơ sở hạ tầng.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nguyên nhân gì khiến tỷ lệ sinh con lại thấp kỷ lục ở Nhật Bản?
icon

Nhật Bản tiếp tục ghi nhận tỷ lệ sinh nở thấp kỷ lục trong năm nay và nguyên nhân chính được cho xuất phát từ đại dịch. 

 
 
Quân đội Ấn Độ có 'động thái mới' gần biên giới Trung Quốc
icon

Để hỗ trợ cuộc sống của hàng chục ngàn binh sĩ có mặt ở vùng biên giới sát Trung Quốc trong mùa đông khắc nghiệt, quân đội Ấn Độ cho dựng loạt hệ thống lều thông minh. 

 
 
Cuốn hồi ký ‘Miền đất hứa’ của ông Obama lập kỷ lục đáng kinh ngạc
icon

Cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bán được hơn 887 nghìn bản ở Mỹ và Canada.

 
 
Hứa tổ chức thượng đỉnh G7 sau bầu cử Mỹ, ông Trump chưa có động tĩnh
icon

Dù cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã kết thúc được hơn nửa tháng, nhưng cho tới nay ông Trump vẫn chức có bất cứ động thái tổ chức hội nghị G7 như đã hứa. 

 
 
Các quan chức chính quyền ông Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực
icon

CNN đưa tin, một số cựu nhân viên của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu thiết lập liên lạc với các thành viên trong nhóm chuyển giao của ông Joe Biden.

 
 
Ông Gorbachev có được quyền miễn truy tố trọn đời?
icon

Mới đây, Hạ viện Nga thông qua dự luật trao quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời cho cựu tổng thống và mở đường cho cựu tổng thống trở thành thượng nghị sĩ trọn đời.

 
Trung Quốc: Giải cứu cụ ông rơi xuống khe tường chỉ rộng 20 cm
icon

Một cụ ông 85 tuổi ở Trung Quốc không may bị rơi xuống khe tường chỉ rộng 20 cm và bị mắc kẹt.  

 
Hoàng tử Saudi Arabia cảnh báo ông Biden không nên lặp lại sai lầm với Iran
icon

Al-Arabiya đưa tin, Cựu lãnh đạo Tổng cục Tình báo Saudi Arabia, Hoàng tử Turki Al-Faisal, cảnh báo chính quyền tương lai của Mỹ không nên “lặp lại những sai lầm tương tự đã mắc phải trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động Toàn diện chung (JCPOA).

 
Tình hình Syria: Israel gây thương vong cho quân đội Syria
icon

Israel tấn công khiến ít nhất 4 lính thuộc quân đội Syria thương vong; 120 xe bồn chở dầu của Mỹ rời khỏi lãnh thổ Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Ông Obama tiết lộ thất bại lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống
icon

Mới đây, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nói về một trong những thất bại lớn của nhiệm kỳ tổng thống của mình.