Bao nhiêu % người dân Ukraine tin tưởng Tổng thống Zelensky?

Theo một cuộc khảo sát của Quỹ Sáng kiến Dân chủ Ilk Kucheriv, 70% người dân Ukraine tin tưởng vào Tổng thống Vladimir Zelensky. Đây là kết quả tín nhiệm cao nhất trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine.

Tổng thống Zelensky được 70% người dân Ukraine tin tưởng

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang Web của Quỹ trên cho biết: "Tổng thống mới đắc cử Vladimir Zelensky có được niềm tin của 70% công dân Ukraine - kết quả tín nhiệm cao nhất từ trước đến nay trong số tất cả các đời Tổng thống Ukraine".

Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 8/8 - 20/8/2019 trên khắp Ukraine, ngoại trừ khu vực Donbass, vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát. Cuộc khảo sát được thực hiện với 2.040 người có tuổi đời trên 18. Sai số thống kê không quá 2,3%.

Cuộc bầu cử Tổng thống được tổ chức tại Ukraine hồi tháng Tư vừa qua, ông Zelensky nhận được sự ủng hộ của hơn 70% cử tri.

 

Cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine được tổ chức vào ngày 21/7. Theo kết quả bầu cử, đảng “Đầy tớ của Nhân dân” của Tổng thống Vladimir Zelensky giành được 43,16% số phiếu. Đứng vị trí thứ hai là đảng “Nền tảng Đối lập vì cuộc sống” của ông Yuri Boyko với 13,05%. Vị trí thứ ba thuộc về đảng “Tổ quốc” của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko với 8,18%, tiếp theo là đảng "Đoàn kết châu Âu" của cựu Tổng thống Petro Poroshenko với 8,10%.

Trí Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Điều ít biết về cuộc chiến tình báo giữa Nga và Mỹ ở Syria
icon

Đang có một cuộc chiến thầm lặng nhưng không kém phần khốc liệt giữa Nga với Mỹ và phương Tây ở Syria, đó là cuộc chiến tình báo.

 
 
Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu ‘cảnh giác tối đa’
icon

Tái xuất sau 25 ngày, ông Kim Jong-un yêu cầu duy trì “cảnh giác tối đa” đối với dịch Covid-19 trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên hôm 2/7.

 
 
Trung Quốc chính thức cảnh báo lũ và siêu lũ trên 3 con sông lớn nhất
icon

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

 
 
'Thót tim' tài xế xe tải giải cứu người trong chiếc xe cháy ngùn ngụt
icon

Một tài xế xe tải bất chấp nguy hiểm đã nhanh trí giải cứu những người bên trong chiếc xe đang bốc cháy.

 
 
Kinh doanh ở tâm dịch Vũ Hán vô cùng ảm đạm dù thoát phong tỏa 2 tháng
icon

Từng là tâm dịch Covid-19 ở Trung Quốc, dù đã thoát khỏi lệnh phong tỏa 2 tháng nay, nhưng hoạt động kinh doanh ở thành phố Vũ Hán vẫn vô cùng ảm đạm.

 
 
Trung - Ấn đồng thuận rút quân nhưng xung đột biên giới vẫn còn
icon

Trung – Ấn đồng thuận rút binh sĩ khỏi vùng biên giới tranh chấp “theo từng đợt” nhằm hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.

 
Bahrain chế tạo thành công robot 'sát thủ' đối với Covid-19
icon

Theo Daily Mail, các nhà khoa học đến từ Bahrain đã chế tạo ra một robot có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật khác nhau, bao gồm cả Covid-19.

 
Thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ?
icon

Hàn Quốc hy vọng hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim lần thứ 4 có thể diễn ra trước bầu cử Tổng thống Mỹ, nhưng khả năng khó xảy ra.

 
Hơn 78% cử tri Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp
icon

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC), kết quả bỏ phiếu sơ bộ cho thấy 78,03% cử tri Nga ủng hộ với các thay đổi của Hiến pháp Nga, trong khi tỷ lệ phản đối là 21,16%.

 
Ca sĩ Opera Trung Quốc có ngoại hình quá giống ông Tập Cận Bình
icon

Một ca sĩ opera nổi tiếng Trung Quốc đã gặp nhiều phiền phức trên mạng xã hội khi có ngoại hình rất giống với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.