Bằng vật này, các chuyên gia đã chứng minh được Hitler tự sát?

Mặc dù việc Hitler tự sát đã được nhiều lần xác nhận, song sự thực liên quan đến cái chết của trùm phát xít vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho đến tận bây giờ. Người ta liên tục đặt ra giả thuyết, nhưng lại không có bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Trùm phát xít Hitler

Một giáo sư người Mỹ đã từng đến Trung tâm Lưu trữ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga vào những năm 2000 để nghiên cứu các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler, đã chứng minh được việc Hitler tự sát nhờ một bức ảnh X-quang trước đây vốn chưa được công bố, được cơ quan an ninh Hoa Kỳ lưu giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti nhân dịp Ngày lưu trữ Nga 10/3, cựu Giám đốc Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga Vasily Khristoforov đã tiết lộ thông tin nói trên.

Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945, khi quân đội Xô viết bao vây Berlin. Ông Khristoforov cho biết, chủ đề liên quan cái chết của cựu độc tài phát xít đến tận giờ vẫn là đề tài của nhiều cuộc tranh luận khác nhau.

"Một nhóm lớn các nhà nghiên cứu tiếp tục khẳng định rằng Hitler đã trốn thoát, và cho đến cuối những năm 1970, ông ta vẫn sống hạnh phúc ở Mỹ Latinh, thậm chí còn sinh con ở đó. Nhưng không có bằng chứng khách quan nào được đưa ra. Thay vào đó, bằng chứng chỉ là những lời khai của các nhân chứng không được xác thực", Khristoforov lưu ý.

"Trong khi đó, Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga lại đang giữ những bằng chứng cụ thể liên quan đến việc điều tra tình huống tự tử của Hitler. Và nó chứng minh rằng Hitler đã tự sát. Các mảnh vỡ xương hàm của Hitler được lưu lại làm bằng chứng. Và như vậy các giả thuyết khác về số phận của Hitler đã bị loại bỏ", ông nói thêm.

 

Ông Khristoforov kể lại: "Vào những năm 2000 một nhà nghiên cứu, giáo sư người Mỹ đã đến Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga - để làm việc với các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler và ông cũng yêu cầu được xem các mảnh vỡ của xương hàm. Và người ta đã đưa chúng cho ông ta xem …".

"Và đột nhiên, nhân viên lưu trữ bất ngờ, khi ông ta rút ra khỏi vali bức ảnh X-quang chụp xương hàm, được thực hiện khi Hitler còn sống. Và hình ảnh đó là thuộc sở hữu của cơ quan an ninh Mỹ kể từ khi chiến tranh kết thúc, điều này chưa bao giờ được đề cập đến dù là ở bất cứ đâu", nhà khoa học tiết lộ.

Theo ông Khristoforov, "vị giáo sư mặc đồng phục" này nhìn chăm chú vào bức ảnh và các mảnh xương hàm, rồi kết luận là chúng trùng khớp với nhau. "Nhưng nếu kết quả mà không trùng khớp, tôi nghĩ, chắc chắn mọi thông tin sẽ được thổi phồng lên. Và vì thế sau khi ông ta đi khỏi, không có bất cứ thông tin nào về chuyến viếng thăm này" – Ông Khristoforov nói.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hé lộ điểm yếu của Hàn Quốc sau vụ công dân Triều Tiên đào tẩu
icon

Vụ việc công dân Triều Tiên đào tẩu qua DMZ mà không hề bị phát hiện đang làm dấy lên mối quan ngại về khả năng giám sát an ninh vùng biên của Hàn Quốc. 

 
 
Người phụ nữ Nga qua đời sau thời gian ngắn giảm 200 kg
icon

Chỉ một thời gian ngắn sau khi giảm 200 kg, bà Lubov Nurdinova từng giữ kỷ lục là người nặng cân nhất ở Nga, đã qua đời. 

 
 
Tỷ trọng đồng USD trong thương mại Nga-Trung giảm mạnh
icon

Theo Deutsche Wirtschafts Nachrichten, trong quý đầu tiên của năm 2020, tỷ lệ giao dịch bằng đồng USD trong quan hệ thương mại giữa Nga và Trung Quốc đã giảm xuống 46%.

 
 
Ấn Độ mạnh tay khi Trung Quốc ‘thất hứa’ trong giải quyết xung đột
icon

Ấn Độ đang kết hợp nhiều biện pháp từ quân sự đến kinh tế để buộc Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận rút quân khỏi khu vực xung đột đã đạt được giữa hai bên.

 
 
Chùm ảnh ngày lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo giữa đại dịch Covid-19
icon

Trên toàn thế giới, người Hồi giáo đang mừng Lễ kỷ niệm Eid al-Adha hay còn gọi là lễ Hiến sinh. Nhưng giữa đại dịch, Eid al-Adha được tổ chức phù hợp tình thế để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

 
 
Mỹ rút quân khỏi Đức là sự 'trả đũa' dành cho Berlin?
icon

Nhà khoa học chính trị Thomas Jaeger từ Đại học Cologne chia sẻ với tạp chí Focus cho rằng, kế hoạch rút quân khỏi Đức là phản ứng của Hoa Kỳ trước việc Berlin nỗ lực làm suy yếu chính sách đối ngoại của Washington.

 
Chính trị gia Nga khoét sâu vào ‘vết thương lòng’ giữa Moscow và Minsk
icon

Chính trị gia Nga mới đây đã đưa ra tuyên bố có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ giữa Nga và Belarus, trong bối cảnh 2 nước này đang căng thẳng với nhau.

 
Những biến số trong lệnh ngừng bắn hoàn toàn tại miền Đông Ukraine
icon

Vừa qua, thỏa thuận ngừng bắn mới ở đông Ukraine đã được ký kết, liệu nó sẽ có hiệu quả thực chất để chấm dứt tình trạng xung đột liên miên tại “vùng đất khói lửa” này?

 
Hé lộ sự thật đằng sau hàng trăm bưu kiện hạt giống 'bí ẩn' từ Trung Quốc
icon

Business Insider đưa tin, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) mới đây đã giải thích bí ẩn về việc hàng trăm người từ bốn quốc gia Mỹ, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh nhận được những bưu kiện hạt giống từ Trung Quốc.

 
‘Mùa hè kỳ lạ’ của người Pháp giữa đại dịch Covid-19
icon

Tờ Le Figaro của Pháp cho biết, trong đại dịch Covid-19 có tới 70% người Pháp thay vì đi du lịch nước ngoài đã chọn cách ở nhà và khám phá “tài nguyên thiên nhiên sẵn có”.