TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?

Cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức tại Đại học Belmont, Ashville (bang Tennessee) là một trong số ít cơ hội cuối cùng với cả hai ứng viên trước khi bước vào ngày bầu cử 3/11.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden bắt đầu bước vào cuộc tranh luận cuối cùng lúc 21h tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam).

TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?
Cuộc tranh luận cuối cùng Trump-Biden trước Bầu cử Mỹ 2020. (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận tối 22/10 có thể là cơ hội cuối cùng và tốt nhất cho ông Trump để thay đổi việc ông Joe Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc và tại các tiểu bang.

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử Joe Biden, đã nhận tiền từ Nga thông qua Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nhấn mạnh, Nga, cũng như Trung Quốc và Ukraine, không bao giờ trả tiền cho ông. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông Biden đã nhận tiền từ cả ba nước.

“Ông Biden đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua Tổng thống Putin vì ông ấy có quan hệ rất tốt với cựu thị trưởng Moscow và với vợ của thị trưởng Moscow. Ông ấy nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông cũng nhận 3,5 triệu USD. Một ngày nào đó ông ấy sẽ phải giải thích nó”, ông Trump nói trong cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, ông Biden phủ nhận những cáo buộc của đối thủ. “Tôi chưa lấy một xu nào từ các nước này”, ông Biden đáp trả.

Ông Biden phủ nhận cáo buộc tham nhũng

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và nói rằng ông đã hành động “hoàn hảo” với tư cách là phó tổng thống.

 

“Tôi đã hoàn thành công việc của mình, tôi thực hiện chính sách của Mỹ”, ông Biden nói trong cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng không có gì “trái đạo đức” trong hành vi của mình đối với Ukraine.

Trước đó, phe Cộng hòa tại Thượng viện, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Wisconsin) và Chuck Grassley (Iowa), đã công bố một báo cáo tạm thời về cuộc điều tra của họ đối với các giao dịch của Joe Biden và con trai của ông ở Ukraine.

Trong cuộc tranh luận 90 phút đầu tiên hồi cuối tháng 9, cả hai ứng cử viên, đều trong tuổi 70, liên tục ngắt lời nhau, ông Trump nhiều hơn ông Biden. Đó là cuộc đối đầu mà một số chuyên gia chính trị mô tả là cuộc tranh luận Tổng thống tệ hại nhất chưa từng có trước đây.

Tuy nhiên, Ủy ban Tranh luận Tổng thống, một uỷ ban độc lập, sẽ tắt micro của một bên khi bên kia đang có hai phút để trả lời cho mỗi câu hỏi. Các chủ đề tranh luận cuối cùng bao gồm ứng phó với Covid-19, giá trị gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối cuộc tranh luận bầu cử Mỹ 2020 cuối cùng là người dẫn chương trình Kristen Welker của NBC. Bà là phóng viên Nhà Trắng và có kinh nghiệm trong việc điều phối ở các chương trình như “Weekend Today” và “Meet the Press”. Bà Welker là phụ nữ da màu đầu tiên điều phối một cuộc tranh luận tổng thống trong gần 30 năm.

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee từ 9h-10h30 tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV bắn phá Syria; Quân đội Syria chuẩn bị tấn công IS lần đầu tiên trong năm là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tương lai của Hiệp ước Bầu trời Mở sau bầu cử Mỹ?
icon

RIA đưa tin, các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước về Bầu trời Mở (OST) chính thức kết thúc vào ngày 22/11, ngày này đã kết thúc thời hạn nửa năm kể từ thời điểm Mỹ thông báo cho các nước về ý định rút khỏi Hiệp ước.