Hàn Quốc bắt 5 đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên nhà trẻ

Năm đối tượng ở Hàn Quốc đã bị bắt giữ sau khi trồng cần sa trái phép ngay trong khuôn viên một nhà trẻ. 

Theo Korea Times, hôm 2/8, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc thông báo 5 nghi phạm đã bị bắt giữ trước cáo buộc trồng cây cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ và vài khu đất nằm dọc bờ biển phía tây nước này.

Ngoài ra, 14 đối tượng khác cũng được cảnh sát xác định danh tính nhưng chưa bắt giữ dù đây là những người có liên quan tới việc mua bán và sử dụng số cần sa mà 5 nghi phạm cung cấp.

Hàn Quốc bắt 5 đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên nhà trẻ
Năm đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ đã bị bắt. (Ảnh: Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc)

Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc cho hay, 5 nghi phạm đã trồng 13 cây cần sa ở hành lang, sân sau và trên mái của một nhà trẻ do chính mẹ đẻ của 1 trong 5 nghi phạm quản lý. Hoạt động trồng cây sa diễn ra từ tháng 3 – 7/2020. Tuy nhiên, trong thông báo, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc không nhắc tới vị trí cụ thể của nhà trẻ này.

Ban đầu, các đối tượng trồng số cần sa ở nhà trẻ và sau đó chuyển một số cây sang trồng ở vùng đất ẩm nằm tại thành phố Incheon. Chúng còn gieo hạt cần sa xuống dưới đất ở đây.

Thậm chí, người con trai của chủ điều hành nhà trẻ được cho đã sử dụng cần sa tự trồng và sau đó lái xe vài tiếng đồng hồ tới thành phố Incheon vào ngày 15/2.

 

Sau khi nhận được một số thông tin về hoạt động trồng cần sa phi pháp vào tháng Một năm nay, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc đã tiến hành thu thập bằng chứng về 5 đối tượng sử dụng ma túy trước khi tìm ra thêm những nghi phạm khác, đồng thời tịch thu khoảng 260 gram cần sa.

Người quản lý nhà trẻ thừa nhận chính con trai của bà đã trồng cây tại cơ sở trông trẻ, nhưng bà không hề hay biết đó là cần sa. Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc hiện không bắt giam bà này vì thiếu bằng chứng xác thực bà có liên quan tới vụ việc.

“Dường như các đối tượng tự trồng cần sa sau khi hoạt động buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào Hàn Quốc trở nên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài. Chúng tôi nghi ngờ có thêm nhiều trường hợp khác cũng tự trồng cần sa ở những khu vực hẻo lánh. Do đó, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra khu vực dọc bờ biển”, một quan chức của Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc nói. 

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Hải quan Ả Rập Xê-út kịp thời phát hiện hơn 4,5 triệu viên ma túy đá được giấu trong các thùng cam chuẩn bị nhập khẩu vào nước này. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Giảm hơn 80% ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày, Israel đã làm gì?
icon

Một trong những yếu tố quyết định giúp Israel giảm được hơn 80% số ca mắc Covid-19 mỗi ngày là tiêm mũi vắc xin tăng cường thứ 3. 

 
 
Những động thái mới nhất của Taliban ở Afghanistan
icon

Những thách thức đầu tiên của chính phủ lâm thời Afghanistan là giải quyết tình trạng thiếu lương thực và ổn định giá thực phẩm, nhiên liệu đang tăng phi mã tại nước này.

 
 
Tai nạn máy bay rình rập sau thời gian dài phi công phải nghỉ bay
icon

Nguy cơ xảy ra tai nạn máy bay đang trở thành vấn đề đáng quan ngại do phi công phải dừng bay quá lâu vì dịch bệnh. 

 
 
Các nền kinh tế lớn trên thế giới đang ‘gây hại’ cho hành tinh nhiều hơn
icon

Báo cáo thường niên của tổ chức môi trường quốc tế Climate Transparency cho thấy, các quốc gia thuộc Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) “ngày càng trở nên có hại cho hành tinh”.

 
 
Gã chồng đổ xăng thiêu sống vợ khi đang livestream bị tử hình
icon

Gã chồng vũ phu đổ xăng và thiêu sống vợ cũ khi nạn nhân đang livestream đã bị tòa án Trung Quốc tuyên án tử hình. 

 
 
Squid Game từ thế giới ảo ra đời thực sẽ như thế nào?
icon

Squid Game (Trò chơi con mực) tạo nên cơn sốt toàn cầu khi đạt vị trí số 1 tại 90 quốc gia, trở thành loạt phim Hàn Quốc đầu tiên giữ vị trí số 1 Netflix toàn cầu.

 
Phó Thủ tướng Nga: Nord Stream 2 sẵn sàng ra mắt trong những ngày tới
icon

RIA dẫn lời Phó Thủ tướng Alexander Novak phát biểu tại diễn đàn “Tuần lễ Năng lượng Nga” cho biết, đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) gần như đã sẵn sàng để khởi động.

 
Hình phạt cực 'nặng đô' với người không tiêm vắc xin Covid-19 tại các nước
icon

Những người không thực hiện quy định bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19 sẽ bị đưa vào diện nghỉ không lương, cấm làm việc từ xa và thậm chí đuổi việc, cấm đến các TTTM; nước Ý còn phạt tới 1500 euro người không tiêm mà đi làm. 

 
Người Trung Quốc không vội mua nhà khiến các nhà đầu tư lo lắng
icon

Theo Wall Street Journal, tại Trung Quốc, doanh số bán bất động sản đang có xu hướng giảm mạnh.

 
Ấn Độ xây boongke gần biên giới tranh chấp với Trung Quốc, dân lo sợ muốn rời đi
icon

Người dân sinh sống gần nơi tranh chấp biên giới Trung - Ấn muốn rời đi, sau khi New Delhi công bố kế hoạch xây loạt boongke.