Hàn Quốc bắt 5 đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên nhà trẻ

Năm đối tượng ở Hàn Quốc đã bị bắt giữ sau khi trồng cần sa trái phép ngay trong khuôn viên một nhà trẻ. 

Theo Korea Times, hôm 2/8, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc thông báo 5 nghi phạm đã bị bắt giữ trước cáo buộc trồng cây cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ và vài khu đất nằm dọc bờ biển phía tây nước này.

Ngoài ra, 14 đối tượng khác cũng được cảnh sát xác định danh tính nhưng chưa bắt giữ dù đây là những người có liên quan tới việc mua bán và sử dụng số cần sa mà 5 nghi phạm cung cấp.

Hàn Quốc bắt 5 đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên nhà trẻ
Năm đối tượng trồng cần sa ngay trong khuôn viên một nhà trẻ đã bị bắt. (Ảnh: Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc)

Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc cho hay, 5 nghi phạm đã trồng 13 cây cần sa ở hành lang, sân sau và trên mái của một nhà trẻ do chính mẹ đẻ của 1 trong 5 nghi phạm quản lý. Hoạt động trồng cây sa diễn ra từ tháng 3 – 7/2020. Tuy nhiên, trong thông báo, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc không nhắc tới vị trí cụ thể của nhà trẻ này.

Ban đầu, các đối tượng trồng số cần sa ở nhà trẻ và sau đó chuyển một số cây sang trồng ở vùng đất ẩm nằm tại thành phố Incheon. Chúng còn gieo hạt cần sa xuống dưới đất ở đây.

Thậm chí, người con trai của chủ điều hành nhà trẻ được cho đã sử dụng cần sa tự trồng và sau đó lái xe vài tiếng đồng hồ tới thành phố Incheon vào ngày 15/2.

 

Sau khi nhận được một số thông tin về hoạt động trồng cần sa phi pháp vào tháng Một năm nay, Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc đã tiến hành thu thập bằng chứng về 5 đối tượng sử dụng ma túy trước khi tìm ra thêm những nghi phạm khác, đồng thời tịch thu khoảng 260 gram cần sa.

Người quản lý nhà trẻ thừa nhận chính con trai của bà đã trồng cây tại cơ sở trông trẻ, nhưng bà không hề hay biết đó là cần sa. Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc hiện không bắt giam bà này vì thiếu bằng chứng xác thực bà có liên quan tới vụ việc.

“Dường như các đối tượng tự trồng cần sa sau khi hoạt động buôn lậu ma túy từ nước ngoài vào Hàn Quốc trở nên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài. Chúng tôi nghi ngờ có thêm nhiều trường hợp khác cũng tự trồng cần sa ở những khu vực hẻo lánh. Do đó, chúng tôi sẽ tăng cường tuần tra khu vực dọc bờ biển”, một quan chức của Lực lượng Tuần duyên Hàn Quốc nói. 

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Giấu 4,5 triệu viên ma túy đá trong các thùng cam để buôn lậu

Hải quan Ả Rập Xê-út kịp thời phát hiện hơn 4,5 triệu viên ma túy đá được giấu trong các thùng cam chuẩn bị nhập khẩu vào nước này. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mỹ đưa UAV hiện đại tới Ukraine để thử năng lực đối phó Nga?
icon

Mỹ được cho muốn kiểm chứng khả năng chống lại hệ thống phòng không của Nga bằng việc bán 4 UAV MQ-1C Grey Eagle cho Ukraine. 

 
 
Suýt mất toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng vì tin lời người lạ gọi điện
icon

Tin lời người lạ gọi điện, người phụ nữ suýt mất toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng nhưng may mắn được công an phát hiện kịp thời. 

 
 
Dùng 3 cuốn 'sổ đỏ' để níu kéo bạn trai, cô gái không ngờ có ngày bị cảnh sát bắt
icon

Cô gái giao cho bạn trai 3 cuốn 'sổ đỏ' để lấy lòng tin không ngờ có ngày bị cảnh sát bắt do phát hiện đây là giấy tờ giả mạo. 

 
 
Lần đầu tiên sau hai năm số ca tử vong do Covid-19 trong một tuần giảm mạnh
icon

Theo tính toán của TASS, số ca mắc Covid-19 trên thế giới trong tuần thứ hai của tháng 6 không vượt quá 3,1 triệu. Đồng thời, vào cuối tháng 5, tỷ lệ mắc Covid-19 giảm một nửa.

 
 
Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người trị vì lâu thứ hai trong lịch sử thế giới
icon

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đã trở thành “vị vua” trị vì lâu thứ 2 trong lịch sử thế giới.

 
 
Những ‘thảm họa’ khi mua sắm trực tuyến khiến ai xem cũng phải ‘ngất lịm’
icon

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng một vài lần gặp rắc rối với những món hàng mua sắm trực tuyến.

 
Chọn cách giáo dục kiểu mới, bố mẹ đưa con đi du lịch vòng quanh thế giới để trải nghiệm
icon

Trong khi các bạn cùng lớp của cậu bé Oliver Hammond (9 tuổi) ngồi học những giờ học tẻ nhạt tại một trường học ở Essex (Anh), thì cậu bé được học bằng cách đi du lịch khắp thế giới cùng cha mẹ.

 
Anh lo ngại tình trạng thiếu tài xế taxi do giá xăng cao kỷ lục
icon

Tuần báo The Observer đưa tin, giá xăng và dầu diesel cao kỷ lục ở Anh có thể khiến số lượng tài xế taxi giảm mạnh.

 
Những hình ảnh nổi bật nhất thế giới tuần qua
icon

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

 
Đám cướp có súng gặp tai nạn, 'bỏ của chạy lấy người' giữa đường
icon

Chất toàn bộ đồ đạc có giá trị trong nhà lên xe bỏ chạy khỏi hiện trường, nhưng đám cướp gặp tai nạn bất ngờ và phải 'bỏ của chạy lấy người'.