Bằng vật này, các chuyên gia đã chứng minh được Hitler tự sát?

Mặc dù việc Hitler tự sát đã được nhiều lần xác nhận, song sự thực liên quan đến cái chết của trùm phát xít vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi cho đến tận bây giờ. Người ta liên tục đặt ra giả thuyết, nhưng lại không có bằng chứng đủ sức thuyết phục.

Trùm phát xít Hitler

Một giáo sư người Mỹ đã từng đến Trung tâm Lưu trữ của Cơ quan An ninh Liên bang Nga vào những năm 2000 để nghiên cứu các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler, đã chứng minh được việc Hitler tự sát nhờ một bức ảnh X-quang trước đây vốn chưa được công bố, được cơ quan an ninh Hoa Kỳ lưu giữ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA Novosti nhân dịp Ngày lưu trữ Nga 10/3, cựu Giám đốc Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga Vasily Khristoforov đã tiết lộ thông tin nói trên.

Hitler đã tự sát vào ngày 30/4/1945, khi quân đội Xô viết bao vây Berlin. Ông Khristoforov cho biết, chủ đề liên quan cái chết của cựu độc tài phát xít đến tận giờ vẫn là đề tài của nhiều cuộc tranh luận khác nhau.

"Một nhóm lớn các nhà nghiên cứu tiếp tục khẳng định rằng Hitler đã trốn thoát, và cho đến cuối những năm 1970, ông ta vẫn sống hạnh phúc ở Mỹ Latinh, thậm chí còn sinh con ở đó. Nhưng không có bằng chứng khách quan nào được đưa ra. Thay vào đó, bằng chứng chỉ là những lời khai của các nhân chứng không được xác thực", Khristoforov lưu ý.

"Trong khi đó, Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga lại đang giữ những bằng chứng cụ thể liên quan đến việc điều tra tình huống tự tử của Hitler. Và nó chứng minh rằng Hitler đã tự sát. Các mảnh vỡ xương hàm của Hitler được lưu lại làm bằng chứng. Và như vậy các giả thuyết khác về số phận của Hitler đã bị loại bỏ", ông nói thêm.

 

Ông Khristoforov kể lại: "Vào những năm 2000 một nhà nghiên cứu, giáo sư người Mỹ đã đến Cục lưu trữ quốc gia Liên bang Nga - để làm việc với các tài liệu liên quan đến cái chết của Hitler và ông cũng yêu cầu được xem các mảnh vỡ của xương hàm. Và người ta đã đưa chúng cho ông ta xem …".

"Và đột nhiên, nhân viên lưu trữ bất ngờ, khi ông ta rút ra khỏi vali bức ảnh X-quang chụp xương hàm, được thực hiện khi Hitler còn sống. Và hình ảnh đó là thuộc sở hữu của cơ quan an ninh Mỹ kể từ khi chiến tranh kết thúc, điều này chưa bao giờ được đề cập đến dù là ở bất cứ đâu", nhà khoa học tiết lộ.

Theo ông Khristoforov, "vị giáo sư mặc đồng phục" này nhìn chăm chú vào bức ảnh và các mảnh xương hàm, rồi kết luận là chúng trùng khớp với nhau. "Nhưng nếu kết quả mà không trùng khớp, tôi nghĩ, chắc chắn mọi thông tin sẽ được thổi phồng lên. Và vì thế sau khi ông ta đi khỏi, không có bất cứ thông tin nào về chuyến viếng thăm này" – Ông Khristoforov nói.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.