Bầu cử Mỹ 2020: Bà Melania Trump có động thái chưa từng thấy để bảo vệ chồng

Trong buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có động thái đặc biệt chưa từng thấy khi thay chồng công kích đối thủ đảng Dân chủ.

Trong buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có động thái đặc biệt chưa từng thấy khi thay chồng công kích đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Hôm 30/10, trong buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã lên tiếng chỉ trích cặp đôi đại diện đảng Dân chủ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris, đồng thời bảo vệ chồng mình, Tổng thống Donald Trump, trong cách phản ứng với đại dịch COVID-19. 

Theo đó, bà Melania cáo buộc ông Joe Biden và đảng Dân chủ làm việc với truyền thông chỉ để "công kích chính quyền tổng thống" thay vì "đồng lòng và thống nhất cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn".

Bầu cử Mỹ 2020: Đệ nhất phu nhân có động thái đặc biệt chưa từng thấy để bảo vệ chồng - Ảnh 1

Bà Melania Trump lần đầu công khai chỉ trích đảng Dân chủ trong cuộc vận động tranh cử của chồng. Ảnh: Journal Sentinel

Đệ nhất phu nhân phát biểu: "Ông Joe Biden là người đã cáo buộc ông Donald là người cuồng tín với chủ nghĩa bài ngoại khi tuyên bố đóng cửa với Trung Quốc thời gian đầu đại dịch bùng phát. Và giờ ông ấy lại nói chúng tôi làm không đủ. Hành động của chúng tôi đã chứng minh điều ngược lại".

Bên cạnh đó, bà Melania còn so sánh chồng với đại diện đảng Dân chủ. Bà nói: "Chồng tôi không phải một chính trị gia chuyên nghiệp như ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Nhưng nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy đã được chứng minh bằng các thành tựu, chứ không phải bằng những lời nói sáo rỗng và hứa hẹn".

 

Đệ nhất phu nhân tiếp tục bênh vực chồng: "Tôi đã chứng kiến những gì ông Donald làm để giữ cho người dân an toàn và luôn được cập nhật tintức, cách ông ấy bảo vệ nền kinh tế của chúng ta khỏi sụp đổ, và đưa ra những quyết định khó khăn, không theo số đông để giữ cho Mỹ an toàn. Trong khi ông Joe Biden, đảng Dân chủ và toàn bộ truyền thông dành thời gian cũng như năng lượng để buộc tội ông Trump, thì chồng tôi vẫn đang nỗ lực chiến đấu với COVID-19. Vậy mà ông Biden có thể nói ông ây sẽ làm những việc tốt hơn để dẫn dắt đất nước".

Bà Melania nhấn mạnh: "Công việc lãnh đạo của chồng tôi tập trung vào tương lai".

Đây được đánh giá là một động thái đặc biệt của bà Melania Trump bởi trước đây, bà chưa bao giờ trực tiếp lên tiếng công kích đối thủ đảng Dân chủ. Trong thời gian giữ vai trò Đệ nhât phu nhân, bà Melania được đánh giá là người khá kín tiếng và "lặng lẽ". Đây là lần thứ 2 bà phát biểu trong cuộc vận động tranh cử của chồng kể từ khi được điều trị khỏi COVID-19. 

Theo doisongphapluat

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Gia đình ông Trump và những điều đặc biệt

Ông nội của ông Trump sinh trưởng ở Đức, hay chỉ có 2 người con của ông Trump không có mặt trong vòng tròn quyền lực của cha là những điều đặc biệt về gia đình nhà lãnh đạo Mỹ. 

 
List comment
 
 
Tại sao Bitcoin bắt đầu lấn át vàng?
icon

Sau những ngày nghỉ Tết giá Bitcoin ngay lập tức tăng 20%, đạt mức hơn 35 nghìn USD cho một “đồng xu” ảo.

 
 
Truyền thông Triều Tiên không nhắc tới ngày sinh nhật ông Kim Jong-un
icon

Truyền thông Triều Tiên chỉ đưa tin về kỳ Đại hội lần thứ 8 của Đảng Lao động, nhưng không nhắc tới ngày sinh nhật của ông Kim Jong-un vào hôm nay (8/1). 

 
 
Tài liệu bị đánh cắp từ Quốc hội Mỹ có thể gây hại cho an ninh quốc gia?
icon

Những người biểu tình đã vượt qua hàng rào cảnh sát, xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và đập phá cửa chính, cửa sổ cũng như phá hoại trong văn phòng làm việc.

 
 
Ông Trump bất ngờ đổi giọng, muốn chuyển giao quyền lực êm đẹp
icon

Ông Trump chỉ trích những người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và khẳng định đang tập trung cho một cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự cho ông Biden. 

 
 
Hậu quả kinh hoàng sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol
icon

Mới đây, trong bối cảnh diễn ra bạo loạn ở khu vực Điện Capitol và ban bố lệnh giới nghiêm ở Washington, Quốc hội Mỹ đã xác nhận việc ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ.

 
 
Đức kêu gọi EU bảo vệ Nord Stream 2 khỏi các lệnh trừng phạt
icon

Người đứng đầu Ủy ban Hạ viện về Kinh tế và Năng lượng Đức Klaus Ernst kêu gọi không chỉ dừng lại ở việc thành lập quỹ hỗ trợ Nord Stream 2, mà hãy thống nhất các biện pháp tại Liên minh châu Âu (EU).

 
Học trực tuyến, cậu học trò ‘ngượng chín mặt’ lộ cảnh trong nhà tắm
icon

Cậu học sinh 15 tuổi ở Thái Lan ngượng chín mặt khi bị lộ cảnh đang tắm trong một giờ học trực tuyến.  

 
Chuyên gia Nga nói về lễ nhậm chức của ông Biden trong bối cảnh bất ổn
icon

Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có thể bị cản trở bởi tình trạng khẩn cấp được đưa ra và cuộc biểu tình ở một số bang, cũng như việc Điện Capitol có thể bị chiếm giữ trong một thời gian dài.

 
Tuyên bố đầu tiên từ ông Trump sau khi chính thức ‘bại trận’
icon

Ông Trump tuyên bố sẽ có cuộc chuyển giao quyền lực trong trật tự vào ngày ông Biden chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ. 

 
Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Biden thắng ông Trump
icon

Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden là người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.