TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?

Cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức tại Đại học Belmont, Ashville (bang Tennessee) là một trong số ít cơ hội cuối cùng với cả hai ứng viên trước khi bước vào ngày bầu cử 3/11.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden bắt đầu bước vào cuộc tranh luận cuối cùng lúc 21h tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam).

TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?
Cuộc tranh luận cuối cùng Trump-Biden trước Bầu cử Mỹ 2020. (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận tối 22/10 có thể là cơ hội cuối cùng và tốt nhất cho ông Trump để thay đổi việc ông Joe Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc và tại các tiểu bang.

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử Joe Biden, đã nhận tiền từ Nga thông qua Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nhấn mạnh, Nga, cũng như Trung Quốc và Ukraine, không bao giờ trả tiền cho ông. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông Biden đã nhận tiền từ cả ba nước.

“Ông Biden đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua Tổng thống Putin vì ông ấy có quan hệ rất tốt với cựu thị trưởng Moscow và với vợ của thị trưởng Moscow. Ông ấy nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông cũng nhận 3,5 triệu USD. Một ngày nào đó ông ấy sẽ phải giải thích nó”, ông Trump nói trong cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, ông Biden phủ nhận những cáo buộc của đối thủ. “Tôi chưa lấy một xu nào từ các nước này”, ông Biden đáp trả.

Ông Biden phủ nhận cáo buộc tham nhũng

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và nói rằng ông đã hành động “hoàn hảo” với tư cách là phó tổng thống.

 

“Tôi đã hoàn thành công việc của mình, tôi thực hiện chính sách của Mỹ”, ông Biden nói trong cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng không có gì “trái đạo đức” trong hành vi của mình đối với Ukraine.

Trước đó, phe Cộng hòa tại Thượng viện, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Wisconsin) và Chuck Grassley (Iowa), đã công bố một báo cáo tạm thời về cuộc điều tra của họ đối với các giao dịch của Joe Biden và con trai của ông ở Ukraine.

Trong cuộc tranh luận 90 phút đầu tiên hồi cuối tháng 9, cả hai ứng cử viên, đều trong tuổi 70, liên tục ngắt lời nhau, ông Trump nhiều hơn ông Biden. Đó là cuộc đối đầu mà một số chuyên gia chính trị mô tả là cuộc tranh luận Tổng thống tệ hại nhất chưa từng có trước đây.

Tuy nhiên, Ủy ban Tranh luận Tổng thống, một uỷ ban độc lập, sẽ tắt micro của một bên khi bên kia đang có hai phút để trả lời cho mỗi câu hỏi. Các chủ đề tranh luận cuối cùng bao gồm ứng phó với Covid-19, giá trị gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối cuộc tranh luận bầu cử Mỹ 2020 cuối cùng là người dẫn chương trình Kristen Welker của NBC. Bà là phóng viên Nhà Trắng và có kinh nghiệm trong việc điều phối ở các chương trình như “Weekend Today” và “Meet the Press”. Bà Welker là phụ nữ da màu đầu tiên điều phối một cuộc tranh luận tổng thống trong gần 30 năm.

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee từ 9h-10h30 tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vỏ động cơ Boeing 777 đang bay rơi xuống khu dân cư ở Colorado
icon

Fox News đưa tin, một sự cố động cơ trên chiếc Boeing 777 chở khách đã khiến các mảnh vỡ rơi xuống khu dân cư gần thành phố Denver thuộc bang Colorado của Mỹ.

 
 
Dưới thời ông Biden, Châu Âu và Mỹ có cơ hội cho một ‘tương lai chung’?
icon

Tờ Der Tagesspiegel của Đức nhận định, dưới thời tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ có ít mối đe dọa hơn và nhiều quy tắc hơn trong quan hệ giữa Mỹ và châu Âu, trong khi các yêu cầu nghiêm túc sẽ không đi đến đâu.

 
 
Một mình chèo thuyền vượt Đại Tây Dương, cụ ông 70 tuổi làm được việc lớn
icon

Cụ ông có tên Frank Rothwell (70 tuổi) đã nhiều năm trăn trở về việc tìm ra phương pháp để chữa trị bệnh Alzheimer và quyết định một mình vượt Đại Tây Dương để gây quỹ.

 
 
58 người thiệt mạng vì bão tuyết ở Texas, TT Biden ra lệnh hỗ trợ khẩn cấp
icon

Hôm 20/2, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông báo về thảm họa thiên nhiên xảy ra ở Texas do tuyết rơi bất thường và việc phân bổ quỹ liên bang để giúp đỡ bang này.

 
 
Mỹ đang chờ đối thoại ngoại giao với Iran
icon

Mỹ cho hay sẽ không có hành động đáp trả việc Iran gia tăng sức ép và Washington cũng đang chờ đối thoại ngoại giao với Tehran.

 
 
Người lớn tuổi ở Hàn Quốc đua nhau đi phẫu thuật thẩm mỹ
icon

Số lượng người lớn tuổi ở Hàn Quốc quyết định đi phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng gia tăng bất chấp giai đoạn dịch bệnh.

 
Mỹ lên tiếng về luật biển mới của Trung Quốc
icon

Mỹ bày tỏ quan ngại về luật biển mới được Trung Quốc ban hành mà trong đó cho phép lực lượng hải cảnh dùng vũ lực chống lại các tàu thuyền nước ngoài.

 
Cụ bà 75 tuổi đi đòi lại công lý sau khi nhận án tù treo vì hành động tự vệ
icon

Cụ bà 75 tuổi ở Hàn Quốc nộp đơn xin xử lại sau khi phải nhận án tù treo vì hành vi cắn đứt lưỡi kẻ định hiếp dâm mình cách đây hơn 50 năm.

 
Tội ác rúng động của nữ phạm nhân đầu tiên sắp bị hành hình ở Ấn Độ
icon

Với tội ác giết 7 người trong gia đình, một nữ phạm nhân Ấn Độ sắp bị đưa ra treo cổ sau 11 năm bị tòa án tuyên án tử hình.

 
Thế giới đầy ấn tượng qua những hình ảnh đặc sắc nhất tuần
icon

Cùng hãng tin RIA mang đến cho độc giả những bức ảnh tươi sáng và đầy cảm xúc nhất do phóng viên của các cơ quan báo chí trên thế giới ghi lại trong tuần vừa qua.