TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?

Cuộc tranh luận tổng thống được tổ chức tại Đại học Belmont, Ashville (bang Tennessee) là một trong số ít cơ hội cuối cùng với cả hai ứng viên trước khi bước vào ngày bầu cử 3/11.

Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden bắt đầu bước vào cuộc tranh luận cuối cùng lúc 21h tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng ngày 23/10 giờ Việt Nam).

TT Trump nói đối thủ nhận tiền từ Nga, ông Biden đáp trả ra sao?
Cuộc tranh luận cuối cùng Trump-Biden trước Bầu cử Mỹ 2020. (Ảnh: AP)

Cuộc tranh luận tối 22/10 có thể là cơ hội cuối cùng và tốt nhất cho ông Trump để thay đổi việc ông Joe Biden đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc và tại các tiểu bang.

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử Joe Biden, đã nhận tiền từ Nga thông qua Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Trump nhấn mạnh, Nga, cũng như Trung Quốc và Ukraine, không bao giờ trả tiền cho ông. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông Biden đã nhận tiền từ cả ba nước.

“Ông Biden đã nhận 3,5 triệu USD từ Nga thông qua Tổng thống Putin vì ông ấy có quan hệ rất tốt với cựu thị trưởng Moscow và với vợ của thị trưởng Moscow. Ông ấy nhận 3,5 triệu USD, gia đình ông cũng nhận 3,5 triệu USD. Một ngày nào đó ông ấy sẽ phải giải thích nó”, ông Trump nói trong cuộc tranh luận.

Tuy nhiên, ông Biden phủ nhận những cáo buộc của đối thủ. “Tôi chưa lấy một xu nào từ các nước này”, ông Biden đáp trả.

Ông Biden phủ nhận cáo buộc tham nhũng

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng và nói rằng ông đã hành động “hoàn hảo” với tư cách là phó tổng thống.

 

“Tôi đã hoàn thành công việc của mình, tôi thực hiện chính sách của Mỹ”, ông Biden nói trong cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump.

Ngoài ra, ông Biden cũng tuyên bố rằng không có gì “trái đạo đức” trong hành vi của mình đối với Ukraine.

Trước đó, phe Cộng hòa tại Thượng viện, dẫn đầu bởi Thượng nghị sĩ Ron Johnson (Wisconsin) và Chuck Grassley (Iowa), đã công bố một báo cáo tạm thời về cuộc điều tra của họ đối với các giao dịch của Joe Biden và con trai của ông ở Ukraine.

Trong cuộc tranh luận 90 phút đầu tiên hồi cuối tháng 9, cả hai ứng cử viên, đều trong tuổi 70, liên tục ngắt lời nhau, ông Trump nhiều hơn ông Biden. Đó là cuộc đối đầu mà một số chuyên gia chính trị mô tả là cuộc tranh luận Tổng thống tệ hại nhất chưa từng có trước đây.

Tuy nhiên, Ủy ban Tranh luận Tổng thống, một uỷ ban độc lập, sẽ tắt micro của một bên khi bên kia đang có hai phút để trả lời cho mỗi câu hỏi. Các chủ đề tranh luận cuối cùng bao gồm ứng phó với Covid-19, giá trị gia đình Mỹ, sắc tộc ở Mỹ, biến đổi khí hậu, an ninh quốc gia và sự lãnh đạo.

Người điều phối cuộc tranh luận bầu cử Mỹ 2020 cuối cùng là người dẫn chương trình Kristen Welker của NBC. Bà là phóng viên Nhà Trắng và có kinh nghiệm trong việc điều phối ở các chương trình như “Weekend Today” và “Meet the Press”. Bà Welker là phụ nữ da màu đầu tiên điều phối một cuộc tranh luận tổng thống trong gần 30 năm.

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Những hình ảnh về cuộc 'đối đầu' trực tiếp cuối cùng Trump-Biden

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Joe Biden của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Tennessee từ 9h-10h30 tối ngày 22/10 (theo giờ địa phương, 8h sáng 23/10 giờ Việt Nam).

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nguy cơ đụng độ gia tăng khi Trung - Ấn kéo thêm quân và vũ khí tới biên giới tranh chấp
icon

Trước thềm cuộc họp bàn giải pháp hạ nhiệt căng thẳng, quân đội Trung - Ấn liên tiếp có động thái tăng cường binh sĩ và vũ khí tới biên giới tranh chấp. 

 
 
Gần 200.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho kết quả dương tính giả bị thu hồi ở Mỹ
icon

Gần 200.000 kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 bị lỗi sản xuất và cho kết quả dương tính giả đang bị thu hồi ở Mỹ. 

 
 
Năm nước EU đề nghị điều tra nguyên nhân khiến giá khí đốt tăng kỷ lục
icon

Một nhóm các nước Liên minh châu Âu (EU) bao gồm Pháp, Tây Ban Nha, Czech, Romania và Hy Lạp đã đề nghị điều tra nguyên nhân khiến giá khí đốt ở châu Âu tăng kỷ lục.

 
 
Ông Trump ‘biến mất’ khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ
icon

Lần đầu tiên sau 25 năm, Forbes của Mỹ không có tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách những tỷ phú giàu nhất đất nước, ông bị rớt khỏi danh sách do sụt giảm doanh thu trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Tesla phải bồi thường hàng trăm triệu USD cho cựu nhân viên da màu
icon

Theo Wall Street Journal, bồi thẩm đoàn ở California đã ra lệnh cho Tesla phải trả cho một cựu nhân viên da màu gần 137 triệu USD vì các hành vi quấy rối có động cơ phân biệt chủng tộc tại nơi làm việc.

 
 
Afghanistan nợ các nước láng giềng hàng chục triệu USD tiền điện
icon

Tolo News trích dẫn một tuyên bố từ tập đoàn năng lượng nhà nước Da Afghanistan Breshna Sherkat (DABS) cho biết, khoản nợ tiền điện của Afghanistan đối với các nước láng giềng đã lên tới khoảng 62 triệu USD.

 
Khách sạn 7 tầng bất ngờ đổ sập chắn ngang đường, đè nát 3 ô tô
icon

Tòa khách sạn 7 tầng bất ngờ đổ sập nằm chắn ngang tuyến đường đông xe và người qua lại ở Đài Loan. 

 
Đức không cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho người tiêm vắc xin Sputnik V
icon

Der Spiegel đưa tin, một tòa án ở Đức đã bác đơn kháng cáo của một công dân nước này được tiêm vắc xin Sputnik V, khi người này yêu cầu được cấp giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin.

 
Người đưa Bồ Đào Nha vươn lên vị trí số 1 thế giới về tiêm phòng vắc xin Covid-19
icon

Từng là tâm dịch Covid-19, Bồ Đào Nha vươn lên vị trí số 1 thế giới về tỷ lệ tiêm phòng vắc xin Covid-19 nhờ công lao lớn của một vị tướng quân đội. 

 
Cơ quan Dược phẩm châu Âu khuyến cáo tiêm mũi 3 cho người có hệ miễn dịch yếu
icon

Những người có hệ miễn dịch yếu được khuyến cáo tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 Pfizer hoặc Moderna chỉ sau 28 ngày tiêm mũi 2.